Cứu dữ liệu usb-thẻ nhớ không nhận-không đọc

Cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ không đọc! Trong trường hợp USB, thẻ nhớ nhận được nhưng khi ta click vào nó báo lỗi not read hoặc format. Trong trường hợp này phải xác định phải cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ bị lỗi chip hay cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ lỗi firmware. Nếu lỗi firmware chúng ta dùng soft, còn nếu bị lỗi chip chúng ta phải can thiệp phần cứng!

Ngày đăng: 02-08-2015

16,112 lượt xem

   CỨU DỮ LIỆU USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC

Tuy bệnh lý thì giống nhau là usb hoặc thẻ nhớ không nhận, có thể là máy ảnh, điện thoại, thiết bị xem film nghe nhạc, hoặc chính Windows, Mac OS đều không nhận ra usb hoặc thẻ nhớ của bạn. Bây giờ chúng ta cùng nhau chuẩn đoán nhé. Nếu thẻ nhớ của bạn đang có sử dụng đầu đổi ( adapter ) :

Hãy dùng bông gòn ( loại nhân tạo dùng trong y tế nha chứ không phải bông gòn trong trái gòn ở quê mà ba mẹ dùng dồn gối đâu đấy nhé! ) nhúng với một ít cồn, hoặc xăng thơm càng tốt lau thật sạch các phần mạch tiếp xúc trên thẻ nhớ lẫn trên đầu chuyển đổi. Sau đó lau thật khô lại và thử gắn vào thiết bị đọc. Nếu giờ bạn có thể truy xuất được dữ liệu thì là tốt rồi.

Nếu mọi cố gắng vệ sinh phần mạch in đều không kết quả thì ngay khi rút ra khỏi thiết bị bạn hãy cảm nhận xem thẻ nhớ có bị nóng hay không, nếu thẻ nhớ nóng một cách bất thường thì có nghĩa là nó đã bị hỏng phần vật lý rồi, nếu thẻ nhớ của bạn là loại được đóng gói kín như hình sau thì thành thật chia buồn với bạn vì không còn cách nào để cứu được dữ liệu nữa.

 CỨU DỮ LIỆU USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC -  LOẠI THẺ NHỚ ĐÓNG GÓI KÍN

Nếu thẻ nhớ của bạn là loại CF ( compact flash ) thì còn có thể cứu được:

 Đây là bên trong một thẻ nhớ CF, chúng ta nhìn thấy nó có chip I/O là chip cổng giao tiếp, chip nhớ tức chip flash dùng để chứa dữ liệu, nếu vì lý do nào đó chip I/O chết ( nóng ) thì chúng ta chỉ việc thay chip I/O này là có thể lấy lại được dữ liệu. Hoặc giả trường hơp chết 1 trong nhiều chip flash thì cũng có thể lấy lại được phần nào dữ liệu trên những chip còn lại, lát nữa tôi sẽ nói rỏ hơn. 

Bây giờ chúng ta xem usb cũng giống như thẻ nhớ CF vậy

Nếu là lỗi chip I/O. Nếu lỗi vật lý thì chúng ta thay chip và nạp lại code firmware, nếu lỗi firmware không thôi thì chỉ cần nạp lại firmware. Chúng ta sẽ dùng soft chuyên dụng tùy theo từng loại chip I/O. Sau khi fix lỗi firmware thì USB hoặc thẻ nhớ sẽ đọc lại bình thường và công việc cứu dữ liệu đã trở nên dễ dàng. Vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kỳ khó khăn vì làm thế nào để xác định được chip I/O và tìm được tool tương ứng. Với những USB, thẻ nhớ chính hãng thì không có gì khó, nhưng với các loại USB, thẻ nhớ làm giả hoặc hàng " Tàu " thì công việc vô cùng khó khăn. Các chuyên gia của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã làm việc này rất chuyên nghiệp.Trường hợp không có chip I/O để thay thì ta sẽ tháo chip nhớ ra và dùng thiết bị đọc chip flash kết hợp với soft chuyên dụng để dịch trở lại nội dung chip và truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên trên thự tế lỗi chip Flash là nhiều hơn, nếu usb hoặc thẻ nhớ có duy nhất 1 chip flash mà nó lại chết và nóng rực thì thua rồi, chết chip rồi thì đành "pó tay" thôi. Còn nếu Usb hoặc thẻ nhớ có nhiều chip thì chúng ta gỡ chip ra và dùng thiết bị đọc chip flash kết hợp nhiều phần mềm chuyên dụng để truy xuất và sẽ lấy lại được phần nào dữ liệu nhất là dạng hình ảnh hoặc văn bản.

thiet-bi-doc-chip-nho

 CỨU DỮ LIỆU USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC - THIẾT BỊ ĐỌC CHIP NHỚ.

Vài lưu ý cuối cùng là chúng ta nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ loại tốt, đừng ham giá rẻ mà nguy hiểm vô cùng.

Quý khách yên tâm khi đến với trung tâm cứu dữ liệu PHƯỚC LỢI GROUP của chúng tôi!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  Hay nhất là đánh giá cho mình tại Google doanh nghiệp. Sự đánh giá của các bạn giúp chúng tôi làm tốt hơn mỗi ngày. Xin bấm vào link đánh giá bên dưới

Link đánh giá trên google doanh nghiệp

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (28)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nông Thị Thủy (28-08-2017) Trả lời
  Thẻ USB của mình bỗng dưng cắm vào máy tính không thấy có sự kết nối giữa máy tính và USB. Trường hợp này có phải uSB bị cháy không, có thể lấy lại dữ liệu được không ạ.Trân trọng cảm ơn!
  • Loi_IT (04-09-2017)
   Bạn ơi trường hợp của bạn theo mình nghĩ là có thể cứu được dữ liệu đấy, bạn mang đến mình sẽ kiểm tra và giúp bạn nhé!
 • Văn Hậu (27-05-2017) Trả lời
  Em có 1 thẻ SD 16GB! Trong 1 lần di chuyển dữ liệu ngoài quán net thì dính virut! Em lãng quên nó 1,2 tháng rồi mang đi format! Đang format ( chưa xong ) thì em lỡ tắt đi! Giờ máy tính hay điện thoại cũng không nhận thẻ! Có cách nào cứu thẻ nhớ này k ad?
  • Loi_IT (29-05-2017)
   Phải mang đến mình kiểm tra, tuy nhiên nếu chết chip nhớ thì thua bạn nhé!
 • Nguyễn Trường (03-02-2017) Trả lời
  Anh cho hỏi Bên anh co bán tool lấy dữ liệu hdd, và usb, thẻ nhớ không
  • Loi_IT (04-02-2017)
   Có bán một số và có một số không có, bạn muốn phần nào thì liên hệ mail cho mình nhé! Cảm ơn bạn!
 • Lam (28-12-2016) Trả lời
  Cho mình hỏi cái này với ạ. Thẻ nhớ của mình cắm vào máy thì vẫn có thể xem ảnh và nghe được nhạc bình thường nhưng lúc dùng dây cáp cắm vào máy tính thì không thấy thông báo nào cả. Cáp sạc của mình vẫn dùng được bình thường, không bị đứt gãy, thẻ nhớ của mình không bị nứt gãy gì hết. Khi lấy thẻ nhớ cắm vào đầu đọc thẻ rồi cắm vào lap thì laptop thông báo là không nhận được. Có cách nào để có thể xem được ảnh và nhạc ở điện thoại của mình khi kết nối với laptop không ạ ? Xin cảm ơn bạn.
  • Loi_IT (30-12-2016)
   Bạn phải mang thẻ nhớ tới mình kiểm tra, nhưng thật ra nếu đầu đọc thẻ nhớ của bạn còn tốt thì suy ra thẻ nhớ đã bị hư, nhưng nếu bây giờ bạn cho thẻ nhớ vào lại điện thoại mà vẫn còn xem được dữ liệu trong đó thì thẻ nhớ còn ok và suy ra đầu đọc thẻ của bạn bị lỗi. Nếu cần hổ trợ bạn nên ĐT cho mình 0986868322 hoặc mang đến 53 Nguyễn Lâm p6 Q 10 mình kiểm tra chi tiết nhé!
 • Kieu oanh (14-11-2016) Trả lời
  HI! Usb of t bị rơi ở ngoài đường, hsau tim lại đc thì cắm vào k nhận đc, t đã sấy (hôm đó trời mưa) nhưng vẫn k đc. Có cách nào để phục hồi dữ liệu k ak? vì trong đó toàn dữ liệu quan trọng với m.
  • Lợi_IT (16-11-2016)
   Bạn mang ngay đến cho mình kiểm tra gấp, có thể vì mưa nước đã vào bên trong bạn không thể sấy khô được, để càng lâu mạch càng gỉ sét và hư nặng. Nếu xe cán có thể mạch hoặc chip bị hỏng, phải đem đến chổ mình càng nhanh càng tốt bạn nhé!
  • thao (23-11-2016)
   usp của mình bị gãy. Mình cắm vào máy tính nhưng không nhận được dữ lieu. Có cách nào lấy được dữ lieu không bạn
 • Đỗ Trang (23-04-2016) Trả lời
  Hi bạn. Thẻ nhớ ultra Sandisk 16gb của mình vừa bị lỗi. Cắm vào camera ko hiện hình ảnh, click chụp thì nó bảo Cannot create folder. Cắm vào laptop thì có nhận được thẻ nhưng click vào ko hiện hình gì ra hết cả. Trong khi nó vẫn báo đã sử dụng 7gb còn free 8gb. Thật ra mình quan trọng số hình trong đó, muốn lấy lại. Ko biết có thể phục hồi được k? Khoảng bao nhiêu tiền????
  • loi_IT (23-04-2016)
   Bạn mang đến mình xem mới biết, về giá cứu dữ liệu thì nếu lấy được giá chỉ từ 500.000 đến 1.000.000 tùy theo cách làm có can thiệp phần cứng nhiều hay ít bạn nhé! Chúa nhật mình nghỉ nhé bạn!