Cứu dữ liệu ổ cứng bad sector

Cứu dữ liệu ổ cứng bad sector là trích xuất dữ liệu từ một ổ cứng bị bad mà ngay cả windows, hay bất kỳ hệ điều hành nào khác cũng không thể truy xuất nổi. Thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng bad sector hoạt động trên nguyên tắc coppy từng sector sang một ổ cứng tốt hoặc tạo thành một file ảnh. Thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng bad sector sẽ bỏ qua những sector bị bad, và như vậy những khu vực không bad dữ liệu được lấy ra trọn vẹn.

Ngày đăng: 02-08-2015

5,094 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR

 Các bạn thân mến, nếu nhờ Google mà bạn đọc được bài viết này thì có thể lắm bạn đang cần tìm hiểu hoặc cần cứu dữ liệu trên một ổ đĩa cứng bị bad sector. Giống như bất kỳ bài viết nào khác, câu đầu tiên mình khuyên các bạn là : " phải thật bình tĩnh và đừng làm một điều gì vội vàng cả. Mọi quyết định sai của bạn lúc này có thể sẽ làm cho dữ liệu bị mất mãi mãi. Thường mình sẽ gợi ý các bạn đọc thêm một vài bài viết để có thể nắm rõ hơn về tình trạng dữ liệu của mình, hoặc tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn đúng nơi giúp đỡ tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đã thật sự bình tĩnh hãy đọc những bài viết mình gợi ý bên dưới, mình tin là những bài viết này có thể giúp cho các bạn rất nhiều :

- Cứu dữ liệu ở đâu nhanh rẻ, uy tín

- Bảng giá cứu dữ liệu

Sau khi đọc những bài viết đó bạn hãy điện thoại ngay cho mình 098.6868.322 ( Lợi - 1976 ), mình sẽ tư vấn tận tình và miễn phí cho bạn, bạn có thể điện thoại 24/24 trừ ngày Chúa Nhật nhé! vì ngày Chúa Nhật là ngày nghỉ và biệt riêng ra thánh để thờ phượng Chúa!

Có rất nhiều nguyên nhân làm ổ cứng bị bad sector. Ví dụ như lão hóa mặt đĩa, đầu đọc bị yếu, chấn động nhẹ lúc đang truy xuất, lỗi danh sách plist . . . 

Biểu hiện của một ổ đĩa cứng bị bad sector như sau : 

- Máy vi tính mở nguồn bình thường, màn hình hiển thị bình thường nhưng dường như đứng ở ngay màn hình đen chử trắng, rất lâu sau mới báo lỗi không tìm thấy ổ đĩa cứng hoặc không có hệ điều hành.

- Máy vi tính mở nguồn bình thường nhưng ngay màn hình khởi động hệ điều hành Windows  thì máy đứng luôn không cách nào vào windows được.

- Máy vi tính mở nguồn bình thường, khởi động vào được giao diện chính của hệ điều hành Windows nhưng rồi chạy cực kỳ chậm, dường như treo máy không làm gì được.

- Máy vi tính khởi động nhanh, vào Win, nhưng thấy dữ liệu mà không thể copy ra được hoặc đang copy thì báo lỗi.

- Nếu là ổ đĩa cứng box gắn ngoài thì khi gắng box vào máy vi tính chạy rất chậm, không truy xuất, không detect được ổ đĩa cứng.

Ngoài ra còn nhiều biểu hiện khác muôn hình vạn trạng. Nếu ổ đĩa cứng của bạn có những biểu hiện giống như trên thì có thể nói ổ đĩa cứng của bạn đang nằm trong diện " cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector " rồi đó.

Tại sao không thể dùng máy vi tính bình thường để cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị bad sector?

Bởi vì khi ổ đĩa cứng chịu sự quản lý trực tiếp của hệ điều hành thì nó luôn được hệ điều hành " kiểm tra sức khỏe" khi kiểm tra đến những sector bị bad thì rõ ràng là hệ điều hành cố gắng đọc tới đọc lui, việc đọc đi đọc lại này tốn rất nhiều thời gian và chúng ta thấy gần như là bị " treo máy" chưa nói đến sự nguy hiểm của nó, vì cố đọc mà đầu đọc và mặt đĩa bị vốn bị yếu giờ tổn thương trầm trọng hơn và có thể dẫn đến cái chết đột ngột nữa.

Cứu dữ liệu ổ cứng bad sector là sử dụng tool chuyên dụng trích xuất từng sector, nếu sector nào bad sẽ bỏ qua. Thông thường hệ điều hành sẽ bị "treo" khi gặp phải bad sector, nhưng với tool chuyên dụng thì nó hoạt động hoàn toàn độc lập. Dù sử dụng tool cứu dữ liệu ổ cứng bad sector của hãng nào thì cơ cấu làm việc đều như nhau. Chỉ có tốc độ là khác nhau.

  Thông thường những khu vực thường hay truy xuất sẽ dễ bị bad, và may thay nó là khu vực chứa Windows hoặc Program file, do vậy khu vực chứa Data ít bị ảnh hưởng hơn, đây cũng là lý do chúng tôi thường khuyên khách hàng chứa dữ liệu ở một phân vùng khác hệ điều hành và tốt nhất là nằm chính giữa ổ cứng.

  Với công nghệ cũ, việc cứu dữ liệu ổ cứng bad sector ổ cứng 1Tb sẽ mất khoảng 1 tuần ( lẽ dĩ nhiên là tùy vào mức độ bad của ổ cứng). Với công nghệ gần đây thì cứu dữ liệu ổ cứng bad sector 1Tb mất khoảng 24 giờ. Với công nghệ mới nhất hiện nay cứu dữ liệu ổ cứng bad sector 1Tb chỉ mất vài giờ. 

                                                                     

Thiết bị hổ trợ cho việc cứu dữ liệu trên ổ cứng bị bad sector thì hiện nay có rất nhiều. Đứng đầu vẫn là PC3k của Acelab của Nga, sau đó thì có các hãng khác của Trung Quốc như Dophil data lab, Salvationdata, MRT... Có nhiều anh em kỹ thuật dùng soft để Clone data. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa tool chuyên dụng có phần cứng đi kèm và soft ware là ở phần cứng, nó giúp tách biệt ổ cứng bị bad cần cứu dữ liệu ra khỏi sự quản lý của hệ điều hành, nó có thể reset ổ cứng khi bị treo mà không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính, ngoài ra nó có thể tính toán các sector trên 1 head thông qua head map, nhờ đó chúng ta có thể trích xuất data trên từng head riêng biệt. Mỗi một tool có một lợi thế riêng, giống như thời kiếm hiệp vậy, kiếm khác đao và đao khác cung, tên, phi đao, giáo... nhưng đều là vũ khí chống lại kẻ địch. Vần đề là ai sử dụng cái nào cho thành thạo. Ngày nay việc mua tool trở nên vô cùng đơn giản nhờ internet và kinh doanh online. Ai có tiền cũng có thể sở hữu tool cứu dữ liệu. Nhưng ai sử dụng hiệu quả mới là vấn đề. Tại trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group của chúng tôi có đầy đủ tool chuyên dụng, việc cứu dữ liệu trên ổ cứng bị bad sector là vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. 

Trên thực tế có đến 70% trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng là do lỗi ổ đĩa cứng bị bad sector. Một số bad gây ra lỗi firmware, một số bị bad là do đầu đọc bị lão hóa.
Các bạn có thể xem những trường hợp cụ thể mà trung tâm chúng tôi đã trực tiếp làm và tường thuật lại. Qua những bài tường thuật đó chúng ta sẽ có cái nhìn chi tiết hơn.
 
Còn nhiều trường hợp khác bạn xem nhé! Bạn có thể tìm qua sơ đồ của chúng tôi: Sơ đồ trang web
 
Nếu như bạn đang cần trợ giúp, hãy yên tâm gọi điện thoại ngay cho chúng tôi. Lưu ý số ĐT: 0839448119 là số tại cơ sở cho nên chỉ hoạt động từ 8g30 sáng đến 5g chiều. Số liên hệ 24/6 là số 098.6868.322 của Lợi. Lưu ý chỉ 24/6 vì ngày Chúa Nhật mình nghỉ để thờ phượng Chúa! Không giao dịch công việc!
Tỉ lệ thành công rất cao có thể nói trên 90%. Dữ liệu lấy ra trọn vẹn hay không còn tùy thuộc vào tình trạng tốt hay xấu của mặt đĩa và chất lượng đầu đọc. Có vài trường hợp phải thay đầu đọc vì đầu quá kém.
Chi phí cho việc này như đã có bài viết ở trên, tuy nhiên giá trung bình khoảng 1 triệu 500 đến 3 triệu 500. 
Mong rằng mình có thể giúp bạn trong việc cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector của bạn.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Sơn (05-12-2017) Trả lời
    Bài viết rất hữu ích, cám ơn mod
    • Loi_IT (10-12-2017)
      Cảm ơn bạn!

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,546

Đang online9