Bàn luận về bảng giá phục hồi dữ liệu hay còn gọi là cứu dữ liệu

Bảng giá cứu dữ liệu, giá phục hồi dữ liệu ổ cứng, giá lấy lại dữ liệu trên usb, trên thẻ nhớ, theo từng trường hợp cụ thể sẽ có giá khác nhau.

Ngày đăng: 23-02-2016

4,578 lượt xem

BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU HAY CÒN GỌI LÀ CỨU DỮ LIỆU

Sau một khoảng thời gian dài làm dịch vụ mình mới nghiệm ra một điều vô cùng thú vị. Nói ra chắc mình bị ném đá tơi bời luôn, nhưng cũng phải nói thôi. Người Phương Tây khi đề cập đến một lĩnh vực dịch vụ hay một công việc, một kế hoạch họ sẽ quan tâm đến chất lượng, thời gian và tỉ lệ thành công, thế nhưng người Việt Nam chúng ta thì lại khác, câu đầu tiên luôn luôn là ... giá bao nhiêu??? Chẳng trách người ta đã cho phi thuyền bay lên Sao Hỏa còn mình vẫn đốt đuốc đi tìm cái chi chi!!! Tại sao mở màn mình đã nói như vậy? Cũng chỉ vì mình mong tư tưởng của người Việt chúng ta mỗi ngày trở nên thoáng hơn, có cái nhìn xa trông rộng hơn, không để ý tiểu tiết nữa mà có tầm nhìn vĩ mô hơn, có như vậy đất nước thân yêu của chúng ta mới phát triển sánh vai cùng các cường quốc 5 châu 4 biển!!!

BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU

Trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu hay có người gọi là cứu dữ liệu, rất khó có thể đưa ra một khuôn giá chung được. Có nhiều người hỏi chúng tôi là sao cứu dữ liệu giá cao quá, xin thưa rằng không cao tí nào cả, nếu các anh chị và các bạn biết chúng tôi đã đầu tư một số rất lớn về tài chánh lẫn sức lực thì các anh chị và các bạn sẽ hoàn toàn thấy chúng tôi đang bỏ số tiền lớn rồi đi "nhặt bạc cắc". Hiện nay trung bình giá một ca phục hồi dữ liệu chỉ bằng 1/1000 so với mức đầu tư, như vậy phải làm 1000 ca thành công mới lấy lại vốn. Mà tỉ lệ thành công hiện nay là 1/3 ( 1 phần không làm được, 1 phần khách không đồng ý giá, 1 phần ok) như vậy phải nhận 3000 trường hợp thì mới chỉ thu lại vốn. Đợi thu hồi được vốn thì công nghệ lại lỗi thời và lại phải đầu tư mới. Mỗi lần đầu tư công nghệ mới lại bỏ ra một số tiền lớn, thời gian nghiên cứu rồi lại... "nhặt bạc cắc". Lấy ví dụ tool cứu dữ liệu trên thẻ nhớ là 4800USD/ 1 năm. Như vậy là khoản 100 triệu/ 1 năm. Hiện nay phục hồi dữ liệu trên thẻ nhớ trung bình chỉ khoảng 500 ngàn đồng, như vậy một năm phải cứu được thành công 200 ca, và như vậy phải nhận 600 trường hợp. Làm sao mà mỗi ngày nhận 2 trường hợp cứu dữ liệu trên thẻ nhớ??? Có một khách hàng người Brazil mail hỏi chúng tôi cứu dữ liệu trên thẻ nhớ máy chụp hình phải tốn bao nhiêu? anh ta nói anh có đến một trung tâm phục hồi dữ liệu tại Brazil thì họ đã báo giá 1800USD( ????) Chỉ khi lấy giá như vậy mới gọi là mạnh dạn đầu tư, vậy mà ở Việt Nam có khi báo giá 300 ngàn có người còn bảo làm gì mà cao dữ vậy??? Nói ra để anh chị em thương mà thông cảm cho cái dịch vụ này cũng là " làm dâu trăm họ " mà thôi.

BẢNG GIÁ CỨU DỮ LIỆU :

Nói nãy giờ mình vẫn chưa đá động gì tới giá cả cụ thể hết. Mình cũng không dám nói giá ở đây vì sẽ đụng chạm hơi nhiều. Chúng tôi chỉ mong anh chị em hiểu rằng vì đầu tư quá nhiều và đây lại là một lĩnh vực thực hiện vô cùng khó khăn, cái chúng ta nên quan tâm là thời gian, tỉ lệ thành công và thành quả đạt được cuối cùng mà thôi!

Tuy nhiên bật mí tí xíu : nếu trong việc phục hồi lấy lại dữ liệu ổ cứng không dùng mỏ hàn, không bung cơ thì giá trên dưới 1 triệu. Nếu có động " dao kéo " nhẹ nhẹ thì giá gần 2 triệu, nếu phải phẩu thuật thay thế "nội tạng" thì tùy bộ phận sẽ có giá từ 3 triệu đến hàng chục triệu ( còn tùy vào mức độ quan trọng của dữ liệu nữa ). Còn giá cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ thì mình có bật mí sơ sơ rồi.

Có lẽ nhiều người sẽ thất vọng vì không nhận được điều đang mong đợi ( giá cụ thể bao nhiêu ), nhưng cũng sẽ có người hiểu được phần nào nỗi khó khăn của chúng tôi. Cảm ơn các anh chị và các bạn tin tưởng mà hợp tác. Muốn thật hết lòng!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,660

Đang online10