Cứu dữ liệu USB nhờ thiết bị chuyển USB - IDE

Muốn cứu dữ liệu trên usb bị bad trước đây thật khó vì tool cứu data toàn là giao thức IDE chứ không có USB. Vừa qua công ty chuyên sản xuất thiết bị cứu dữ liệu đã cho ra sản phẩm chuyển đổi ổ usb sang cổng giao thức là IDE.

Ngày đăng: 01-08-2015

4,021 lượt xem

Cứu dữ liệu USB nhờ thiết bị chuyển USB - IDE

Muốn cứu dữ liệu trên usb bị bad trước đây thật khó vì tool cứu data toàn là giao thức IDE chứ không có USB. Vừa qua công ty chuyên sản xuất thiết bị cứu dữ liệu đã cho ra sản phẩm chuyển đổi ổ usb sang cổng giao thức là IDE.

Vậy tại sao khi cứu dữ liệu USB lại phải nhờ thiết bị chuyển USB-IDE ?

Như các bạn biết đó, chip nhớ có tốc độ truy xuất nhanh giúp cho việc lưu trữ, truy xuất dữ liệu nhanh hơn là khi truy xuất trên đĩa từ của ổ đĩa cứng. Tuy nhiên nếu ổ đĩa cứng bị bad phần từ tính trên mặt đĩa thì chip nhớ cũng bị bad các phần tử nhớ ( nó giống như các tụ điện vậy). Người ta gọi là bad block. Một chip nhớ có dưới 3 bad block có thể chấp nhận tạm tạm, tuy nhiên có khi nó bad nhiều hơn sẽ dẫn đến việc ổ USB không hoạt động được khi kết nối qua cổng USB của máy tính. Các bạn có thể tham khảo bài viết về ổ đĩa SSD để biết loại chip nào nhanh và loại chip nào bền.

- Link bài viết về ổ SSD

Khi chip nhớ bên trong ổ USB bị bad block chúng ta cần map ( copy) các block nhớ đó ( giống như sector bên HDD) sang file ảnh hoặc ổ USB khác. Nhưng ổ USB khi kết nối vào cổng USB nếu truy xuất ngay vị trí bị bad nó sẽ làm cho hệ điều hành treo, hoặc USB sẽ bị reset dẫn đến tình trạng cứ nhận rồi mất rồi nhận. Và cứ như vậy không thể nào map data được. Nếu thông qua ổng IDE hoặc SATA thì thiết bị cứu dữ liệu sẽ đóng ngắt nguồn reset USB nhưng lại không làm treo hệ điều hành vì nó không thuộc diện quản lý của hệ điều hành mà thông qua phần cứng và soft chuyên dụng.Thiết bị chuyển USB-IDE này sẽ giúp kết nối ổ USB với tool cứu dữ liệu chuyên dụng qua cổng IDE và giải quyết được bài toán đóng ngắt nguồn như vừa nói.

 

 

 

Cứu dữ liệu USB nhờ thiết bị chuyển USB - IDE

Đây không phải là thiết bị chuyển đổi ổ cứng IDE thành ổ cứng box USB đâu nhé, vì loại như vậy ngoài thị trường bán đầy hết. đây chính là thiết bị biến ổ cứng box USB hoặc ổ USB thành ổ IDE hẳn hoi. loại này thị trường không có. Nó giống như bên nghành thêu vi tính vậy, trước đây dùng loại ổ đĩa mềm 1.4 bây giờ muốn mua đĩa cũng không có, mà lỡ đầu đọc của ổ đĩa mềm hư thì coi như tiêu, trong lĩnh vực này cũng đã có một nhà sản xuất sản xuất ra thiết bị chuyển đổi từ ổ usb trở thành ổ đĩa mềm 1.4, thật là quá siêu đẳng luôn!!! và bạn nào muốn mua cái usb sang đĩa mềm cho máy thêu, máy CNC thì click vào link dưới nhé :

-Bán ổ mềm sử dụng USB : usb to FDD

Nếu các bạn muốn biết nhiều hơn về việc cứu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, phục hồi dữ liệu trên ổ USB thì tham khảo các bài viết bên dưới nhé :

Khôi phục dữ liệu trên ổ USB không nhận

Những trường hợp cứu dữ liệu USB

Còn nếu bạn nào muốn mua thiết bị chuyển USB-IDE để cứu dữ liệu USB thì liên hệ mình nhé, cái này đặt hàng từ nước ngoài nên ship lâu và đặt cũng khó do không phổ biến mà là sản phẩm chuyên dụng cho việc cứu dữ liệu mà thôi. Số đt thoại và Zalo của mình là 0986868322 - Lợi ( 1976 ). Cảm ơn các bạn.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,545

Đang online9