Cứu dữ liệu ổ cứng Samsung 250g hư board không nhận của a P Q6

Cứu dữ liệu ổ cứng samsung 250g hư board không nhận của a P Q6 Ổ cứng của A P không biết do nguyên nhân gì nhưng phần board mạch không hoạt động.

Ngày đăng: 30-09-2015

6,149 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SAMSUNG 250G HƯ BOARD KHÔNG NHẬN CỦA A P Q6

Khi nhận được ổ cứng của a P chúng tôi tiến hành kiểm tra ngay vì đây là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng không nhận hay còn gọi là không detect

Ổ cứng này còn rất mới, tuy đã có tuổi nhưng hình thức bên ngoài còn rất đẹp, có lẽ em nó con nhà giàu suốt ngày ở trong phòng máy lạnh đây. Chúng tôi cố gắng dò tìm từ bằng mắt cho đến bằng đồng hồ đo VOM để cố xem đây có phải là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng cháy board cháy chip hay không nhưng hoàn toàn không thấy triệu chứng gì của việc cháy mạch cả. Chúng tôi tiến hành cấp nguồn cho nó. Ổ cứng im ru không hề có tiếng động nào, motor đĩa không quay. Dùng đồng hồ VOM đo kiểm tra các phần nguồn vẫn thấy chuẩn không thiếu 1 nguồn nào cả, như vậy có khả năng là chết chip điều khiển motor, hoặc kẹt motor ( hỏng cuộn dây, kẹt bạc đạn...) còn tệ hơn nữa thì cái con chip Rom lại chết giống như trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng của a D Bình Phước? Lại vác chiếc xe cà tàng chạy như bay qua nhà thằng bạn có mấy trăm cái ổ cứng Samsung để tìm board. Cảm ơn Chúa lục tìm một hồi lâu mới có cái ổ cứng giống.

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SAMSUNG 250G HƯ BOARD KHÔNG NHẬN CỦA A P Q6

Nhìn 2 ổ cứng cứ ngỡ chúng nó là anh em sinh đôi vậy, các bạn thừa biết mình sẽ làm gì rồi phải không, thay bộ não của nó, chỉ một phần thôi, hãy xem đây mình đã làm điều đó như thế nào nhé.

 

Cái con chip nhỏ xíu này vô cùng quan trọng, nó là chip Rom để lưu lại các thông số cần thiết, tôi nói với a P là nó nhỏ mà có võ đấy!!!

Sau khi thay xong lại thêm một sự cố nữa là một phần nhỏ mạch nguồn không hoạt động, thế nhưng không sao, chúng nó sinh đôi mà, cứ trao đổi thoải mái vì cùng "nhóm máu" nên không sợ xung khắc. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng đâu vào đấy cả. 

Những tưởng thế là xong ai dè ổ cứng còn bị bad nhè ra nữa, lại phải dùng thiết bị trích xuất dữ liệu ra, rồi cũng xong thôi chỉ có điều hơi tốn thời gian và sức lực một tí. Sau một ngày một đêm vật lộn với nó cuối cùng cũng đã lấy xong dữ liệu, chỉ còn giao cho a p nữa là xong.

Đã giao xong dữ liệu : kết thúc ca "Cứu dữ liệu ổ cứng Samsung 250g hư board không nhận của a P Q6".

Cảm tạ ơn Chúa!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,678

Đang online6