Bán tool và phần mềm sửa chữa ổ cứng Seagate

Tool bao gồm một thiết bị phần cứng và phần mềm kèm theo, có thể reset "sức khỏe" tức Smart, phá password, sửa bad sector, fix firmware

Ngày đăng: 27-12-2017

10,941 lượt xem

BÁN TOOL VÀ PHẦN MỀM SỬA CHỮA Ổ CỨNG SEAGATE

Sau một thời gian tìm hiểu, thử nghiệm nhiều cách sửa chữa ổ đĩa cứng mình cũng tích lũy được sơ sơ vài chiêu có thể sửa chữa ổ cứng, đặc biệt trong bài viết này mình đề cập đến việc sửa chữa ổ đĩa cứng hiệu Seagate. Tool này bao gồm một phần cứng và phần mềm kèm theo. Tuy không phải là sửa được tuyệt đối 100% thành công, nhưng tỉ lệ thành công cũng rất cao đáng để anh em kỹ thuật mua về ngâm cứu. Với tool sửa chữa ổ đĩa cứng Seagate này các bạn có thể Reset sức khỏe ( tức là reset Smart ), Sửa lỗi bad sector ( xanh, cam, đỏ, x ...). Phá pass một số đời, Fix firmware lỗi nhận 0MB, LED, quay êm không detect...

  Phần cứng của Tool sửa chữa ổ đĩa cứng Seagate bao gồm các thiết bị như sau :

Tool sửa chữa ổ cứng Seagate

Mình đã về số lượng cho anh em tha hồ mua :

Thiết bị sửa chữa ổ đĩa cứng hiệu Seagate

BÁN TOOL VÀ PHẦN MỀM SỬA CHỮA Ổ CỨNG SEAGATE

Terminal sửa HDD Seagate

Ngõ kết nối Terminal trên HDD Seagate

Trọn bộ Tool sửa chữa ổ cứng Seagate

BÁN TOOL VÀ PHẦN MỀM SỬA CHỮA Ổ CỨNG SEAGATE

Toàn cảnh kết nối sửa chữa ổ đĩa cứng

Toàn cảnh kết nối Tool sửa chữa ổ đĩa cứng Seagate

Bây giờ tới phần mềm :

Phần mềm sửa chữa ổ đĩa cứng hiệu Seagate STR

Đây chỉ là một phần mềm tiêu biểu, mình sẽ cung cấp kèm theo nhiều phần mềm và bảng code lệnh sửa chữa ổ cứng Seagate. Để sử dụng tool chúng ta phải cài driver cho phần cứng. Bấm vào link sau để tải driver :

Link download driver phần cứng dùng sửa chữa ổ cứng SG

Sau khi cài đặt, kết nối phần cứng vào chúng ta sẽ thấy như hình bên dưới:

Cài đặt driver terminal

Việc tiếp theo chúng ta sẽ setup giao thức kết nối để cho phù hợp với tốc độ của ổ đĩa cứng.

Cách chi3ng thông số cổng để sửa chữa HDD

Với ổ đĩa cứng 7200.12 và 7200.12 hay các chủng loại F3 Thì tốc độ cổng chúng ta chọn như hình bên dưới :

Thông số cổng terminal hdd Seagate 7200.12

Với ổ đĩa cứng thế hệ trước cho đến dòng 7200.9 hoặc 7200.10 thì tốc độ chỉnh theo thông số bên dưới :

Click vào Test port để kiểm tra cổng

Kiểm tra cổng terminal ok

Như vậy là cổng kết nối đã ok, tiếp theo chúng ta kết nối với ổ đĩa cứng Seagate cần sửa. Như hình ở trên trong phần giới thiệu tool mình có chụp hình cách kết nối ổ đĩa cứng, các bạn gắn cổng kết nối vào ổ cứng và lưu ý đừng gắn dây nguồn nhé. Rồi bây giờ hãy bắt đầu cắm dây nguồn Sata vào và nhìn màn hình hiển thị nhé:

kết nối thành công

Bấm cùng lúc Ctr và phím Z, chúng ta thấy hiện ra F3 T> , đây là trường hợp ổ đĩa cứng F3 và tốc độ cổng là 38400. Bây giờ việc sử dụng lệnh nào là tùy vào mục đích sửa chữa của chúng ta, thí dụ muốn reset sức khỏe ( Reset Smart ). Chúng ta dùng lệnh như sau :

Lệnh Clear Smart

Không cần phải nói anh em kỹ thuật về cách kiểm tra sức khỏe vì hầu như thời buổi này không kỹ thuật nào không biết. Dầu vậy mình sẽ cố gắng viết một bài hướng dẫn về cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Xin lưu ý là bạn phải sửa chữa ổ cứng hết bad sector thì mới Reset Smart nếu không thì dù có Reset thì sức khỏe ổ đĩa cứng vẫn không được 100%.

Bây giờ mình sẽ Reset sức khỏe cho ổ cứng dòng cũ nhé! Cách kết nối cũng giống như dòng F3. Chình thông số tốc độ cổng 9600. Và cắm nguồn Sata. Click vào Detect Family.

Detect Family

Lúc này chúng ta sẽ thấy tên, phiên bản Firmware, các thông số của ổ đĩa cứng được hiển thị. Chúng ta nhìn bên dưới khung dòng lệnh sẽ thấy thay vì F3 T> thì nó chỉ là T> vì đây không phải dòng ổ cứng Seagate F3 mà là dòng thuộc thế hệ trước. Nhập vào lệnh Reset sức khỏe ( Clear Smart ). Sẽ có kết quả như sau:

Clear Smart Seagate 7200.10

Với TOOL VÀ PHẦN MỀM SỬA CHỮA Ổ CỨNG SEAGATE bạn có thể giải password một số dòng, dù bạn có sở hữu tool cao cấp như PC3k, MRT, DFL thì cũng vẫn có nhiều Family không thể phá được password.

Phá password ổ đĩa cứng

 

BÁN TOOL VÀ PHẦN MỀM SỬA CHỮA Ổ CỨNG SEAGATE

Clear password hdd

Có một quyển bí kíp các lệnh có thể Clear G hay P list. Scan add bad sector to Plist, Format, Erase, Sửa các thành phần bad Xanh, cam, đỏ... Và nhiều vô số kể, khi bạn mua tool sửa chữa ổ đĩa cứng Seagate này mình sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn tha hồ "luyện". Sau đây là vài hình ảnh cho thấy còn rất nhiều tính năng hay ho đang chờ bạn khám phá.

Các tính năng của tool sửa chữa ổ cứng Seagate

Các tính năng của tool STR

Các tính năng của tool sửa chữa ổ cứng

Đối với dòng 7200.9 .10 hay các dòng trước đó các bạn có thể cho ổ đĩa cứng tự sửa chữa bằng cách ra lệnh cho nó chạy selfscan và chỉ việc đợi nó hoàn tất thôi nhé.

Và cuối cùng giá mình bán vô cùng hợp lý để anh em nghiên cứu. 3 triệu bao gồm cả phần cứng, phần mềm, và bí kíp võ công như đã nói... Hãy gọi ngay cho mình 098.6868322 - 0902424280 - Gặp Lợi sinh năm 1976 nhé. Mình nói năm sinh để khách hàng biết tuổi mà tiện bề xưng hô.

BÁN TOOL VÀ PHẦN MỀM SỬA CHỮA Ổ CỨNG SEAGATE

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • thảo anh (29-09-2023) Trả lời
  bài viết hay quá ạ . em muốn anh tư vấn ạ
 • Khalilullah Abro (08-06-2022) Trả lời
  Dear Loi, Very informative posts. I have purchased SeDive Software for just repair. I m computer literate and would like to learn on SeDiv Software. Need your advise that; - Where to start - Which books should you refer me to start with for HDD repair only - If you have worked with SeDiv then kindly help me to start my work. I have checked your notes, you are mostly working on DFL Software/Hardware but I can not afford to buy DFL now but in coming days I will get it. Thanks a lot for your contribution towards this field, May Almighty will reward you with what you are doing for mankind. God Bless You Dear
 • Huy (07-08-2021) Trả lời
  Tool này chỉ sửa được Seagate thôi hả admin, có dùng cho ổ cứng khác được không ạ?
 • Nguyễn Dũng (29-05-2021) Trả lời
  Không thấy báo giá, thông tin địa chỉ?
 • Huy (29-04-2021) Trả lời
  Tool sửa ổ cứng Seagate giá bao nhiêu vậy shop?
 • kangmas (31-05-2020) Trả lời
  how much does it cost the STR-3000 ?

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,895

Đang online7