Phục hồi dữ liệu tại Q.7 Tp. Hồ Chí Minh - Usb bị gãy

Phục hồi dữ liệu Usb bị gãy cổng - Khách hàng tại Q. 7 TP. HCM, đây là loại USB khá đặc biệt

Ngày đăng: 19-08-2016

3,762 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q. 7 TP. HỒ CHÍ MINH - USB BỊ GÃY

Các bạn thân mến, đã lâu rồi mình không có thời gian để viết bài tường thuật. Đôi lúc mình cứ nghĩ là đã viết ra hầu như gần hết các trường hợp bị mất dữ liệu và nếu viết hết những ca mình thực hiện thì sẽ đâm ra nhàm chán. Thế nhưng trong một tháng theo dõi mình nhận thấy gần như 100% người truy cập vào web của mình chỉ xem đúng một bài mà Google đưa ra mà thôi. Như vậy dù mình đã có viết nhiều trường hợp thì cũng khó có người nào xem hết. Chính vì lẽ đó mình khuyên các bạn nên xem hết các bài viết để có cái nhìn tổng quát về cách sử dụng thiết bị lưu trữ cũng như những việc cần làm để bảo vệ dữ liệu của chính mình. Mình cũng sẽ cố gắng viết đầy đủ nhất cho mỗi bài viết để bạn nào chỉ xem 1 tin cũng không bị hụt hẫn, như vậy nếu bạn nào đọc hết các tin thì cũng đừng có trách mình viết trùng lặp nhé!

Vừa qua mình nhận được một cuộc điện thoại của anh khách hàng tại Q. 7 TP. HCM. Anh cho mình biết là có một cái usb bị gãy cổng kết nối. Có lẽ anh đã lên Google và dò ra bài viết : " Cứu dữ liệu usb gãy cổng kết nối " Các bạn cũng nên xem nhé! Mình và anh hẹn gặp nhau tại cơ sở 51 Nguyễn Lâm P.6 Q.10 sau giờ làm việc của anh. Thật sự với Usb bị gãy cổng kết nối thì cơ hội cứu lại dữ liệu gần như là đạt 100%. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : " Cứu dữ liệu usb, thẻ nhớ không nhận".

NGUYÊN NHÂN LÀM GÃY CỔNG USB:

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc USB gãy cổng là do người sử dụng quên rút USB ra khỏi laptop khi cho laptop vào balô. Hoặc đang sử dụng rồi di chuyển laptop làm va đập USB với vật khác. Các bạn xem hình sau :

Tuy nói ra nhiều bạn sẽ cho là ai mà hậu đậu như vậy, nhưng trên thực tế gần như ai cũng có lúc như vậy cả, một quyển sách rơi xuống, một ly nước bị ngã và chúng ta phản xạ nhanh sẽ dời cái laptop đi và dễ lắm sẽ gây ra va chạm, phần USB là phần nhô ra bên ngoài sẽ dễ bị va chạm nhất. Đã có bạn T ở bến tre quên rút USB ra và cho vào balô để rồi khi lấy ra sử dụng mới thấy cái ổ USB thân ở một nơi mà đầu còn trong laptop. Cái này mình nói để các bạn lưu ý và cẩn thận nhất có thể để tránh phải tới gặp mình phục hồi lại dữ liệu cho cái USB bị gãy nhé.

  Nguyên nhân thứ 2 là : . . . tai nạn giao thông:

Các bạn nghĩ xem số phận của em USB này đi về đâu? Nếu có data chắc nó phải đến chổ cuudulieuocung.vn rùi. Có lẽ nhiều bạn cũng sẽ cho là làm gì có chuyện tai nạn như vậy. Trên thực tế mình đã thấy rất nhiều xác chết của USB nằm trên đường phố mà tan nát luôn. Cũng có trường hợp vừa rơi xuống thì chiếc xe kề bên đã cán vèo ngang, nhẹ nhẹ thì gãy cổng kết nối nặng thì... "banh xác".

 Còn nguyên nhân khác nữa là bỏ quên trong túi áo rồi cho vào máy giặc. Quần áo thì sạch mà cái USB thì..."gãy cổ" và dữ liệu cũng : "sạch luôn". Có lẽ còn vô vàn nguyên nhân làm gãy cổng kết nối của ổ USB. Mình chỉ nêu ra để nhắc nhở các anh chị em xa gần 2 chử : "cẩn thận" mà thôi.

Trong trường hợp của khách hàng của mình lần này là anh đi công tác xa bằng máy bay, khi ngang qua cổng an ninh có lẽ khâu kiểm tra an ninh đã làm cho USB bị tổn thương nặng, khi về anh cắm nhẹ vào máy mà nó cũng rời ra!!! Vậy lại có một nguyên nhân gãy cổng nữa là : ... "khâu kiểm tra an ninh tại sân bay"


LÀM SAO ĐỂ PHỤC HỒI DỮ LIỆU KHI USB BỊ GÃY ?

 Nếu bạn đang có một ổ USB rơi vào trường hợp bị gãy, bạn đừng vội vàng làm gì hết. hãy bình tĩnh và kiểm tra kỹ lưỡng xem tình trạng USB của mình như thế nào. Nếu gãy như thế này :

PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q. 7 TP. HỒ CHÍ MINH - USB BỊ GÃY

Đây chính là USB bị gãy cổng kết nối, nếu gãy cổng kết nối thì gần như 100% là có thể phục hồi lại dữ liệu. Tuy nhiên tại đây có một lưu ý cho các bạn. Phải thật sự cẩn thận. Bạn hoặc người kỹ thuật giúp bạn phải thật có kinh nghiệm về mạch điện tử, chỉ cần một mối hàn sai sẽ dẫn đến việc cháy chip và dữ liệu không thể phục hồi lại được. Một sự bất cẩn cũng có thể làm cho phần mạch điện tử bị bong tróc và không còn có thể hàn được nữa. Mình đã gặp nhiều trường hợp khách hàng đưa đi không đúng chổ và khi mang đến cho mình thì board mạch nát tan luôn, phải khó khăn lắm mình mới cứu được.

Nếu ổ USB của bạn bị gãy đôi, chip nhớ bị gãy hoặc bong tróc ra thì bạn đừng làm gì hết, phải mang ngay đến cho mình nhé!

Trong trường hợp của khách hàng lần này mình cứ nghĩ đơn giản nhưng khi anh mang đến thì đây quả là một ca khó vô cùng, các bạn xem nhé. Ở hình trên thì ổ USB này đúng là bị gãy cổng kết nối. Khi nhận USB có hình dạng như sau:

USB được thiết kế thành một cây bút rất đẹp và có khả năng điều khiển trình chiếu nữa vô cùng hiện đại. Nhưng quả nhiên hiện đại thì . . . "hại điện". Mình đã mở bung phần vỏ nhựa ra và nó như hình bị gãy ở trên. Ban đầu mình nghĩ chỉ cần hàn dây data ra là sẽ lấy lại được dữ liệu, nhưng nhìn kỹ thì...:

Đây không phải là một cổng USB thông thường với 4 kết nối mà nó có khá nhiều đường mạch. Chúng ta cùng xem phần còn lại :

Quá nhiều mạch điện đã bị đứt, mình đã dùng kính lúp điện tử phóng to nhiều lần mới thấy được như vậy, trên thực tế nó quá li ti và không thể nào hàn lại được. Đây là loại USB khá đặc biệt, phần cổng kết nối cũng chính là chip I/O tích hợp trên đó còn phần mạch này chính là chip flash. mình nghĩ ngay đến cách duy nhất còn có thể là bóc chip nhớ ra để đọc hoặc thay lên một USB cùng loại ( vì anh nói bạn anh có một cái giống y chang như vậy).

Thế nhưng khi cho vào bóc tách chip thì :

Chip nhớ được ép lên mạch in bằng công nghệ làm chip từ nhà máy. Nghĩa là không có chân chì. Con đường cuối cùng cũng bế tắc. Như vậy trong trường hợp chip nhớ được đóng khối thành nguyên cái USB thế này thì dù gãy ở đâu cũng... "pó tay cả"!!! Nếu bạn nào đang sử dụng ổ USB loại này thì cẩn thận nhé. Nếu bị chết thì dữ liệu coi như là không thể cứu lại được. Kết thúc ca : PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q. 7 TP. HỒ CHÍ MINH - USB BỊ GÃY Xin chia buồn cùng anh!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,944

Đang online6