Tổng hợp các trường hợp bị mất dữ liệu trên usb-thẻ nhớ và cách phục hồi dữ liệu

Các bạn thân mến! Trong các trường hợp phục hồi dữ liệu thẻ nhớ mình đã có những bài tường thuật cụ thể. Tuy nhiên có những trường hợp USB, thẻ nhớ bị mất dữ liệu có nguyên nhân cũng như nhau mình sẽ không viết lại mà chỉ trích ngắn gọn tại đây.

Ngày đăng: 20-01-2016

5,331 lượt xem

TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG HỢP BỊ MẤT DỮ LIỆU TRÊN USB THẺ NHỚ VÀ CÁCH PHỤC HỒI DỮ LIỆU

Cũng giống như trường hợp cứu dữ liệu ổ đĩa cứng, trường hợp phục hồi dữ liệu usb và thẻ nhớ mình cũng đã viết những bài tường thuật một cách chi tiết có hệ thống để các bạn nghiên cứu. Tuy nhiên trong suốt quá trình phục hồi dữ liệu lại có những trường hợp giống nhau về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách lấy lại dữ liệu. Vì thế cho nên mình sẽ gom tất cả các trường hợp phục hồi dữ liệu trên usb và thẻ nhớ trong bài viết này. Nếu sau này có trường hợp nào mới hơn mình sẽ trình bày một bài viết riêng. Khách hàng có thể xem các trường hợp của mình và tiến trình thực hiện tại đây. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

TRƯỜNG HỢP BỊ MẤT DỮ LIỆU TRÊN THẺ NHỚ MÁY CHỤP ẢNH KHÁCH HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Trường hợp anh khách hàng này chụp hình cưới, sau đó khi gắn vào đầu đọc thẻ để kết nối với máy vi tính thì đột nhiên máy đòi format thẻ nhớ. Anh vì lỡ tay bấm vào format nhưng quá trình format không thành công. Nhưng hoàn toàn không thấy một tấm hình nào cả. Anh rất cẩn thận mang đến cho chúng tôi luôn cả bộ đầu đọc thẻ nhớ. Đó là một bộ đầu đọc loại tốt, thẻ nhớ của anh cũng là loại tốt. Theo mình suy đoán thì có thể có một lỗi gì đó xảy ra khi kết nối với máy vi tính. thông thường việc kết nối gặp lỗi thì hệ điều hành Windows sẽ đòi format. Các bạn phải thật sự lưu ý. Trong trường hợp này đừng bao giờ bấm vào chổ format nhé. Vì đang có lỗi cho nên công việc format cũng sẽ bị lỗi, mà vì bị lỗi cho nên cũng không phải là format mà là càng gây thêm lỗi. Lúc đó hệ điều hành sẽ xóa trắng các ô nhớ của chip nhớ. Và đó là lý do vì sao dù đã tìm đủ mọi cách chúng tôi vẫn không dò thấy 1 tí xíu tăm hơi nào của hình ảnh hay bất kỳ dữ liệu nào. Tất cả các ô nhớ đều bằng 0. đành cam chịu thôi. Chắc các bạn cũng sẽ thắc mắc giống anh khách của mình là tại sao trong các trường hợp format thẻ nhớ khác mình phục hồi lại được dữ liệu mà trường hợp này thì không. Xin thưa rằng các trường hợp khác là format trong điều kiện thẻ nhớ được kết nối ok không có lỗi, còn ở đây là format trong lúc đang có sự cố lỗi, hai yếu tố hoàn toàn khác nhau. Xin xem thêm trường hợp phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy chụp ảnh lỡ format sẽ rõ hơn.

THÊM MỘT TRƯỜNG HỢP BỊ MẤT DỮ LIỆU TRÊN THẺ NHỚ MÁY CHỤP ẢNH KHÁCH HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Ngay trước tết Nguyên Đáng mình nhận được một cuộc điện thoại nhờ tư vấn trường hợp bị mất dữ liệu trên thẻ nhớ máy chụp ảnh của một anh khách hàng tại Bình Dương. Vì ngày hôm đó là ngày mà trung tâm Phước Lợi Group đã nghỉ lễ cho nên mình đã hẹn anh vào mùng 8 tết tức là ngày hôm nay.

Đúng hẹn lại lên anh đã từ Bình Dương chạy xe xuống và mang theo thẻ nhớ để nhờ trung tâm Phước Lợi Group phục hồi dữ liệu đã bị mất.

Đây là thẻ nhớ máy chụp hình của anh, theo lời anh kể thì sau khi chụp hình xong anh đã kết nối với máy tính để chép dữ liệu, công việc này anh đã thực hiện không biết bao nhiêu lần rồi bởi lẽ anh là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm. Thế nhưng lần này máy vi tính lại đòi format. Lưu ý tất cả anh chị em là nếu ai gặp trường hợp này thì dừng ngay tức khắc, đừng bao giờ bấm vào nút format, bởi đã rất rất nhiều người ôm hận vì nhanh tay bấm vào nút format. Nếu quá trình format bình thường thì có thể còn cứu lại được, nhưng nếu quá trình format diễn ra không thành công do thẻ nhớ bị lỗi thì đành "pó tay" như biết bao nhiêu lần cuudulieuocung.vn đã gặp. Sau khi đưa vào phần mềm chuyên dụng kiểm tra thì thấy thẻ nhớ bị bad 10 block ở phần đầu, như vậy thì rõ ràng máy vi tính không thể hiểu được nên đòi format. May mắn là hôm đó thấy máy đòi format anh đã điện thoại cho tôi và kịp thời dừng ngay tại đó. Như vậy dữ liệu bên trong thẻ vẫn còn, chúng tôi dùng phần mềm chuyên dụng đọc các block còn lại và sau đó dịch ngược lại thành file ảnh. Cuối cùng đã phục hồi lại được hơn 650 tấm ảnh mặc dù anh chụp có hơn 400 tấm, thì ra một số ảnh bị xóa trước đây cũng phục hồi lại luôn. Cảm ơn Chúa ngày khai trương vui vẻ, khách hàng chúng tôi không uổng công "phi ngựa" từ Bình Dương xuống!!!

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ USB BỊ GÃY CỔNG KẾT NỐI KHÁCH HÀNG TẠI TÂN BÌNH

Đây là trường hợp bị mất dữ liệu do ổ usb bị gãy cổng kết nối. Có lẽ anh khách hàng này là kỹ thuật điện tử nên đã cố gắng hàn thay cổng kết nối USB nhưng không thành công.

Lưu ý tất cả các anh chị em kỹ thuật là khi cổng kết nối của USB bị gãy nó có thể làm phần mạch in bị bong ra và có khi còn lại một phần rất nhỏ tiếp xúc bằng đồng, công việc hàn chì phải thật nhanh và chuẩn xác, vì nếu không hy vọng cuối cùng cũng tiêu tan khi mà mãnh đồng tí xíu ấy cũng bị mất luôn, đây là một trường hợp tương tự, khi mang đến cho mình thì có thể nói là " không còn một miếng thịt nào nữa cả "!!! Dầu vậy cố gắng lắm mình cũng tìm được chổ để kết nối, phần này mình có viết trong bài viết : Cứu dữ liệu USB hư hãy cổng kết nối các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Sau khi làm đúng bài thì cuối cùng cũng phục hồi lại hoàn toàn dữ liệu cho khách hàng. Tạ ơn Chúa!

PHỤC HỒI DỮ LIỆU TRÊN THẺ NHỚ MICRO SD MÁY QUAY PHIM

Lưu ý các anh chị em, thẻ nhớ dung lượng càng lớn thì phục hồi dữ liệu càng khó, nhất là những thẻ nhớ loại Micro SD. Khi tháo lắp chúng ta cần nhẹ nhàng và đúng cách, chỉ cần một thao tác sai, một sơ ý nhỏ cũng có thể làm gãy thẻ nhớ. Khi thẻ nhớ bị gãy sẽ tổn thương chip nhớ bên trong và các mối nối rất nhỏ vì thế gần như không thể phục hồi được thẻ nhớ bị gãy. Gần đây Trung tâm cứu dữ liệu PLG gặp rất nhiều trường hợp như vậy. trong trường hợp thẻ nhớ 128G này khách hàng đang quay phim thì thẻ không còn nhận nữa. Cảm tạ Chúa chúng tôi đã phục hồi lại được dữ liệu cho chị!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,926

Đang online5