Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector - khách hàng phục hồi dữ liệu tại Định Quán Đồng Nai

Đây là ca cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị bad sector cho khách hàng cần phục hồi dữ liệu tại Định Quán Đồng Nai

Ngày đăng: 29-05-2017

7,292 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR - KHÁCH HÀNG PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI ĐỒNG NAI

Xin chào bạn ! Nếu bạn không phải là dân IT thì có lẽ bạn đang là một người cần được cứu dữ liệu, vì thế bạn mới lên Google tìm kiếm và gặp được bài viết này. Trước hết xin khẳng định chúng tôi viết bài viết này là tường thuật một trường hợp cứu dữ liệu cụ thể, chúng tôi không nhằm mục đích quảng cáo hay nói tốt về mình, nhưng chúng tôi muốn khẳng định khả năng thực tế của mình trong công tác cứu dữ liệu. Nếu bạn đang cần được tư vấn giúp đỡ để phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa cứng của mình thì mong bạn xem hết bài viết này để xem trường hợp của bạn có giống với trường hợp này hay không. Dẫu biết rằng khi bị mất dữ liệu ai trong chúng ta cũng vô cùng lo lắng và nôn nóng được trợ giúp. tuy nhiên không phải lúc nào vội vàng cũng là điều tốt. Trước hết mong bạn thật bình tĩnh và nên xem hết các bài viết theo các link bên dưới:

- Cứu dữ liệu ở đâu giá rẻ, nhanh và uy tín?

- Giá cứu dữ liệu

Trường hợp chúng tôi đang tường thuật ở đây là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

I. Những biểu hiện của một ổ đĩa cứng bị bad :

Nếu như máy vi tính bạn đang sử dụng bỗng nhiên xảy ra những biểu hiện bất thường như : treo máy, máy chạy chậm và "khựng khựng" có nghĩa là đang chạy thì đứng rồi chạy lại rồi lại đứng. Mỗi lần truy xuất đến ổ đĩa cứng thì máy bị chậm hẳn, máy đang chạy bỗng hiện ra màn hình xanh chữ trắng báo lỗi không đọc được file, hoặc ngay trong hệ điều hành hiện ra thông báo lỗi không đọc được đĩa. Save xong tập tin lại mở không được, mỗi lần tắt mở máy rất chậm... Đó chính là biểu hiện của việc ổ đĩa cứng đang bị bad.

Chúng ta không cần đi sâu hay phân tích bad là thế nào, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến việc ổ đĩa cứng bị bad thướng là do thời gian sử dụng, máy hay tắt đột ngột, điện áp không ổn định, ổ đĩa cứng làm việc trong nơi hay bị chấn động mạnh...

II Cách cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị bad :

Xin hãy xem bài viết theo link bên dưới:

- Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị bad

Nếu bạn đã xem link trên thì đó là cách cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị bad và tool chuyên dụng hổ trợ. Khi ổ đĩa cứng bị bad sector thì đa phần là sử dụng cách đó và như vậy chi phí tương đối rẻ vì không cần can thiệp bên trong cơ. Tuy nhiên phải tốn khá nhiều thời gian từ 2 ngày cho đến 5 ngày tùy vào mức độ bad của ổ đĩa cứng. Trong một vài trường hợp bad là do đầu đọc bị kém ( khả năng đọc bị yếu) thì chúng ta cần thay đầu đọc tốt vào, phương pháp cứu dữ liệu này có ưu điểm là nhanh nhưng khuyết điểm của nó là chi phí cao hơn. Xin lưu ý là nếu ổ cứng của bạn đang trong tình trạng bị bad thì bạn đừng cố gắng copy dữ liệu vì sự cố gắng đó của bạn sẽ làm cho tình trạng thêm tồi tệ hơn, khi ổ đĩa cứng bị bad việc cố gắng đọc sẽ làm cho đầu đọc ngày càng yếu đi, nếu bề mặt đĩa bị lỗi, khi cố gắng đọc đầu đọc sẽ di chuyển đến vị trí bị lỗi nhiều lần và có thể làm tổn thương về phương diện vật lý và tình trạng có thể dẫn đến việc ổ đĩa cứng không còn detect nữa.

III. Trường hợp cụ thể : CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR - KHÁCH HÀNG PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI ĐỒNG NAI

Gần đây vì quá nhiều việc cấp cứu dữ liệu chúng tôi không viết bài tường thuật. Hậu quả là nhiều bạn kỹ thuật vào web cuudulieuocung.vn không thấy bài viết mới đã bỏ ra làm cho thứ hạng trên Google bị tuột giảm nghiêm trọng. Hơn nữa chẳng hiểu vì sao Google lại khóa luôn cái Google doanh nghiệp của mình, trên đó hơn 60 lời bình luân của anh em khách hàng điều biến mất. Thật là buồn vì đó là những lời bình luận thật nhất mà khách hàng dành cho chúng tôi. Chính vì lẽ đó chúng tôi sẽ cố gắng viết nhiều bài hướng dẫn cách sửa chữa ổ cứng cũng như cứu dữ liệu cho anh em cùng xem để cùng học hỏi. Mong anh em xa gần share facebook và Google + giúp chúng tôi cũng như viết bài bình luận, đặt câu hỏi bên dưới mỗi bài viết. Xin cảm ơn!

Ổ đĩa cứng bị bad sector trong trường hợp này là ổ đĩa hiệu Seagate 1Tb dòng 7200.12 cơ dày.

Ở đây chúng tôi bỏ qua các bước tường thuật về việc vệ sinh board mạch. Tuy nhiên nếu anh em nào là kỹ thuật có thể tham khảo thêm tại link : "hướng dẫn sửa cứu dữ liệu ổ cứng để lâu bị gỉ sét mạch"

Khi nhận được ổ đĩa cứng bị bad sector cần được cứu dữ liệu chúng tôi gắn vào tool MRT ( Tool này bao gồm phần cứng là một card chuẩn PCIe có ngõ Sata kết nối với ổ đĩa cứng cần cứu dữ liệu và có soft chuyên dụng kèm theo. Trong chương trình file extrect  thì nhận thấy bad quá nặng. Xin xem hình sẽ rõ :

Mấy ô màu xanh là đọc data ok, mấy ô màu đen là hoàn toàn không đọc được. Nếu ổ đĩa cứng của bạn bị bad ít thì đa số là màu xanh và có ít màu đen nằm rãi rác thì chỉ cần extract file ra là xong, nhưng nếu bad nhiều và liên tục như thế này thì... gần như phải thay đầu đọc vì đầu quá kém. Hãy xem chúng tôi thay đầu đọc như thế nào nhé:

Trước hết phải mở phần nhãn dán và mỡ 3 con ốc này

Kế tiếp chúng ta mở phần nam châm trên của đầu đọc.

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR - KHÁCH HÀNG PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI ĐỒNG NAI

Bước kế tiếp chúng ta mở 2 con ốc ngay phần bệ tiếp xúc đầu đọc và board mạch.

Đây là bộ tool chuyên dụng để mở đầu đọc ổ đĩa cứng hiệu Seagate. Có loại 1 head, 2 head, 4 head, và 8 head. Một đĩa từ có 2 mặt nên 1 đĩa là 2 head, và cứ thế nhân lên, cũng có khi ít đĩa hơn quy định, thí dụ trong trường hợp này bộ cơ này lẽ ra phải 4 đĩa từ tức là 8 head, nhưng nhà sản xuất chỉ gắn 2 đĩa từ tức là 4 head, tuy nhiên bộ cơ 8 head nên phải dùng cây tool 8. Bây giờ ráp bộ tool lại :

Gắn cây 8head vào, lưu ý các dấu chấm làm dấu phải khớp với nhau.

Dùng vít vặn chặt 3 ốc này. Như vậy ta đã có cây tool 8head cho Seagate.  Anh em kỹ thuật nào muốn mua mình sẽ mua giúp với giá là 18 triệu 1 cây nhé!

Gắn tool vào trục xoay của đầu đọc. Cũng nhớ để ý các dấu tròn định vị nhé.

Mở chốt khóa an toàn

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR - KHÁCH HÀNG PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI ĐỒNG NAI

Di chuyển nhẹ nhàng vào trong cho tool kẹp vào đầu đọc nâng các đầu đọc ra khỏi bề mặt đĩa.

Di chuyển cả bộ vừa tool vừa đầu đọc ra ngoài.

bên dưới này là ốc giữ nguyên cụm đầu đọc.

Mở con ốc này để đem cả bộ đầu đọc ra.

Chúng ta nhìn kỹ sẽ thấy chỉ có 4 head thay vì 8 head. 8 head là dùng trong ổ 2Tb.

Thường người ta nói " rắn không đầu" nhưng đây là ổ đĩa cứng không đầu. Nếu không đầu thì trở nên vô dụng.

Quá trình gắn đầu đọc vào thì chỉ việc làm ngược lại mà thôi, chúng tôi không nói ở đây vì hình ảnh cũng y như khi mở ra. Sau khoảng 1 giờ thay đầu đọc. Chúng tôi gắn ổ đĩa cứng của anh khách cần phục hồi dữ liệu tại Định Quán Đồng Nai vào tool MRT và nhận được kết quả vô cùng mỹ mãn.

Khi dữ liệu còn nằm trong soft MRT

Đây là dữ liệu đã extract ra một ổ đĩa tốt.

Đây là dữ liệu của một trung tâm chụp ảnh cưới lớn. Chúng tôi mở xem để cho các bạn thấy là data cứu ra không bị lỗi nhé!

Vậy là kết thúc ca CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR - KHÁCH HÀNG PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI ĐỒNG NAI

Nếu bạn tin tưởng chúng tôi, hãy mang ổ đĩa cứng của bạn đến Phước Lợi Group, 53 Nguyễn Lâm Phường 6 Q. 10 TP. Hồ Chí Minh chúng tôi cam kết nếu mặt đĩa của bạn không trầy ( lỗi vật lý nghiêm trọng) thì chúng tôi hoàn toàn có thể cứu dữ liệu lại cho bạn với một tỉ lệ thành công rất cao. Mọi thắc mắc bạn có thể điện thoại ngay cho A. Lợi ( 41 tuổi ) với số đt 098.6868.322 để được tư vấn miễn phí, lưu ý là từ thứ 2 đến thứ 7 bất cứ thời gian nào nhé! Và Chúa Nhật thì không nhé! Vì đó là ngày biệt riêng ra Thánh để thờ phượng Chúa! Xin cảm ơn!

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,364

Đang online13