Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy chụp hình bị lỗi khi kết nối với điện thoại qua thiết bị sử dụng cổng OTG

Thẻ nhớ máy chụp hình của khách hàng tại Q. Bình Tân. Anh sử dụng máy chụp hình cho người thân khi kết nối với điện thoại thông qua thiết bị đọc thẻ nhớ cổng OTG thì thẻ nhớ không còn dữ liệu nữa.

Ngày đăng: 15-12-2015

4,956 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ LỖI KHI KẾT NỐI VỚI ĐIỆN THOẠI QUA THIẾT BỊ SỬ DỤNG CỔNG OTG

Các bạn thân mến! Đây cũng chỉ là một ca phục hồi dữ liệu thẻ nhớ bình thường thôi. Tuy nhiên có một vấn đề mà mình muốn lưu ý với các bạn đó là thiết bị kết nối thông qua cổng OTG. OTG là viết tắt của cụm từ On-The-Go. Thông qua cổng kết nối này, chúng ta có thể biến thiết bị di động ( điện thoại thông minh, máy tính bảng ) thành một máy vi tính, nó có thể giao tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, usb, xuất ra HDMI...Nói chung là cổng USB mở rộng có thể gắn thêm thiết bị ngoại vi. Thiết bị đó có thể là đầu đọc thẻ nhớ như trong trường hợp của anh khách hàng này.

ĐẦU ĐỌC THẺ NHỚ VÀ CÁC THIẾT BỊ NGOẠI VI SỬ DỤNG CỔNG OTG

Chính vì nó là thiết bị ngoại vi cho nên có nhiều hãng sản xuất với chất lượng và giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên xin cẩn thận, chúng ta phải chọn mua sản phẩm có chất lượng tốt, giống như đầu đọc thẻ nhớ cho máy vi tính vậy. Nếu chúng ta mua nhằm sản phẩm chất lượng kém thì sẽ nguy hiểm đến dữ liệu, thẻ nhớ và thậm chí thiết bị di động của chúng ta nữa. Vậy thì cách nào để chọn được sản phẩm tốt. Sản phẩm tốt sẽ dược sản xuất tinh xảo, phần vỏ bọc cứng cáp, độ lán, màu sắc, các mối tiếp giáp đều rất gọn gàng và đẹp. Phải có tên thương hiệu, in sắc nét, các cổng kết nối bằng kim loại được xi mạ chất lượng, màu nước xi phải đậm... Nói chung là hàng xịn luôn luôn tinh xảo. Chưa chắc bỏ tiền cao mà mua được đồ tốt nhưng chắc chắn không thể bỏ tiền ít mà mua được đồ xịn. Thêm một lưu ý nữa là vì nguồn cung cấp ra từ ngõ OTG có giới hạn ( dòng không cao ) nên chúng ta đừng quá lạm dụng, không nên kết nối box ổ cứng hay các thiết bị sử dụng dòng cao sẽ làm chết luôn cả máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh!

Trở lại vấn đề Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy chụp hình bị lỗi khi kết nối với điện thoại qua thiết bị sử dụng cổng OTG,  Khách hàng của mình đã sử dụng máy chụp hình dùng thẻ SD.

Chúng ta thấy thẻ nhớ SD của anh là loại tốt thương hiệu Sandisk. Hiện nay cứ thương hiệu nào có uy tín thì lại bắt đầu có hàng giả, vẫn trên tinh thần là hàng giả độ tinh xảo không thể nào bằng hàng xịn, còn nếu nó làm giả quá giống thật thì mình đành chịu. Anh đã chụp hình gia đình và người thân. Thế nhưng anh đã định chuyển dữ liệu của mình vào chiếc điện thoại thông minh bằng cách kết nối với đầu đọc thẻ nhớ thông qua cổng OTG. Theo mình nhìn thấy thì cái đầu đọc thẻ nhớ OTG của anh là hàng kém chất lượng. Hôm đó vì mãi nói chuyện mình quên chụp hình lại cho các bạn xem. Khi anh cho thẻ nhớ vào thì dữ liệu đột nhiên biến mất. Lưu ý tất cả mọi người là vì bộ vi xử lý của điện thoại không thể nào nhanh bằng bộ vi xử lý của laptop, cho nên đôi khi chúng ta tưởng quá trình truy xuất đã xong nhưng kỳ thực là chưa xong, trong Hệ điều hành của thiết bị di động lại không có chế độ ngắt kết nối an toàn cho nên khi mình rút thẻ nhớ ra mà máy đang truy xuất thì có thể sẽ làm mất dữ liệu, cho nên thà chậm một tí mà an toàn nhé các bạn!
Trường hợp này dữ liệu bị mất nhưng kỳ thực các bit data vẫn còn nằm im trên thẻ nhớ, máy vi tính vẫn còn nhận được thẻ nhớ. Có một tuyệt chiêu mình chỉ hé lộ tí xíu, dùng chương trình nào đó đọc tất cả các sector của thẻ nhớ thành một file iso. Sau đó dịch ngược file iso ra sẽ thấy dữ liệu. Bạn nào giỏi lập trình cũng có thể viết riêng một chương trình cho mình. Mình đã làm như vậy và lấy lại toàn bộ dữ liệu hình ảnh trên thẻ nhớ đó. Lưu ý đây không phải là trường hợp cứu dữ liệu thẻ nhớ bị xoá, cũng không phải trường hợp cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format, mà là cứu dữ liệu thẻ nhớ bị lỗi, cấu trúc file không còn nguyên nữa, nhưng nó vẫn nằm trên chip nhớ. Sau này mình sẽ tiết lộ, bây giờ thì đành phải giữ riêng một cái gọi là bí kíp cho riêng mình.

Cảm tạ ơn Chúa cho hoàn tất ca : PHỤC HỒI DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ LỖI KHI KẾT NỐI VỚI ĐIỆN THOẠI QUA THIẾT BỊ SỬ DỤNG CỔNG OTG.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,913

Đang online9