Cứu dữ liệu ổ cứng laptop Dell bị hư cơ không nhận a P Q. Phú Nhuận

Ổ cứng Laptop Dell của A P ở Q Phú Nhuận là loại WD 500G black. Máy anh đang chạy thì cúp điện, không biết pin bị hỏng từ lúc nào mà máy tắt luôn, khi có điện trở lại thì máy không detect được ổ cứng nữa.

Ngày đăng: 16-10-2015

5,987 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG LAPTOP DELL BỊ HƯ CƠ KHÔNG NHẬN A P Q. PHÚ NHUẬN

Thật ra thì ổ cứng này chúng tôi nhận được từ ngày 5 tháng 10 năm 2015, nhưng vì ca này vẫn chưa kết thúc và cũng không có thời gian để post lên cho mọi người xem. Hôm nay trong lúc bệnh cảm hoành hành mình rãnh quá không biết làm gì nên lôi hình ra post lên để anh em rút...cái sợi dây kinh nghiệm!

Khi nhận được ổ cứng này chúng tôi mới biết tình hình là anh đang sử dụng laptop Dell của mình thì điện cúp, anh nói bình thường pin của anh cũng được cả tiếng đồng hồ nhưng không hiểu sao hôm nay cái máy cũng tắt cái "cụp" theo điện luôn. Nghĩ cũng không có sao nên thôi đi ngủ luôn. Sáng hôm sau mở máy lên thì nó báo : " non system disk or disk error". Đem ra cửa hàng vi tính thì anh em kỹ thuật bảo ổ cứng của anh bị hư cơ bên trong rồi. Khổ nỗi là dữ liệu code lập trình của anh cả tháng này nằm ở trong đó. Và theo lời giới thiệu anh mang đến cho chúng tôi.( Không biết ân nhân nào giới thiệu đến cho mình xin chân thành cảm ơn!). Chúng tôi tiến hành kiểm tra tổng quát. Các bạn nhớ là vẫn phải bắt đầu từ khâu kiểm tra board mạch nhé, (ở đây mình không post mấy cái hình board mạch nữa vì nó chiếm dung lượng hosting dữ quá. Hơn nữa bác google bảo là "bài viết của ngươi nhiều hình ít chử quá không có tốt"). Kiểm tra board thấy đâu cũng ok hết, không chạm, không cháy mạch, không cháy chip, không ten rét ( gỉ sét ). Chúng tôi tiến hành cấp nguồn cho nó thì không nghe tiếng motor đĩa khởi động mà chỉ nghe tiếng e.e.e.e thôi. Anh em kỹ thuật lưu ý nè : tiếng kêu rất quan trọng nha, không có tiếng quay của motor mà có tiếng e.e.e thì chắc chắn 100% là đầu đọc kẹt trên mặt đĩa, nhớ mua cái ống nghe bác sĩ nghe nhịp tim về nghe chứ đưa cái lỗ tai mình vào lỡ do điện rò rỉ giật cái phặt ra hư ổ cứng của khách luôn không đền nổi đâu!!! Căn cứ trên tiến trình của sự việc chúng ta càng kết luận dự đoán đầu đọc bị kẹt là hoàn toàn có cơ sở, vì khi anh đang sử dụng máy đầu đọc ổ cứng đang truy xuất dữ liệu trên mặt đĩa. Điện cúp đột ngột trúng ngay lúc đầu đọc ép chặt xuống mặt đĩa và thế là nụ hôn này không rời ra được. Tôi nhớ có một ca y như vậy hình như là của anh gì đó ở Châu Đốc thì phải. Được sự đồng ý của anh P chúng tôi tiến hành ca mổ.

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG LAPTOP DELL BỊ HƯ CƠ KHÔNG NHẬN A P Q. PHÚ NHUẬN ( đầu đọc bị kẹt )

Đúng hoàn toàn như những gì chúng tôi nhận định, chúng nó vẫn còn hôn nhau không rời xa. Phải xoay đĩa từ tách rời chúng nó và chuyển đầu đọc  về vị trí xuất phát thôi. Lưu ý, cái này tôi đã có nói nhưng lưu ý một lần nữa vì thiết nghĩ nhắc mãi cũng không thừa. Phải xoay đĩa ngược chiều kim đồng hồ nhé. Các bạn có thấy cấu trúc hệ thống đầu đọc không, đĩa xoay ngược chiều kim đồng hồ thì mới thuận chiều chứ quay ngược lại sẽ xướt ngay.

Đấy! Vị trí xuất phát phải ở chổ này. Nơi đây có một bộ phận giữ chân cái đầu đọc. Chính vì cấu tạo như thế này nên lúc không có nguồn ổ cứng rất an toàn, đầu đọc được bảo vệ để chống va đập hay chấn động, (các anh chị có thể lấy cái ổ cứng của mình đập thử nhé rồi có gì mang tới mình cứu dữ liệu cho, hì hì! Đừng có làm thiệt nha!).

Sau khi đưa đầu đọc về vị trí, chúng tôi cấp nguồn. Motor đĩa bắt đầu quay, đầu đọc di chuyển vào trong, đọc thật nhanh một cái r..ẹ...t chớp nhoáng ổ cứng detect ngay, máy thấy được tên tuổi và dung lượng của nó. Ô!!! Anh em vỗ tay bốp bốp luôn.

Chúng tôi nhanh chóng gắn dây vào để phục hồi dữ liệu ngay. Vừa cho lệnh trích xuất data thì ....cọc, cọc...đầu đọc quơ liên tục trên mặt đĩa và ổ cứng không còn nhận nữa. Tin buồn là sau cái nụ hôn không dứt kia đầu đọc đã ở trong trạng thái hấp hối nên khi chúng ta cho nó truy xuất dữ liệu nó đã trút hơi tàn lực kiệt rồi. Ở đây xin nhắc các bạn kỹ thuật một điều, tôi nhớ cũng đã nhắc rồi nhưng nhắc lại thiết nghĩ cũng cần thiết. Nếu các bạn gặp trường hợp tương tự thì có khi cái đầu từ yếu nhưng vẫn còn có thể thoi thóp vài giờ đồng hồ. Vì vậy nên hỏi khách cái dữ liệu nào là quan trọng nhất để trong lúc nó còn cố thở thì lo trích dữ liệu quan trọng nhất đó ra chứ lo lấy mênh mang ở đâu đâu để nó lăn đùng ra chết thì cái cần lấy chưa có mà cái không cần thì bắt em nó cố kéo cho đến chết luôn, các bạn hiểu không.

Cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm được bộ đầu đọc tương thích để cứu dữ liệu cho anh P.

Như vậy ca : "Cứu dữ liệu ổ cứng laptop Dell bị hư cơ không nhận a P Q. Phú Nhuận" vẫn còn đang tiếp diễn.

Cảm ơn Chúa trong mọi sự vì Lời Chúa có chép : " Mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời"!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,346

Đang online13