Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng Samsung 160G Sata không nhận chết Rom thay mâm đĩa

Ổ đĩa cứng máy vi tính để bàn hiệu Samsung 160G Sata không detect do chết Rom, chúng tôi thay đĩa qua bộ cơ khác và lấy lại được dữ liệu.

Ngày đăng: 14-12-2015

5,417 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG SAMSUNG 160G SATA KHÔNG NHẬN CHẾT ROM THAY MÂM ĐĨA

Mấy ngày nay toàn cứu dữ liệu thẻ nhớ và ổ đĩa cứng với những tình trạng bệnh lý giống nhau, đang lo là không có đề tài mới để viết, cứ tường thuật lại mấy "trận đấu chán phèo" sẽ làm cho các bạn nhàm chán. Cảm ơn Chúa hôm nay có một ca tương đối lạ lạ một chút hy vọng là có điều gì đó thu hút các bạn hơn! Bây giờ đã là 0g41p của ngày 15 tháng 12 năm 2015. Mình nhận ca này trong ngày 14, ngày đó mình nhận đến 3 ca, mấy bữa nay đuối quá không trình bày hết nổi tất cả các trường hợp, lần lượt mình sẽ tường thuật lại tất cả các" trận đấu" cho các bạn rút kinh nghiệm nhé! Nói trận đấu trận đấu chắc ai cũng nghĩ mình đang liên tưởng đến bóng đá chứ gì? Sai bét rồi nhé!!! Xem hình sẽ biết :

Các bạn tưởng tượng đây là cái gì? Mình thấy giống bàn Bida quá ( Bida lỗ đó), ngoài chuyện thích đọc Kinh Thánh, xem phim kiếm hiệp, xem phim trinh thám mình còn thích xem các trận đấu Bida nữa. Bởi vậy lúc làm cái ổ đĩa cứng này mình liên tưởng liền đến bàn bida lỗ ngay.

Thôi quay lại trường hợp " Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng Samsung 160G Sata không nhận chết rom thay mâm đĩa". Như cái tiêu đề mình đặt. Ổ đĩa này của một khách hàng tại Q. Tân Bình. Anh nói hôm qua máy chạy bình thường và chắc có lẽ vì có việc gấp nên anh đã để cho nó chạy sáng đêm và đến sáng thì... Em nó đã chết lúc nào không hay. Nếu xét về phương diện trinh thám mà điều tra thì quả thật không tài nào điều tra ra được. Nếu nói vì tuổi già sức yếu hay đau lâu ngày chết thì cũng không đúng, nhìn tổng quát em nó còn rất mới ( hay là do sống sung sướng trong phòng the máy lạnh mà đẹp như vậy). Nếu nói do sốc điện thì cũng không đúng vì mọi thiết bị trong máy vi tính vẫn còn chạy ngon lành. Nếu nói do nhiệt độ nóng thì ban đêm và phòng máy lạnh làm gì mà nóng, nếu nói lạnh chết thì xưa nay chưa có nghe ổ đĩa cứng bị lạnh mà chết bao giờ. Nói tóm lại là dù có mời đội phá án chuyên nghiệp trong "hồ sơ trinh sát 1-2" thì cũng pó tay!!!

Khi vừa nhận được ca cấp cứu dữ liệu này thì chúng mình cho vào điều tra ngay. Ban chuyên án nhanh chóng được thành lập. Không phải bị "đặt bom" "chập điện" hay "nổ bình ga" vì chẳng có một biểu hiện nào của sự cháy nổ. Khi cấp nguồn thì em nó im ru không hề có dấu hiệu của sự sống. Kết luận em nó bị đột tử do "nhồi máu cơ tim" rồi. Nếu nhìn kỹ anh em kỹ thuật sẽ không thể tìm được chip Rom. Bởi lẽ đây là dòng sản phẩm sử dụng board mạch mà chip rom được tích hợp luôn trong chip vi xử lý. Sau khi đo kiểm nguồn ở các nơi chính yếu thì thấy mọi thứ đều ổn cả. Tim, gan, phèo phổi gì cũng tốt hết. Chỉ có bộ não ( chip vi xử lý ) là tê liệt không hoạt động nữa. Chà chà em này mà cho "hiến nột tạng" là ok lắm đây! Vấn đề là làm sao để truy xuất vào phần mặt đĩa để phục hồi lại dữ liệu. Cái hộp đen máy bay mà Nga còn phải gởi qua Anh Quốc để phân tích mà. Mình làm được ca này tự nhiên thấy mình giống chuyên gia của nước Anh quá ta!!! Tỉnh lại đi cưng mơ mộng quá rồi!!! Chợt tỉnh cơn mơ thấy mình còn đang ở Việt Nam mà!!! Thôi cứu dữ liệu kiếm cơm là tốt rồi.

Lục tung cái ngân hàng ổ cứng thấy có một em giống y chang em đã chết. Đưa vào test thấy em nó còn chạy ào ào. Mừng quá lấy board chuyển đổi qua. Cấp điện vào em nó chạy mà không detect. Loại này nó vậy đó, không có chip Rom rời thì làm sao thay chip đây. Lấy tool ra xem thử, và nhân tiện biểu diễn cho anh em xem một tuyệt chiêu luôn.

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa hãng Salvationdata và Dolphindata, bảo đảm chưa ai làm luôn, các bạn xem nhé:

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG SAMSUNG 160G SATA KHÔNG NHẬN CHẾT ROM THAY MÂM ĐĨA

Ủa! Cái gì vậy ta? Lai giống à? Không phải số là như thế này: Hãng sản xuất Salvationdata ra đời trước, họ thiết kế bộ tool sử dụng nguồn điện vào là DC 5volt và DC 12Volt giống như ổ đĩa cứng ATA vậy.

Riêng hãng Dolphindata thì sinh sau đẻ muộn nên rút kinh nghiệm sản xuất tool với nguồn cấp vào là DC 12Volt có thể sử dụng adapter 12Volt DC một cách tiện lợi. Mình có chế ra một bộ chuyển đổi từ DC12Volt ra DC 12Volt và DC 5Vlot hôm nào sẽ làm một bài chia sẻ cho các bạn sau. Thế nhưng hôm nay mình chẳng có cái gì trong tay ngoại trừ cái adapter 12VoltDC. Vậy là sao đây? Mình bèn cho adapter vào tool của Dophildata và lấy ngõ ra của nó thay vì cấp cho ổ đĩa cứng mình lại cấp vào ngõ vào của tool Savationdata. Các bạn hiểu không? như vậy mình phải bật cùng lúc 2 soft lên, dùng soft WD bật công tắc nguồn của tool Dolphindata

Sau đó mở chương trình của Salvationdata for Samsung lên ( nói lòng vòng như vầy chắc hại não lắm đây ).

Chụp hình màn hình lớn lúc up lên nó nhỏ xíu luôn! Nói chung là làm thì dể mà tường thuật lại khó quá chừng, hay tại thức khuya riết mà đầu óc mình.... Nguy dữ vậy ta! Kệ chất xám mình giảm mà bồi bổ chất xám cho các bạn mình cũng thấy vui.

Dùng chức năng kiểm tra nguồn thấy 5Volt và 12Volt đều quá ok.

View được sector nữa kìa!!! Vậy là thành công rồi. Bây giờ mới hại não hơn nè! Hỡi anh em kỹ thuật lưu ý!!! Tool fix firmware hay sửa ổ đĩa cứng thì không có phần trích xuất data, tool trích xuất data thì không sửa được ổ cứng. Nhưng có một điểm rất hay là anh tool trích xuất Data thì nhìn thấy anh tool sửa ổ cứng. Windown thì thấy anh trích xuất Data chứ không thấy anh tool sửa ổ cứng. Vậy giờ sao ta??? Các bạn tự suy luận ra chiêu thức nhé! Và lưu ý từ gợi ý rất nhỏ này của mình mà có thể biến thành vô vàn chiêu thức trong thiên hạ và biết đâu cũng có thể khởi sinh ra nhiều trường phái mới nữa đó. Mình chỉ hé lột tí tẹo vậy thôi!

Sau 1 ngày mệt mõi cố gắng trích xuất dữ liệu mà em nó cứ ì ạch như ốc sên bò vậy. Trích xuất mãi không ra được bao nhiêu dữ liệu hết mặc dù anh khách cho biết anh chỉ cần khoảng 10Gb mà thôi. Đến lúc 10g30 tối hôm qua mình tức quá quyết định mổ em nó ra luôn.

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG SAMSUNG 160G SATA KHÔNG NHẬN CHẾT ROM THAY MÂM ĐĨA

Các bạn có nhớ hình cái bàn bida hồi nãy không? Kỳ thực đó là 7 con ốc mà mình phải mở để có thể khui lồng ngực bệnh nhân đó ( đúng ra là xác chết mới phải). Ở hình này mấy cái mũi tên là những con ốc cần mở ra. Tại sao phải mở ra. Vì mình quyết định đem toàn bộ đĩa qua bên ổ cứng tốt của mình để truy xuất cho lẹ.

Mở tới đây thì đầu đọc kẹt không kéo ra ngoài được, nhớ là quay đĩa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ mới kéo đầu đọc ra nhé các bạn! Cái mũi tên mình chỉ chính là cái chốt giữ không cho đầu đọc đi quá đà ra ngoài. Phải mở 2 con ốc gần đó thì mới lấy đầu đọc ra được. Lưu ý là phải xem ốc vị trí nào khác nhau ra làm sao để lát gắn vào cho đúng đấy.

Loại này chỉ có một đầu đọc, như vậy nó chỉ sử dụng một mặt của đĩa từ mà thôi. Ta dùng tool mở phần đĩa từ ra. Làm tương tự như vậy  với ổ đĩa cứng còn hoạt động tốt.

Quá trình lặp trở lại thì ngược với mở ra, vậy thôi các bạn tự luyện nhé! Nhớ là làm trên ổ đĩa cứng tốt của mình trước cho đến khi thuần thục thì hãy làm cho khách chứ đừng lấy mạng sống người ta ra thử nghiệm giống như mấy y tá thực tập ở bệnh viện nhé!!! Vụ này chết người báo đăng hoài.

Sau khi lắp vào mình cho hẳn vào máy tính và chép dữ liệu ào ào luôn. Nhưng dữ liệu của anh ấy bị virus nhiều quá chương trình cứ bắt lỗi hoài. mình bèn boot Win mini và chép tất tần tật kể cả virus luôn!!!

Chưa hết đâu, hồi chiều theo đề nghị của khách hàng mình đi mua cái Usb 16Gb để coppy dữ liệu cho anh. Nói với người bán hàng rõ ràng là lấy cái tốt chính hãng đàng hoàn, vậy mà khi về chép data nó cứ rề rề. Tức quá đem ra format thì...nó chết luôn. Vậy là đồ đểu rồi, tức muốn ói máu luôn! Mình chụp hình đây và ra lệnh truy nã gấp để anh em gặp thì tránh nhé!

Tức quá! Mình đâu có ham giá rẻ đâu, có tiền muốn mua đồ tốt mà cũng không thể mua được. đúng là thị trường hiện nay rối loạn không biết đâu mà lường. Hỏng lẽ mình chỉ thẳng cái chổ mình mua thì kỳ quá! Chỉ bật mí nhỏ là nó gần cửa hàng của mình thôi!!! Anh em tự lưu ý! Mình phải hy sinh 2 cái Usb Transcend 8Gb chính hãng có cổng OTG của mình để chép Data cho anh khách rồi chứ giờ này 2 giờ sáng biết mua ở đâu.

Cảm tạ ơn Chúa cho hoàn tất ca : PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG SAMSUNG 160G SATA KHÔNG NHẬN CHẾT ROM THAY MÂM ĐĨA

À mà làm đã đời mới thấy mình ngu, các bạn có phát hiện ra không? Tại sao mình không thay đầu đọc mà đi thay đĩa??? Thật ra hỏng phải vậy đâu! Vì nếu motor đĩa bị kẹt cốt nó cũng chạy chậm vậy đấy, cho nên mình chọn phương án an toàn là...thay mâm đĩa! Các bạn hiểu cái tái bút của mình không? Bổ ích lắm đấy nhé!!!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,933

Đang online4