Cứu dữ liệu usb-thẻ nhớ không nhận-không đọc

Cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ không đọc! Trong trường hợp USB, thẻ nhớ nhận được nhưng khi ta click vào nó báo lỗi not read hoặc format. Trong trường hợp này phải xác định phải cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ bị lỗi chip hay cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ lỗi firmware. Nếu lỗi firmware chúng ta dùng soft, còn nếu bị lỗi chip chúng ta phải can thiệp phần cứng!

Ngày đăng: 02-08-2015

28,937 lượt xem

   CỨU DỮ LIỆU USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC

Tuy bệnh lý thì giống nhau là usb hoặc thẻ nhớ không nhận, có thể là máy ảnh, điện thoại, thiết bị xem film nghe nhạc, hoặc chính Windows, Mac OS đều không nhận ra usb hoặc thẻ nhớ của bạn. Bây giờ chúng ta cùng nhau chuẩn đoán nhé. Nếu thẻ nhớ của bạn đang có sử dụng đầu đổi ( adapter ) :

Hãy dùng bông gòn ( loại nhân tạo dùng trong y tế nha chứ không phải bông gòn trong trái gòn ở quê mà ba mẹ dùng dồn gối đâu đấy nhé! ) nhúng với một ít cồn, hoặc xăng thơm càng tốt lau thật sạch các phần mạch tiếp xúc trên thẻ nhớ lẫn trên đầu chuyển đổi. Sau đó lau thật khô lại và thử gắn vào thiết bị đọc. Nếu giờ bạn có thể truy xuất được dữ liệu thì là tốt rồi.

Nếu mọi cố gắng vệ sinh phần mạch in đều không kết quả thì ngay khi rút ra khỏi thiết bị bạn hãy cảm nhận xem thẻ nhớ có bị nóng hay không, nếu thẻ nhớ nóng một cách bất thường thì có nghĩa là nó đã bị hỏng phần vật lý rồi, nếu thẻ nhớ của bạn là loại được đóng gói kín như hình sau thì thành thật chia buồn với bạn vì không còn cách nào để cứu được dữ liệu nữa.

 CỨU DỮ LIỆU USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC -  LOẠI THẺ NHỚ ĐÓNG GÓI KÍN

Nếu thẻ nhớ của bạn là loại CF ( compact flash ) thì còn có thể cứu được:

 Đây là bên trong một thẻ nhớ CF, chúng ta nhìn thấy nó có chip I/O là chip cổng giao tiếp, chip nhớ tức chip flash dùng để chứa dữ liệu, nếu vì lý do nào đó chip I/O chết ( nóng ) thì chúng ta chỉ việc thay chip I/O này là có thể lấy lại được dữ liệu. Hoặc giả trường hơp chết 1 trong nhiều chip flash thì cũng có thể lấy lại được phần nào dữ liệu trên những chip còn lại, lát nữa tôi sẽ nói rỏ hơn. 

Bây giờ chúng ta xem usb cũng giống như thẻ nhớ CF vậy

Nếu là lỗi chip I/O. Nếu lỗi vật lý thì chúng ta thay chip và nạp lại code firmware, nếu lỗi firmware không thôi thì chỉ cần nạp lại firmware. Chúng ta sẽ dùng soft chuyên dụng tùy theo từng loại chip I/O. Sau khi fix lỗi firmware thì USB hoặc thẻ nhớ sẽ đọc lại bình thường và công việc cứu dữ liệu đã trở nên dễ dàng. Vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kỳ khó khăn vì làm thế nào để xác định được chip I/O và tìm được tool tương ứng. Với những USB, thẻ nhớ chính hãng thì không có gì khó, nhưng với các loại USB, thẻ nhớ làm giả hoặc hàng " Tàu " thì công việc vô cùng khó khăn. Các chuyên gia của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã làm việc này rất chuyên nghiệp.Trường hợp không có chip I/O để thay thì ta sẽ tháo chip nhớ ra và dùng thiết bị đọc chip flash kết hợp với soft chuyên dụng để dịch trở lại nội dung chip và truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên trên thự tế lỗi chip Flash là nhiều hơn, nếu usb hoặc thẻ nhớ có duy nhất 1 chip flash mà nó lại chết và nóng rực thì thua rồi, chết chip rồi thì đành "pó tay" thôi. Còn nếu Usb hoặc thẻ nhớ có nhiều chip thì chúng ta gỡ chip ra và dùng thiết bị đọc chip flash kết hợp nhiều phần mềm chuyên dụng để truy xuất và sẽ lấy lại được phần nào dữ liệu nhất là dạng hình ảnh hoặc văn bản.

thiet-bi-doc-chip-nho

 CỨU DỮ LIỆU USB THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC - THIẾT BỊ ĐỌC CHIP NHỚ.

Vài lưu ý cuối cùng là chúng ta nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ loại tốt, đừng ham giá rẻ mà nguy hiểm vô cùng.

Quý khách yên tâm khi đến với trung tâm cứu dữ liệu PHƯỚC LỢI GROUP của chúng tôi!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (31)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Hoa Pham (06-11-2019) Trả lời
  Cho minh xin đc : mình có thẻ cf bị lỗ máy tính không đọc đc , cắm lại vào máy ảnh nó bắt fomat mà bấm fomat cũng không dc
 • PHẠM KHUÊ (06-12-2018) Trả lời
  Bạn có nhận sửA USB KHÔNG? USB CỦA MÌNH BỊ HỎNG CHIP NHỚ.
 • Nông Thị Thủy (28-08-2017) Trả lời
  Thẻ USB của mình bỗng dưng cắm vào máy tính không thấy có sự kết nối giữa máy tính và USB. Trường hợp này có phải uSB bị cháy không, có thể lấy lại dữ liệu được không ạ.Trân trọng cảm ơn!
  • Loi_IT (04-09-2017)
   Bạn ơi trường hợp của bạn theo mình nghĩ là có thể cứu được dữ liệu đấy, bạn mang đến mình sẽ kiểm tra và giúp bạn nhé!
 • Văn Hậu (27-05-2017) Trả lời
  Em có 1 thẻ SD 16GB! Trong 1 lần di chuyển dữ liệu ngoài quán net thì dính virut! Em lãng quên nó 1,2 tháng rồi mang đi format! Đang format ( chưa xong ) thì em lỡ tắt đi! Giờ máy tính hay điện thoại cũng không nhận thẻ! Có cách nào cứu thẻ nhớ này k ad?
  • Loi_IT (29-05-2017)
   Phải mang đến mình kiểm tra, tuy nhiên nếu chết chip nhớ thì thua bạn nhé!
 • Nguyễn Trường (03-02-2017) Trả lời
  Anh cho hỏi Bên anh co bán tool lấy dữ liệu hdd, và usb, thẻ nhớ không
  • Loi_IT (04-02-2017)
   Có bán một số và có một số không có, bạn muốn phần nào thì liên hệ mail cho mình nhé! Cảm ơn bạn!
 • Lam (28-12-2016) Trả lời
  Cho mình hỏi cái này với ạ. Thẻ nhớ của mình cắm vào máy thì vẫn có thể xem ảnh và nghe được nhạc bình thường nhưng lúc dùng dây cáp cắm vào máy tính thì không thấy thông báo nào cả. Cáp sạc của mình vẫn dùng được bình thường, không bị đứt gãy, thẻ nhớ của mình không bị nứt gãy gì hết. Khi lấy thẻ nhớ cắm vào đầu đọc thẻ rồi cắm vào lap thì laptop thông báo là không nhận được. Có cách nào để có thể xem được ảnh và nhạc ở điện thoại của mình khi kết nối với laptop không ạ ? Xin cảm ơn bạn.
  • Loi_IT (30-12-2016)
   Bạn phải mang thẻ nhớ tới mình kiểm tra, nhưng thật ra nếu đầu đọc thẻ nhớ của bạn còn tốt thì suy ra thẻ nhớ đã bị hư, nhưng nếu bây giờ bạn cho thẻ nhớ vào lại điện thoại mà vẫn còn xem được dữ liệu trong đó thì thẻ nhớ còn ok và suy ra đầu đọc thẻ của bạn bị lỗi. Nếu cần hổ trợ bạn nên ĐT cho mình 0986868322 hoặc mang đến 53 Nguyễn Lâm p6 Q 10 mình kiểm tra chi tiết nhé!
 • Kieu oanh (14-11-2016) Trả lời
  HI! Usb of t bị rơi ở ngoài đường, hsau tim lại đc thì cắm vào k nhận đc, t đã sấy (hôm đó trời mưa) nhưng vẫn k đc. Có cách nào để phục hồi dữ liệu k ak? vì trong đó toàn dữ liệu quan trọng với m.
  • Lợi_IT (16-11-2016)
   Bạn mang ngay đến cho mình kiểm tra gấp, có thể vì mưa nước đã vào bên trong bạn không thể sấy khô được, để càng lâu mạch càng gỉ sét và hư nặng. Nếu xe cán có thể mạch hoặc chip bị hỏng, phải đem đến chổ mình càng nhanh càng tốt bạn nhé!
  • thao (23-11-2016)
   usp của mình bị gãy. Mình cắm vào máy tính nhưng không nhận được dữ lieu. Có cách nào lấy được dữ lieu không bạn
 • Đỗ Trang (23-04-2016) Trả lời
  Hi bạn. Thẻ nhớ ultra Sandisk 16gb của mình vừa bị lỗi. Cắm vào camera ko hiện hình ảnh, click chụp thì nó bảo Cannot create folder. Cắm vào laptop thì có nhận được thẻ nhưng click vào ko hiện hình gì ra hết cả. Trong khi nó vẫn báo đã sử dụng 7gb còn free 8gb. Thật ra mình quan trọng số hình trong đó, muốn lấy lại. Ko biết có thể phục hồi được k? Khoảng bao nhiêu tiền????
  • loi_IT (23-04-2016)
   Bạn mang đến mình xem mới biết, về giá cứu dữ liệu thì nếu lấy được giá chỉ từ 500.000 đến 1.000.000 tùy theo cách làm có can thiệp phần cứng nhiều hay ít bạn nhé! Chúa nhật mình nghỉ nhé bạn!
 • dương (21-04-2016) Trả lời
  ad ơi thẻ nhớ của mình 4gb , ko biết bị làm sao mà cắm vào điện thoại thì điện thoại tắt nguồn bật ko lên , cắm cái đầu đọc thẻ ( đã có thẻ nhớ)vào máy tính, nó ko hiện lên j cả, lúc sau mình rút cái thẻ nhớ ra, nó hiện hiện lên cái ổ G trống
  • loi_IT (22-04-2016)
   Bạn ơi nếu gắn thẻ vào máy khi lấy ra mà thẻ rất nóng thì thua rồi bạn nhé! Còn nếu không nóng thì bạn mang đến bên mình kiểm tra mới biết được nhé! Cảm ơn bạn đã hỏi!
 • Hieu (29-03-2016) Trả lời
  Chào Anh! Hiện mình có 1 thẻ nhớ SD bị cong (nứt) phần đuôi. máy tính lúc không nhận dạng được lúc nhận được thì bảo forrmat. mình không format vì sợ bị mất dữ liệu.dữ liệu trong thẻ mình đặt nó ẩn.Vậy bên anh có cứu được dữ liệu cho mình không giá cả thì sao? được thì mình chạy qua anh
  • Loi_it (29-03-2016)
   Chào bạn! Bạn mang đến mình kiểm tra nhé! Cảm ơn bạn!
 • Lợi_IT (25-03-2016) Trả lời
  Bạn ơi địa chỉ có bên dưới trang web này đó bạn! A lô cho mình trước khi đến nhé!
 • Duong Van Bao (21-03-2016) Trả lời
  ad cho minh hoi . tinh hinh la minh co 1 the nho ADATA 8GB trong dt. hom minh di rot dt va r dt ko doc dc the nho . minh cu tuog la do dt nhug gan the nho vao may khac van ko nhan dc, v cho minh hoi co the cuu dc loai ADATA do ko ad, or co the cuu du lieu trog do
  • Loi_IT (22-03-2016)
   Chào bạn! Mình nghĩ trường hợp thẻ nhớ của bạn đã bị gãy do chấn động. Thông thường thẻ nhớ Micro SD bị gãy thì không thể lấy lại được dữ liệu. Nếu bạn cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và thấy có nhận thêm 1 ổ đĩa mà không truy xuất được thì có thể cứu lại được dữ liệu, còn nếu nó im ru không nhận thì có thể nó bị gãy nên hỏng rồi bạn nhé! Nếu cần bạn có thể mang đến mình kiểm tra giúp không tốn tiền nha!
  • Duong Vano Bao (22-03-2016)
   ad cho minh xin dia chỉ nha. mình thay the nho mình k co dấu hiệu gì cả :( có thể nào no chạm gì bên trong thẻ ko v ad
 • danhhuutri (10-02-2016) Trả lời
  cho e xin lổi về cách xưng hô của e.
  • Loi_IT (13-02-2016)
   Hi bạn! Nếu máy ảnh của bạn không nhận bất kỳ thẻ nhớ nào thì nên đem máy ảnh đến cửa hàng chuyên sửa chữa máy ảnh để họ kiểm tra bạn nhé! Trong trường hợp kén thẻ ( có thẻ nhận thẻ không) thì nên sử dụng loại thẻ chất lượng tốt! Lưu ý là bạn nên vệ sinh sạch phần tiếp xúc của thẻ trước khi cho vào máy ảnh tránh trường hợp nó làm hỏng phần tiếp xúc bên trong thẻ nhớ! Xin lỗi vì nghỉ tết nên trả lời bạn chậm trể. Nếu bạn có thắc mắc xin cứ liên hệ! Cảm ơn bạn!
 • danhhuutri (10-02-2016) Trả lời
  Bạn có thể cho tôi hỏi tại sao máy quay hiệu Jazz Dv179 của tôi không nhận thẻ nhớ không vậy ?
 • duc (15-01-2016) Trả lời
  A Lợi giúp giùm e cái thẻ nhớ CF e mới gửi lên lúc 8g a kiểm tra rồi giúp e cứu dữ liệu trong đó giúp e nha a(cứu lại mấy File anh chup đám cưới) có gì thì anh liên hệ cho e nha a (e tên Hưởng)
  • Loi_IT (16-01-2016)
   Buồn quá đi! Lưu ý anh em là khi kết nối thẻ nhớ máy chụp hình với máy vi tính mà nó bảo format thì tuyệt đối không được bấm vô format mà phải mau mau lấy nó ra và đưa qua cho mình thì mới cứu được, vì khi đó là đang có lỗi mà bấm vô format thì coi như mất hết, lúc đó nó không phải format đâu mà nó fill trắng luôn và sẽ báo format không thành công. Trường hợp này bị vậy nên pó tay rồi. Xin lỗi!!!
 • anhthachvt (14-01-2016) Trả lời
  xin hoi usb cua toi bi gay chan, vay thi du lieu trong usb co cuu duoc khong
  • Loi_IT (14-01-2016)
   Xin lỗi vì trả lời anh trể! Trường hợp của anh cứu dữ liệu được anh nhé! Anh mang đến Lợi làm ngay cho anh luôn! ĐT cho Lợi trước khi đến. 0986868322 51 Nguyễn Lâm P6 Q.10. Trong phần liên hệ có bản đồ anh nhé! Cảm ơn anh!

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,894

Đang online2