Cứu dữ liệu ổ cứng box usb WD 1TB bị bad làm đứng máy a K Q. Phú Nhuận

Box ổ cứng của A K Q Phú Nhuận là loại box usb 3.0 hiệu WD 1TB. Triệu chứng là khi gắn vào bất cứ thiết bị nào từ laptop, máy vi tính để bàn cho đến đầu xem film HD đều chỉ thấy tên file nhưng khi truy xuất vào là treo thiết bị ngay

Ngày đăng: 16-10-2015

5,400 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BOX USB WD 1TB BỊ BAD LÀM ĐỨNG MÁY A K Q. PHÚ NHUẬN

Chúng tôi nhận được box ổ cứng của A K từ ngày 14/10/2015 nhưng đến hôm nay mới post lên được. Số là căn bệnh cảm đã lây lan đến tất cả anh em kỹ thuật của trung tâm Phước Lợi Group của chúng tôi. Ai cũng đau đầu mệt mỏi rã rời, cộng thêm công việc làm vất vả ban ngày và phải nghiên cứu, post bài vào ban đêm nên ai cũng lã người. Tôi có một người bạn tên Hiệp cũng đã dành ra rất nhiều năm quên ăn quên ngủ để nghiên cứu sửa ổ cứng để rồi khi luyện đến đỉnh cao chưa kịp truyền lại cho hậu thế thì anh ấy đã vĩnh biệt thế gian này sau một cơn bạo bênh và lao lực. Quả thật Kinh thánh có chép : " Khá sửa soạn mà gặp Đức Chúa Trời ngươi" là vô cùng chính xác, vì thế hãy tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của mình để bất kỳ lúc nào chúng ta qua đời cũng sẽ được cứu. Tôi cố tình kể chuyện hay viết bài như tường thuật lại công việc cũng để mong có bạn nào đó đọc được thấy hay hay và rút ra được một điều nho nhỏ cho riêng mình. Chính vì vậy dù cứu được dữ liệu hay không cứu được chúng tôi vẫn viết ra để anh em cùng rút kinh nghiệm. 

Nếu như bạn nào vốn là kỹ thuật thì đã biết rằng dòng sản phẩm box ổ cứng này là loại được sản xuất theo chuẩn kết nối Usb luôn chứ không phải Sata rồi có bộ chuyển sang usb. Vì ổ cứng của A K Q. Phú Nhuận còn bảo hành nên tôi xin chụp một board mạch của ổ cứng khác cùng loại để minh họa :

Các bạn thấy không! Không có ngõ kết nối Sata mà chỉ có kết nối Usb mà thôi ( trong hình chỉ là usb 2.0, loại 3.0 sẽ dài hơn 1 chút xíu), điều này có nghĩa là không thể mở box ra rồi gắn ổ cứng vào laptop hay máy tính để bàn thông qua ngõ cắm Sata mà chỉ có thể gắn bằng ngõ Usb mà thôi. Cái chổ mà tôi khoanh tròn màu đỏ là cổng cắm Usb 3.0, chổ này rất dể bị hư hỏng cho nên trong bài hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng, box ổ cứng... tôi có nói về cái cổng này. Các bạn nhớ lưu ý khi sử dụng nhé. Và chính vì nó chỉ có ngõ usb nên khi cứu dữ liệu cũng rất khó để tìm board giống, hơn nữa đa phần thiết bị cứu dữ liệu lại chỉ có giao thức kết nối là Sata nên khi phục hồi dữ liệu với những ổ cứng này sẽ vất vả hơn nhiều ( các hãng bán tool cứu dữ liệu có bán loại board Sata hoàn toàn tương thích với loại này nhưng giá rất cao). Chưa kể đến việc trên board ổ cứng loại này có đến 2 chip Rom và 1 chip cổng chuyển đổi giao thức, việc mã hóa dữ liệu rất an toàn nhưng việc phục hồi cũng vô cùng khó khăn.

Sau khi nhận được ổ cứng box usb WD 1TB bị bad làm đứng máy a K Q. Phú Nhuận chúng tôi liền tiến hành kiểm tra. A K dặn dò rất kỹ là "ổ cứng của mình còn bảo hành đấy nhé nên làm gì thì làm chứ đừng có bung ra"!!!! hơi căng đây! Gắn thẳng vào máy tính thì ổ cứng box này được nhận dạng thậm chí thấy luôn cả cấu trúc dữ liệu bên trong.

Nhìn thấy dữ liệu thế thôi chứ không làm gì được hết, chỉ cần cho chuột vào bất kỳ đâu trên dữ liệu thì máy treo ngay, dù click chuột trái hay phải đều bị như vậy. Lúc đó máy sẽ không hiểu ổ cứng này nữa :

 

Chúng tôi cho vào thiết bị trích xuất data cũng vậy luôn, cứ click vào là đứng máy ngay, không làm được gì cả. Theo suy nghĩ của chúng tôi thì có thể đây là một trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng bị hư đầu đọc. Thế nhưng vì dữ liệu cũng không quan trọng, hơn nữa ổ cứng còn bảo hành cho nên chúng tôi gởi lại cho A K đi bảo hành chứ không bung ra thay đầu đọc.

Vậy là kết thúc ca Cứu dữ liệu ổ cứng box usb WD 1TB bị bad làm đứng máy a K Q. Phú Nhuận.

Tôi nêu trường hợp này ra để anh em nghiên cứu tìm hiểu thêm mai mốt còn có thể có trường hợp giống như vậy đến mình còn biết cách mà xử lý!

Cảm ơn Chúa vì dữ liệu cũng không quan trọng chứ nếu quan trọng trong trường hợp này cũng chưa chắc cứu lại được! 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,266

Đang online3