Cứu dữ liệu ổ cứng đầu ghi camera quan sát tại Tây Ninh

Cứu dữ liệu ổ cứng camera này là một ổ cứng WD 1Tb Blue được gắn trong đầu thu Camera quan sát.

Ngày đăng: 09-11-2015

5,693 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG ĐẦU GHI CAMERA TẠI TÂY NINH

Cũng trong ngày 9-11, mình nhận thêm một ca cứu dữ liệu ổ cứng nữa. Không biết ngày 11-9 hồi đó tại nước Mỹ có bao nhiêu ca cứu dữ liệu nữa??? Ca này cũng lại là ổ cứng Western WD 1Tb Blue giống như ổ cứng của anh L ở Q.11. Điểm khác nhau là ổ cứng của ca cứu dữ liệu này là ổ cứng được gắn trong đầu ghi camera quan sát. Và đây là hình ảnh của ổ cứng :

Lại thêm một em mới tinh tươm! Các bạn biết không? Đa phần đầu ghi camera trên thị trường quản lý ổ cứng theo định dạng của Linux. Và nếu dùng các chương trình cứu dữ liệu thông thường của Windows thì gần như là thất bại hoàn toàn. Cũng xin nói thêm đôi điều với anh em kỹ thuật. Mình có viết mấy bài hướng dẫn cứu dữ liệu bằng software, nếu anh em làm theo hướng dẫn sẽ có thành quả không tệ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng dùng phần mềm là được, có khi càng làm dữ liệu càng bị mất. Giống như trong phim kiếm hiệp vậy, luyện công mà không đúng cách sẽ bị " tẩu quả nhập ma " nguy hiểm đến tính mạng của mình và người khác. Ở trong lĩnh vực cứu dữ liệu cũng vậy, nếu anh em làm không đúng cách, chỉ cần thiếu một chút hay thừa một tí là sẽ tiêu luôn. Và dĩ nhiên là nguy hiểm cho mình ( bị khách hàng chửi và bắt đền) cũng nguy hiểm cho người khác (thay vì chỉ cần 1 chiêu là cứu được giờ đánh sai nên  mất dữ liệu của người ta một cách vĩnh viễn). Đã gặp trường hợp như vậy rồi nên mình mới chắc nhở. Và cũng không biết có phải mình chỉ chiêu nhiều quá hay không mà dạo này ổ cứng đem tới cho mình toàn là bị chọt phá nát luôn! Hu Hu!!!

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG ĐẦU GHI CAMERA TẠI TÂY NINH ( Phần board mạch )

Tất cả tem bảo hành còn nguyên vẹn ( Vết thủ cung sa còn y nguyên hì hì ) Nhưng theo anh khách hàng ở Tây Ninh nói là anh gắn trong đầu ghi hình camare, đến khi phát hiện có sự cố trong cửa tiệm và mở xem lại thì... không có dữ liệu vì ổ cứng không còn nhận nữa. Dừng lại tại đây mình có một lưu ý cho anh chị em nào đang có hệ thống đầu thu camera quan sát lưu trữ bằng ổ cứng. Mỗi ngày chúng ta nên nhìn lên màn hình xem ký hiệu ghi của camare có hay không, nếu thấy hệ thống không còn ghi nữa thì hãy kiểm tra lại hoặc gọi điện thoại cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra ( Nói nhỏ nghe nha là trung tâm Phước Lợi Group của mình cũng có thiết kế và lắp đặt hệ thống camera quan sát và hệ thống báo cháy báo trộm nữa đó! ). Sau khi nhận ổ cứng của đầu ghi camera này mình đã đưa vào kiểm tra, sau khi cấp nguồn cho nó thì motor quay đều và đầu đọc cứ cố gắng đọc hoài mà không đọc được. Theo mình thì có lẽ đầu đọc đã quá yếu. Chắc có người thắc mắc là sao ổ cứng còn mới như vậy mà đầu đọc bị yếu? Thật tình mà nói là đầu ghi camera chạy 24/24 hơn một năm rồi thì ổ cứng blue sao chịu nổi. hiện nay thị trường có bán dòng sản phẩm ổ cứng chuyên dành cho đầu ghi camera đó mà hiệu Western thì là dòng Red . Nếu ai quan tâm thì liên hệ Nova hay Phong Vũ sẽ được tư vấn. Phải mua chính hãng nhé các bạn để tránh khi có chuyện xem lại thì...không có ổ cứng! Anh khách hàng nói dữ liệu cũng không quan trọng cho lắm nên mang về luôn!

Vậy là kết thúc ca : CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG ĐẦU GHI CAMERA TẠI TÂY NINH

Cảm ơn Chúa vì dữ liệu không quan trọng chứ không thì sẽ vất vả và tốn tiền thay đầu đọc!

Đây có lẽ là bài viết ngắn nhất và là ca cứu dữ liệu nhanh nhất trong lịch sử của trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,527

Đang online8