Cứu dữ liệu ổ cứng tại Đồng Nai Western 1Tb fdisk nhầm lỗi firmware nhận dung lượng 0mb

Cứu dữ liệu ổ cứng của K tại Đồng Nai loại Western 1Tb fdisk nhầm đồng thời bị lỗi firmware nhận dung lượng chỉ có 0Mb.

Ngày đăng: 12-10-2015

7,962 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG TẠI ĐỒNG NAI WESTERN 1TB FDISK NHẦM LỖI FIRMWARE NHẬN DUNG LƯỢNG 0MB

Vừa sáng sớm tôi nhận được một cuộc điện thoại từ Đồng Nai. Anh khách hàng kể cho tôi nghe trường hợp của anh là anh fdisk nhầm ổ cứng hiệu Western 1TB Loại Red bây giờ ổ cứng không còn nhận nữa. Sau khi tư vấn tôi đề nghị anh mang đến trung tâm chúng tôi. Anh muốn làm ngay nhưng tôi nói trường hợp này phải 1 ngày 1 đêm mới mong làm xong. Và trưa hôm nay cô em gái xinh đẹp của anh đã mang ổ cứng cần cứu dữ liệu đến cho chúng tôi.

Bản thân tôi rất thích loại ổ cứng Western 1Tb Red này vì nó chạy ngày đêm bền bỉ có thể gắn vào Nas sử dụng rất ok. sau khi nhận ổ cứng chúng tôi hứa sẽ kiểm tra và làm nhanh nhất có thể vì được biết bên trong là dữ liệu kế toán quan trọng lắm. Chúng tôi không tháo board để kiểm tra vì có lẽ loại này còn bảo hành. hơn nữa theo anh của K nói thì anh fdisk nhầm ( Cô em gái mang ổ cứng đến cho chúng tôi tên K), điều đó có nghĩa là phần board mạch không bị vấn đề gì nếu gỡ ra mất bảo hành thì uổng phí lắm. Đầu tiên tôi chỉ nghĩ đây là ca cứu dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm thôi. Nhưng khi đưa vào thiết bị test ổ cứng western thì mọi sự đã hoàn toàn khác đi. Nhân cơ hội này mình giới thiệu cho các bạn thiết bị dùng để fix firmware, giải password, test bad, sửa ổ cứng hiệu western.

Cái tool này cũng giống với cái tool của Seagate hôm trước tôi có nói đến mà thôi. Tuy nhiên đây là cái tôi đã mua lâu rồi nên nó vừa to lại vừa ít tính năng hơn cái phiên bản mới sau này, các bạn xem phần Thiết bị sửa ổ cứng thì sẽ thấy.

Sau khi kết nối đầy đủ các cổng kết nối, ổ cứng cần test vào, tôi mở software tương ứng của tool lên.

Vấn đề là đây, khi cho lệnh load ổ cứng thì dù mọi thông số đã được đọc nhưng có một chổ bất thường là dung lượng lại là 0Mb. Nhớ lại lúc sáng anh của K có nói giờ nó không nhận gì nữa rồi, trong đầu tôi cứ đinh ninh là giờ nó không còn partition nào nữa và cũng không còn dữ liệu nữa chứ ai có ngờ đâu giờ nó không nhận cả cái ổ đĩa cứng luôn. Quả thật trường hợp : "Cứu dữ liệu ổ cứng tại Đồng Nai Western 1Tb fdisk nhầm lỗi firmware nhận dung lượng 0mb" là một trường hợp vô cùng hy hữu, trước giờ tôi chỉ thấy trường hợp đang format cấp thấp mà tắt nguồn ngang thì bị lỗi firmware, mà cũng chỉ thấy trên ổ cứng hiệu Seagate. Vậy mà ca này lại vô cùng đặc biệt, anh khách hàng fdisk nhầm lên ổ cứng Western này thôi vậy mà nó lại bị lỗi firmware. Nói gì thì nói giờ sự thật bày ra sờ sờ trước mắt không tin cũng không được, vấn đề là giải pháp làm sao đễ fix cái lỗi firmware này thôi. Bấm ok để đi tiếp vào trong chương trình thì như thế này đây :

Vấn đề không bình thường ở đây rất là lạ. Ngoại trừ cái dung lượng nhận 0Mb ra thì mọi yếu tố khác đều hết sức bình thường. Chúng tôi tốn hết cả buổi chiều để tìm mọi phương pháp fix mà không được. Nào là nạp lại Rom, Edit lại modul ID, phục hồi modul từ track, ghi đè từ coppy 0, coppy 1 lên Ram... Nói chung là đủ thứ kiểu. Và rồi cuối cùng có một kiểu viết lại modul 02 đã thành công.

Trước hết chúng tôi đọc modul 02 từ bản coppy 0 ( theo thứ tự 1,2,3,4. Sau đó ghi modul 0 đó lên bản modul chính

 

Và rồi niềm vui đã đến, ai trong chúng tôi cũng vui mừng khi thấy kết quả này.

Cuối cùng thì cái ổ cứng cứng đầu cũng đã chịu nhận đủ dung lượng. chúng tôi cho vào máy tính để đọc thì ...bây giờ mới trở lại bước đầu tiên như tôi nghĩ ban sáng. Ổ cứng hoàn toàn trắng tươi không còn partition và dữ liệu nữa. Lại phải cho em nó trở lại thiết bị trích xuất dữ liệu rồi. Cái này chạy từ 6g chiều tới lúc này là 0g28p sáng rồi, đã thấy được dữ liệu và tôi đang tiến hành phục hồi lại. Bây giờ tôi đã làm được file ảnh dữ liệu để ngày mai cho anh của k kiểm tra, tuy nhiên dữ liệu thật sự thì có lẽ đến 11g trưa mai mới phục hồi xong. Vậy là đã kết thúc tốt đẹp ca : CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG TẠI ĐỒNG NAI WESTERN 1TB FDISK NHẦM LỖI FIRMWARE NHẬN DUNG LƯỢNG 0MB.

Cảm tạ ơn Chúa đã ban cho!

Đã giao dữ liệu hoàn tất. Cảm ơn Chúa!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,318

Đang online3