Phục hồi dữ liệu ổ cứng WD bằng cách fix lỗi nhận 0Mb hoặc dung lượng 3Mb sử dụng toll DFL

Một ngày nào đó ổ đĩa cứng của bạn quay rất đều, rất êm nhưng trong máy vi tính chỉ nhận dung lượng bằng 0 hoặc 3Mb. Bạn đừng lo lắng hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi, dữ liệu sẽ lấy lại được hoàn toàn.

Ngày đăng: 18-03-2016

20,604 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG WD NHẬN 0MB BẰNG CÁCH FIX LỖI VỚI TOOL DFL

Có lẽ khi nhắc đến trường hợp này thì nhiều anh em kỹ thuật sẽ ồ lên vì mình đã gặp rồi, tuy nhiên bệnh nhận sai dung lượng thường thấy ở ổ đĩa cứng hiệu Seagate dòng 7200.12 mỏng. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ làm một bài viết về cách fix lỗi này với dòng sản phẩm ổ đĩa cứng thương hiệu Western viết tắc là WD. Trong bài viết : " Cứu dữ liệu ổ cứng WD nhận 0Mb khách hàng tại Đồng Nai" chúng tôi có nói sơ qua về cách xử lý. Bây giờ trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về cách fix lỗi ổ cứng WD nhận 0Mb hoặc 3Mb. Phần hình ảnh vì chúng tôi chụp lại trên màn hình nên có phần bị mờ mong các bạn thông cảm, anh em kỹ thuật nào có sử dụng qua tool DFL thì sẽ dễ nhận ra hơn.

Ngay mũi tên màu đỏ thay vì nhận dung lượng đúng của ổ đĩa cứng thì giờ nó lại hiện con số 0 đáng ghét này. Trong trường hợp như vậy là ổ cứng quay êm và không dừng lại. Tại sao chúng tôi nói điều đó, vì với một số ổ đĩa cứng hiệu WD khi cấp nguồn motor quay rồi sau đó dừng lại, lúc đó dung lượng cũng sẽ nhận là 0Mb. tuy nhiên nếu chúng ta nhìn kỹ sẽ thấy ổ cứng không nhận được số serial number. đó là một trường hợp khác chúng tôi sẽ nhắc đến sau. Bây giờ chúng ta nói đến trường hợp ổ đĩa cứng WD quay êm nhưng nhận 0Mb.

CHÚNG TA PHỤC HỒI DỮ LIỆU BẰNG CÁCH FIX LỖI Ổ ĐĨA CỨNG NHẬN 0MB NHƯ THẾ NÀO?


Thông thường với tool của DFL hay bất kỳ tool sửa ổ cứng nào khác thì chắc các bạn sẽ vào phần HDD ID edit để chỉnh sửa số LBA và serial number. Nhưng trong trường hợp này thì dù bạn có chỉnh cách nào đi nữa thì cũng hoàn toàn không ăn thua gì hết.

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG WD NHẬN 0MB BẰNG CÁCH FIX LỖI VỚI TOOL DFL

Muốn fix được lỗi nhận dung lượng 0Mb chúng ta phải tiến hành sửa lỗi firmware của ổ cứng WD này, cụ thể là can thiệp vào modul 02. Chúng ta dùng chức năng Regenerate modul 02. Đây là một trong những tính năng vô cùng hay trong công tác fix lỗi firmware của ổ đĩa cứng hiệu Western.

Xin lưu ý các bạn trước khi chúng ta can thiệp vào phần firmware này thì công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết đó là backup toàn bộ Rom, firmware nguyên thủy của ổ đĩa cứng đó. Sau khi backup thành công chúng ta mới sữa lỗi các modul trong firmware. Điều đó giúp cho chúng ta có thể trả lại nguyên gốc mỗi khi chúng ta thao tác sai hoặc gặp sự cố.

Khi thực hiện chức năng Regenerate 02 Modul thì một modul 02 sẽ được tạo ra và nằm trong thư mục Build.

Dùng chức năng writer modul ghi modul 02 vừa được tạo ra trở lại vùng SA của ổ đĩa cứng. Chỉ nên ghi mỗi một modul 02 thôi để tránh làm hư firmware của ổ cứng này.

Phải nhớ chỉ đường dẫn vào đúng modul 02 vừa tạo trong thư mục Build. Khi chương trình báo quá trình ghi modul đã hoàn tất chúng ta tiến hành soft reset và hard reset. Đóng mở công tắt nguồn, lưu ý các bạn nên thao tác từ từ chậm rãi vì ổ cứng cũng cần có thời gian vận hành nữa. Còn nếu bạn muốn biết nó vận hành làm sao thì xem bài viết về cấu tạo và nguyên lý vận hành của ổ đĩa cứng !

Bây giờ chúng ta load các thông số trở lại và kết quả không ngờ đấy nhé các bạn. Bảo đảm dữ liệu còn nguyên.

Nếu bây giờ bạn dùng chức năng HDD ID Edit mà chỉnh sửa dung lượng thông qua việc đổi LBA thì việc đó hoàn toàn có thể làm được. Lý giải cho câu hỏi là tại sao lúc nãy chúng ta không làm được. xin thưa lúc nãy modul 02 đã bị lỗi, sau khi chúng ta phục hồi 1 modul 02 mới và ghi trở lại có nghĩa là modul 02 giờ không còn lỗi nữa. Khi can thiệp trên modul vùng SA thì dữ liệu không bị mất. Tuy nhiên vì lý do nào đó các bạn có thể phá hỏng phần firmware trên vùng SA, khi đó ổ cứng không detect thì  lúc đó công việc cứu dữ liệu sẽ khó hơn. Cho nên các bạn phải cẩn thật trong từng thao tác! Mọi đóng góp và thắc mắc xin các bạn bình luận bên dưới bài viết nhé! Chân thành cảm ơn các bạn! Mong là góp được phần nhỏ cho các bạn "ngâm cứu"!!!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,900

Đang online6