Cứu dữ liệu tại Trà Vinh thẻ nhớ báo lỗi format

Đây là ca cứu dữ liệu tại Trà Vinh với trường hợp thẻ nhớ báo lỗi format. Thẻ nhớ máy chụp hình bị vô nước mục mạch nên không nhận được chip nhớ và báo lỗi format khi kết nối với máy vi tính

Ngày đăng: 25-07-2017

3,837 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU TẠI TRÀ VINH - THẺ NHỚ BÁO LỖI FORMAT

Có một điều chắc chắn là chẳng ai mong muốn thấy cái màn hình báo lỗi format khi gắn thẻ nhớ vào máy vi tính. Mà khi mới chụp hình một đám cưới cho khách, hay vừa đi một chuyến du lịch xa về trong thẻ nhớ toàn là hình ảnh tuyệt đẹp mang đầy kỹ niệm. Nếu bạn đang đọc bài viết này có thể lắm bạn đang bị như thế và rất nóng lòng muốn cứu dữ liệu trên cái thẻ nhớ của mình. Vẫn là một lời khuyên chân tình như bao bài viết khác, đó là bạn hãy thật sự bình tĩnh. Nếu bây giờ đã ngoài giờ làm việc, bạn hãy dành thì giờ đọc những bài viết mà mình sẽ gợi ý bên dưới, vì sao? Vì sự lo lắng của bạn lúc này không giúp gì được cho bạn mà nó còn làm cho bạn mất ăn mất ngủ hoặc có khi hành động sai lầm nữa. Cách đây 2 ngày cũng vào khoản 7g tối một anh khách hàng đã điện thoại cho mình và kêu cấp cứu dữ liệu gấp. Mình xin lỗi vì ngoài giờ làm việc mình chỉ có thể tư vấn chứ không thể chạy ra chổ làm mà làm gấp được. Sau một lúc tư vấn anh hứa sáng hôm sau sẽ mang ra cho mình làm. Thế nhưng mãi đến 2 ngày sau anh mới mang đến thì hỡi ôi!!! Vì gấp quá không nghe mình tư vấn, không đợi đến hôm sau mới đưa cho mình làm anh đã nhờ rất nhiều chổ làm gấp, hậu quả là vì không chuyên nghiệp mà mạch in trên usb của anh đã bị đứt nát và bong tróc ra, chip nhớ gãy cả chân, và mình cũng đành "pó tay". Nếu chỉ cần không lo lắng, ngủ một giấc thật ngon rồi sáng hôm sau mang đến chổ mình thì chắc chắn 100% mình cứu được dữ liệu trên USB của anh. Rất rất nhiều trường hợp đau lòng như vậy, có bạn đã bật khóc trong tức tửi mà nói ước gì thời gian quay ngược lại để em mang đến anh trước. Vấn đề không phải ước gì, vấn đề là phải thật sự tỉnh táo, sáng suốt. Lời Chúa trong Kinh Thánh Tân Ước sách Mathiơ đoạn 6 câu 27 có chép : "Vả lại, có ai trong vòng các ngươi lo lắng mà làm cho đời mình được dài thêm một khắc không?". Lo lắng không giống như là lo toan hay toan tính, bạn cần phải suy nghỉ thật kỹ và tính toán thật chuẩn nhưng không phải là lo lắng dù biết rằng chẳng thể làm gì được. Có bạn bảo mình sao suốt ngày cứ Chúa với Chúa ! Thật sự mình biết rất rõ chính Chúa là Đấng bên cạnh giúp cho mình trong tất cả mọi việc. Chính nhờ sự giúp đỡ kỳ diệu đó mà mình đã cứu được dữ liệu trong những trường hợp tưởng chừng như hoàn toàn thua cuộc. Ca CỨU DỮ LIỆU TẠI TRÀ VINH - THẺ NHỚ BÁO LỖI FORMAT này là một trường hợp rất cụ thể minh chứng điều đó. Để giảm đi sự lo lắng bạn hãy đọc những bài viết dưới đây. Tin rằng sẽ giúp ích được cho bạn!

Bài viết : " Cứu dữ liệu ở đâu ?" sẽ giúp bạn biết mình cần đến đâu để có thể cứu đuôc dữ liệu một cách an toàn nhất.

Bài viết : " Giá cứu dữ liệu " sẽ giúp cho các bạn ước lượng được tương đối phần chi phí mà mình phải chi ra.

Có rất nhiều bài viết mình tường thuật rõ ràng và chân thật về những trường hợp cứu dữ liệu trên thẻ nhớ, nếu có thời gian bạn hãy xem tại đây .

Bây giờ là trường hợp hết sức cụ thể. Cách đây vài ngày, ngày 20 tháng 7 năm 2017, mình nhận được một cuộc điện thoại nhờ tư vấn về việc cứu dữ liệu thẻ nhớ sd báo lỗi format. Anh khách nói cho mình biết là lúc chụp hình đám cưới anh đã xem lại và thấy có hình ảnh rõ ràng, thế nhưng chụp thêm vài chục tấm nữa thì tự nhiên máy báo không có thẻ nhớ. Anh đổi thẻ chụp tiếp và khi về nhà gắn thẻ nhớ bị lỗi đó vào máy vi tính, máy báo lỗi format. Anh bấm ok cho format thử thì windows báo lỗi không format được. Anh không có nói với mình biết vì sao anh có số điện thoại của mình, tới giờ mình cũng không biết vì anh không biết email, hay google??? Mình bảo chắc thua anh ơi, theo kinh nghiệm của em thì thẻ nhớ SD mà báo lỗi format, rồi format không được thì gần như 99% là chết chip nhớ và thua vì loại này chip đóng gói kín. Anh nói không được, vì đám cưới người ta không thể không làm, mình nói ngày mai anh đến chổ em đi em giúp cho, anh nói tui ở Trà Vinh, để tui tìm cách gởi lên. Thời gian trôi đi, mình cứ nghĩ có lẽ nghe mình nói anh đã nãn lòng và quyết định bỏ, hoặc anh đã đem đến chổ nào khác rồi. Thế nhưng đến chiều ngày 22 tháng 7 vừa qua anh đã nhờ người thân tại tp.hcm mang đến cho mình. Anh rất cẩn thận, gói kỹ thẻ nhớ rồi còn bỏ vào trong một hộp nhựa nữa. khi nhận được vì cũng nóng ruột muốn làm ngay cho anh nên mình không nghĩ đến chuyện chụp hình viết bài gì cả, tiến hành làm luôn, giờ mới tiếc vì không có tấm hình lưu lại cái hình ảnh thẻ nhớ bị vô nước mục mạch ra làm sao. Thôi thì có nhiêu sẽ trình bày bấy nhiêu.

CỨU DỮ LIỆU TẠI TRÀ VINH - THẺ NHỚ BÁO LỖI FORMAT : Nguyên nhân hư hỏng :

Không biết tại sao nhưng khi nhận thẻ nhớ mình cắm vào máy vi tính thì windows liền báo phải format. kiểm tra dung lượng thẻ nhớ thì báo 3mb dù thẻ nhớ là 8Gb. Mình nhớ trong bài viết : " làm sao biết thẻ nhớ có còn cứu dữ liệu được hay không? " mình có đề cập đến vấn đề này. Thường thì như thế này là thua đến 99%. Vì thẻ nhớ không còn nhận được dung lượng thật chứng tỏ chíp nhớ không truy xuất được. Mà đây là loại thẻ nhớ có chip đóng gói kín ( bạn xem bài viết " cứu dữ liệu thẻ nhớ không nhận, không đọc") nên gần như là không còn cách nào khác. Buồn quá mình lấy điện thoại gọi ngay cho anh, anh nói anh đang trông tin của mình từ chiều tới giờ. mình nói anh ơi thua rồi, có lẽ chip nhớ đã chết vì nó không còn nhận được dung lượng. Anh nói chết! không được đâu, tiêu anh luôn, vì đám cưới người ta. Nghe đến đây mình càng buồn hơn, trong cái nghề cứu dữ liệu này mình đã chứng kiến nhiều trường hợp mà những anh thợ chụp hình ra về mà nét mặt buồn vô cùng khi mà không cứu được dữ liệu trên thẻ nhớ. Mình nói, thôi giờ chỉ mong sao Chúa cho thôi, em sẽ bung thẻ nhớ ra kiểm tra. Anh nói ừ làm đi em. Mình dùng dao mổ tách phần vỏ nhựa ra, thấy bên trong có mấy giọt nước. nhìn lên phần chip nhớ thấy ten rét hết những chổ mạch in, một tia hy vọng lóe lên, có thể lắm chỉ bị chạm mạch do nước ẩm!!! Dùng bông gòn và nước rửa mạch rửa thật sạch các chổ mạch bị ten rét đó, cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ thì... Máy vẫn báo lỗi format.

CỨU DỮ LIỆU TẠI TRÀ VINH - THẺ NHỚ BÁO LỖI FORMAT : Cách xử lý :

Cả thẻ nhớ to lớn nhưng phần mạch chỉ có tí xíu thôi. Hy vọng lóe lên rồi thất vọng ập đến khi mà gắn thẻ nhớ đã vệ sinh sạch sẽ vào nó vẫn đòi format. Tiếp tục vệ sinh, mình vẫn thầm nguyện xin Chúa giúp, mình nói với Chúa là con không bỏ cuộc, con thấy rõ nguyên nhân là vô nước mục mạch chứ không phải như những lần khác mạch không có lỗi gì thì chip nhớ chết là đành chịu. Vừa nói chuyện với Chúa mình vừa dùng dao mỗ cạo phần vỏ bọc chip. Sau hàng tiếng đồng hồ thì như thế này đây :

Những chổ mình khoanh tròn chỉ là điển hình một số trong hơn một chục chổ mạch in bị đứt. Để có thể thấy được những đường mạch thế này thật là rất khó. Cảm ơn Chúa cách đây nhiều năm có một người đã tặng mình một cái kính lúp dùng để soi mẫu màu in trong công nghệ in ấn, mình giữ nhiều năm không biết để làm gì, cách đây vài tháng một người em vốn là nhân viên cũ của mình ghé thăm và tặng mình một cái êtô nhỏ xíu xiu. Đến hôm nay mình mới hiểu, Chúa cho 2 cái đó là để bây giờ mình sử dụng đây.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 món quà mà Chúa đã dùng những người bạn mang đến cho mình.

Nhờ vào cái này mà mình có thể nhìn thấy các đường mạch vốn nhỏ hơn sợi tóc nữa. Và còn có thể chụp được hình rõ nét để viết bài, thật tuyệt vời. Cảm ơn Chúa!

Tiếp theo là lấy cái gì để nối mạch đây, mạch điện cực kỳ nhỏ, nhỏ hơn sợi tóc, mà khoảng cách giữa các đường mạch lại càng nhỏ hơn. tìm khắp cửa hàng không thấy cái nào thích hợp. Bỗng nhiên đập vào mắt mình là cái quạt giải nhiệt của laptop. Không do dự, mình đành phải hy sinh thôi, sau khi phá tan nát cái quạt mình được cái này đây :

Dây nhỏ xíu nhưng vô cùng chắc, lại có bọc cách điện nữa, quả là tuyệt vời, cảm ơn Chúa luôn sắm sẵn mọi thứ!!!

Các bạn đã từng xem loạt phim "Nhiệm vụ bất khả thi" chưa? Lúc này mình cứ nghĩ " chà chà mình đang đóng phim nhiệm vụ bất khả thi đây" Cái đầu mỏ hàn to gấp 100 lần cái đường mạch, đưa vào là tất cả mạch in bị chì dính làm cho chạm hết, hàn được 1 dây thì vừa cho mỏ hàn vào gần thì chì chảy ra và dây đó rớt ra lại. Cộng với phần già trước tuổi nên mắt giờ lại bị viễn nữa!!!! gần như không thể. Cả buổi chiều và buổi tối hôm đó mình nối chỉ được 3 trong số hơn chục đường mạch bị đứt... Làm được thì vui, khỏe mà sao làm không được thấy khó thở và mệt vô cùng. Căng mắt lên, chiếu gần 6 cái bóng đèn siêu sáng vào, mất gần 4 tiếng đồng hồ nữa cuối cùng cũng nối được hết các đường mạch bị đứt. tim đập thình thịch tưởng chừng như vỡ cả lồng ngực. Miệng nói Chúa ơi giúp cho con, giúp cho con tay thì rung rung cắm cái thẻ nhớ vào.... phụt... màn hình hiện ra chữ format.... mình ngồi bệt xuống ghế mà tưởng chừng như rơi từ trên rất cao xuống. Sao kỳ vậy Chúa ơi!!! Mọi việc phải ngưng lại vì đã quá khuya. Hôm sau ngày Chúa nhật mình nghỉ làm để thì giờ thờ phượng Chúa. Tối Chúa nhật anh còn gọi cho mình, anh biết Chúa nhật mình không làm nhưng vì lo quá, mình nói với anh chắc thua rồi anh, em đã thấy nó bị mục mạch, đã cố gắng nối lại hết rồi mà vẫn không được. Chắc chết chip nhớ rồi. Anh buồn buồn và nói Lợi ráng giúp anh nhé!

CỨU DỮ LIỆU TẠI TRÀ VINH - THẺ NHỚ BÁO LỖI FORMAT : Phép lạ xảy ra :

Sáng thứ 2 mình đến chổ làm thật sớm để tiến hành lần cuối. trong lòng nghĩ 98% là thua rồi, nhưng vẫn quyết định thử lại cho chắc để không luyến tiếc gì nữa. Mình lại hỏi Chúa sao kỳ vậy Chúa? Con đã thấy chổ đứt mạch, đã soi bằng kính phóng đại cực kỳ, đã cẩn thận nối các đường mạch, sao vẫn chưa được. Tự nhiên mình cảm nhận Chúa nhắc mình là còn sót. Mình lấy kính lúp, thêm cái nữa phóng thật to vẫn thấy không sót một chổ nào nữa cả. Gắn vào máy vi tính gần chục lần vẫn hiện ra bảng thông báo format. Mà lạ là Chúa vẫn nhắc nhở trong lòng mình rằng còn sót. Thì nghe theo Chúa vậy. Mình lấy dao mổ ra cạo tiếp, cái chổ mình thấy không có bị mục chi cả, bỗng tự dưng mình lại thấy phần vỏ bọc chip mềm lạ lùng, nhìn thấy không có bị mục mà cho dao vào nó lại "bở bở" rớt ra hết, một đường mạch bé tí xíu xiu hiện ra, nó đã bị đứt, nhưng khoảng cách 2 đường mạch nhỏ lắm, nhỏ hơn sợi tóc nhiều, làm sao đưa mỏ hàn vào nối đây? Giờ kể lại mà cứ tưởng như trong phim vậy, phải phá bom mà khó cực kỳ, tưởng chừng chỉ cần sai một ly thì bom sẽ nổ...Bùm vậy. Mình lại nói với Chúa, Chúa cho tới đây không lẽ Chúa không cho phần còn lại. Mình lấy sợi dây và mỏ hàn chọt đại vào chừng 1 giây thôi rồi kéo ra, không biết được chưa nữa vì dùng kính soi thấy giống như bị chạm rồi vậy, thôi đành chịu vì giờ mà đưa mỏ hàn vào thì mấy chổ mối nối kia bung ra hết. Tùy Chúa cho thôi. Lần này tim hỏng còn đập nữa vì...nín thở luôn rồi. Mình cắm thẻ nhớ vào máy tính... không có bảng thông báo format nữa. Nhưng lại...im re, máy không nhận thấy thẻ nhớ...buồn tập 3. Lại nói với Chúa là sao kỳ vậy Chúa? Chúa lại nhắc nhở trong lòng rằng khi con hoàn toàn chịu thua, hoàn toàn bất lực thì lúc đó con sẽ thấy Ta là Đức Chúa Trời vĩ đại của con! Quyết định tùy ý Chúa, mình cắm thẻ nhớ vào, mặc kệ không nhận, mình đi ra ngoài uống một ly đá chanh cái đã. Vừa để nghỉ ngơi vừa trị cảm....

Khoảng 10 phút sau đi vào thì... không thể tin được, Windows đã nhận thẻ nhớ, mình mở ra thấy có hình, mừng quá liền copy ra ngay!!!! tuyệt vời, cảm ơn Chúa liền, lại thêm một lần nữa con thấy Ngài là Chúa của con, thật kỳ diệu. mình gọi ngay cho Anh khách báo tin vui, giờ đợi anh chuyển tiền và mình gởi link cho anh download. Lúc đó anh mới nói chuyển tiền sao Lợi? nhà anh ở tận Cổ Chiên Trà Vinh, chổ này mà ra ngân hàng xa lắm, mà anh có biết mail gì đâu sao download gì được. Mãi đến chiều hôm qua anh mới ra thị xã nhờ cửa hàng rữa ảnh màu chuyển tiền và nhận mail download giúp. mình rất vui khi cái chị chủ cửa tiệm nói : " Em làm sao hay vậy, chị phục em lắm đó, chị cho số của em cho mọi người để mai mốt có gì nhờ em giúp". Cảm ơn chị, cảm ơn Chúa đã giúp!

Xem Clip Cứu dữ liệu thẻ nhớ

Vậy là kết thúc ca CỨU DỮ LIỆU TẠI TRÀ VINH - THẺ NHỚ BÁO LỖI FORMAT

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,915

Đang online3