Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm bằng phần mềm Active@ Partition Recovery.

Ngày đăng: 01-11-2015

9,681 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FDISK NHẦM

Hôm nay rãnh rỗi và thoải mái sau một ngày được nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa, bồi bổ lại cả tâm linh lẫn thể chất. Mình quyết định sẽ làm một bài hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng phần mềm Active@ Partition Recovery để cứu lại dữ liệu của mình khi lỡ fdisk nhầm mất hết partition. Đầu tiên mình sẽ lấy một ổ đĩa cứng đang chứa dữ liệu và fdisk cho mất hết partition và sau đó tạo 1 partition mới.

Các anh chị và các bạn nhìn nhé! Disk 2 có 3 phân vùng là J, I, H với J là hệ điều hành, I là DATA và H là SOFT. Sau đây là dữ liệu ổ đĩa I và H

Bây giờ mình sẽ tiến hành xóa hết tất cả các phân vùng của Disk 2 này.

Disk 2 đã hoàn toàn trắng không còn một phân vùng nào nữa. Nói đến việc bị mất mình chợt nhớ đến một câu chuyện trong Kinh Thánh sách Lu-ca đoạn 15 từ câu 4 đến câu 10. Kinh Thánh viết như sau : "Trong các ngươi ai là người có một trăm con chiên, nếu mất một con, mà không để chín mươi chín con nơi đồng vắng, đặng đi tìm con đã mất cho kỳ được sao?  Khi đã kiếm được, thì vui mừng vác nó lên vai;  đoạn, về đến nhà, kêu bạn hữu và kẻ lân cận, mà rằng: Hãy chung vui với ta, vì ta đã tìm được con chiên bị mất.  Ta nói cùng các ngươi, trên trời cũng như vậy, sẽ vui mừng cho một kẻ có tội ăn năn hơn là chín mươi chín kẻ công bình không cần phải ăn năn.

 Hay là, có người đàn bà nào có mười đồng bạc, mất một đồng,mà không thắp đèn, quét nhà, kiếm kỹ càng cho kỳ được sao?  Khi tìm được rồi, gọi bầu bạn và người lân cận mình, mà rằng: Hãy chung vui với ta, vì ta đã tìm được đồng bạc bị mất.  Ta nói cùng các ngươi, trước mặt thiên sứ của Đức Chúa Trời cũng như vậy, sẽ mừng rỡ cho một kẻ có tội ăn năn.".

Nếu như chúng ta có 3 phân vùng như ở trên, và nếu trong phân vùng DATA có chứa rất nhiều tấm ảnh lưu niệm của gia đình, hình ảnh ngưởi thân yêu của các anh chị, hình kỷ niệm...và rồi vì fdisk nhầm nó mất đi đúng phân vùng DATA đó, trong khi phân vùng Hệ điều hành và phân vùng SOFT vẫn còn. Bạn có muốn tìm phân vùng DATA bị mất không? Vì sao bạn muốn phục hồi lại dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm đó? Chỉ vì bạn rất yêu thương người thân của mình và muốn giữ lại những tấm ảnh kỷ niệm quý giá đó! Chính vì thế mà bạn sẽ tìm cách để phục hồi lại dữ liệu bị mất trên phân vùng DATA đó thậm chí phải chi ra một số tiền. Chúa yêu thương tất cả chúng ta, trong đó có tôi và chính bạn. Và chính vì vô cùng yêu thương loài người mà Chúa đã từ bỏ Thiên Đàng vinh hiển đến thế gian tìm và cứu con chiên bị lạc mất mà Ngài nói trong câu chuyện đó. Trước đây tôi là một con chiên đi lạc, Chúa đã tìm và cứu tôi. Ngày nay Chúa vẫn đang tìm bạn và muốn cứu bạn, đem bạn trở về cùng hưởng đời sống hạnh phúc sung mãn trong bầy chiên của Chúa. Nếu phân vùng DATA không quan trọng, nếu bạn không yêu thương người thân của mình, bạn sẽ không tìm cách cứu dữ liệu đó. Giống như vậy, nếu Chúa không yêu thương tôi và bạn, Ngài đã không cần đến thế gian để chịu chết thay trên thập tự giá để cứu tôi và bạn. Cái giá cứu dữ liệu là rất rẻ, còn cái giá cứu tôi và bạn lại là mạng sống của chính Chúa Giê-xu Con Trời đến thế gian làm người chết thay cho tôi với bạn. Hãy đọc câu Kinh Thánh sau vì câu đó đang dành cho chính bạn : Kinh Thánh Tân Ước sách Tin Lành Giăng đoạn 3 câu 16 "Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời".

Bây giờ trở lại bài hướng dẫn: Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm. Sau khi xóa mất hết tất cả các phân vùng có trên Disk 2 tôi tạo một phân vùng mới duy nhất trên đó. Và tất cả động tác xóa tạo đó chính là fdisk nhầm.

Bây giờ trên Disk 2 chỉ có một phân vùng duy nhất là phân vùng G và không có chứa dữ liệu gì cả. Bây giờ tôi sẽ sử dụng phần mềm Active@ Partition Recovery để phục hồi lại dữ liệu đã bị fdisk nhầm đó.

Sau khi mở chương trình lên nó sẽ có giao diện như thế này. Nếu bạn sử dụng laptop giống như tôi thì bạn sẽ kết nối với ổ cứng cần cứu dữ liệu thông qua box USB. Mình đang sử dụng box USB Buffalo mua của A Dũng CJ đấy. Chạy rất ổn định. Lưu ý là đừng có ham giá rẻ mua mấy cái hàng không chất lượng nhé! Thà bỏ tiền ra 1 lần mua cái thiệt tốt mà an tâm, muốn rẻ thì phải có người bán là người quen thân và tin tưởng. Nếu cần mình sẽ giúp các bạn. Nếu bạn sử dụng máy vi tính để bàn thì khỏe rồi vì chỉ cần gắn trực tiếp vào mainboard là ok vừa ổn mà vừa chạy nhanh nữa.

Cứ bấm theo mấy cái dấu chỉ của mình là ok nhé!

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FDISK NHẦM

Sau khi quét 1 tiếng 40 phút thì các phân vùng đã được tìm thấy.

Click vào các phân vùng đó bạn sẽ nhìn thấy được dữ liệu của mình. Click tiếp nhé :

Chọn tên ổ đĩa để windows hiểu phân vùng sẽ phục hồi và click vào Recover nhé!

Hãy vào disk manager xem thành quả công việc vừa làm nhé :

Phân vùng DATA đã tìm lại được rồi, chúng ta tiếp tục với các phân vùng còn lại. Không biết tâm trạng của bạn sẽ như thế nào nhưng riêng cá nhân tôi cứ mỗi lần tìm lại được dữ liệu thì lòng vui sướng khó tả vô cùng cho dù khách hàng có đồng ý giá hay không. Cũng như chính Chúa Giê-xu đã nói trong câu chuyện ở trên rằng :"Ta nói cùng các ngươi, trên trời cũng như vậy, sẽ vui mừng cho một kẻ có tội ăn năn hơn là chín mươi chín kẻ công bình không cần phải ăn năn."

Và đây là thành quả của việc sử dụng phần mềm Active@ Partition Recovery để phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm.

Thật ra theo tôi nhận xét thì phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm sẽ dể dàng hơn là phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa hay format. Hôm nào rãnh mình sẽ làm 2 bài hướng dẫn cho việc đó. Cảm ơn Chúa đã cho tôi hoàn thành bài hướng dẫn cách PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FDISK NHẦM.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,368

Đang online8