Sửa ổ cứng bằng phần mềm Sediv

Phần mềm sửa ổ cứng Sediv là một phần mềm chuyên dụng vô cùng mạnh mẽ, can thiệp sâu vào trong cấu trúc firmware. Chuyên : sửa ổ cứng WD, sửa ổ cứng Seagate, sửa ổ cứng Hitachi, sửa ổ cứng Toshiba.

Ngày đăng: 08-10-2016

8,781 lượt xem

SỬA Ổ CỨNG BẰNG PHẦN MỀM SEDIV

Các bạn kỹ thuật thân mến, đã lâu rồi mình không có viết bài viết mới, chắc có lẽ nhiều anh em ghé qua trang web cuudulieuocung.vn đã không khỏi thất vọng. Chính vì sợ anh em chán cho nên mình đã phải lại thức đêm thức hôm ngồi viết bài viết này. Nói đến lĩnh vực sửa chữa ổ đĩa cứng thì nó vô cùng dễ mà cũng vô cùng khó! Dễ đối với những anh em gặp một ổ cứng bad nhẹ nhẹ rồi dùng mấy cái soft trong Hirent’ boot quét, một lát sau test lại thấy ô trắng tinh, ngon lành và tuyên bố “sửa ổ cứng dễ ẹt”. Không được giận nha! Chính Lợi tui ngày xưa cũng đã từng vậy mà. Còn nếu anh em nào đã từng thức đêm thức hôm dán mắt vô cái màn hình năm này qua năm kia thậm chí bị lao lực cũng vì mấy cái ổ đĩa cứng thì thốt lên: “ Ôi! Sửa ổ cứng sao mà…chua quá!”. Thôi thì chua hay ngọt gì cũng phải làm thôi, cũng vì cơm ngay 3 bữa thôi, cơm gà hay cơm nước mắm tùy khả năng luyện tập của anh em nhé!

Có rất nhiều phần mềm sửa ổ cứng, trong năm nay mình sẽ cố gắng viết ra hầu hết các phần để cho anh em ngâm cứu. Giống như phim kiếm hiệp vậy, mỗi một môn phái về võ học có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Có thời kỳ môn phái này mạnh, có thời kỳ môn phái khác lại mạnh hơn. Tại sao? Bởi vì có người luyện thành một tuyệt kỹ và tung hoành ngang dọc trong gian hồ, đưa môn phái đến mức cường thạnh. Trong lĩnh vực sửa chữa ổ cứng cũng vậy, có những tool, những soft đình đám một thời rồi cái khác lại trỗi hơn. Do người sáng lập, phát triển nó, cũng do có người luyện thành nữa. Bài viết hôm nay mình sẽ nói về phần mềm sửa ổ cứng mang tên là Sediv

I. Ưu điểm của phần mềm sửa chữa ổ cứng Sediv

1. Sediv Không cần phần cứng :

Không giống những tool chuyên dụng khác Sediv không cần phải có board mạch, hay box USB, nó được viết trên nền tảng windows và tận dụng phần cứng chính là Mother board của máy vi tính. Thông qua các cổng kết nối ATA và SATA. Việc này giúp cho chúng ta dễ dàng sở hữu một công cụ mạnh mẽ mà không cần tốn thêm tiền cho việc mua phần cứng kèm theo. Và cũng không sợ phần cứng bị hư hỏng, các tool có phần cứng đi kèm rất dễ bị hư hỏngsau một thời gian sử dụng, vấn đề bảo hành cũng rắc rối vì phải tốn nhiều chi phí vận chuyển, mà đồ chuyên dụng làm sao có thể mua linh kiện thay thế được. Có lẽ bạn sẽ nói à thì nhiều phần mềm sửa ổ cứng khác cũng không cần thêm phần cứng chuyên dụng vậy. Sediv có gì hơn đâu. Thưa các anh chị và các bạn, chúng ta hãy xem có gì khác biệt nhé!

2. Sediv chuyên nghiệp, mạnh mẽ :

Một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nhà nghiên cứu về ổ đĩa cứng, các lập trình viên, các tài liệu chuyên sâu của các hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng trên thế giới. Họ đã làm việc liên tục hàng chục năm chỉ để cưu mang và cho ra đời một phần mềm sửa chữa ổ đĩa cứng vô cùng xuất sắc. Trãi qua một công đoạn test kiểm tra bởi nhiều chuyên gia sửa chữa ổ cứng trên toàn thế giới, thu nhận nhiều phản hồi ý kiến đóng góp, nhiều thay đổi bởi nhiều cái đầu xuất chúng đã góp phần làm cho Sediv trở thành một trong những phần mềm sửa chữa ổ cứng hàng đầu trên thế giới.

3. Sediv giá rẻ :

Người Việt Nam mình hay quan tâm về giá cả, cũng phải thôi, anh em kỹ thuật thì thường yêu nghề lắm, yêu đến nỗi có bao nhiêu tiền nướng vào đó hết, khổ nỗi yêu nghề mà nghề nó không yêu lại nên khó giàu lắm. Chính vì vậy việc xem giá cả có phù hợp với cái “hầu bao” hay không là điều vô cùng hợp lý. Với những tool chuyên dụng khác vì phải trả tiền cho phần mềm lẫn phần cứng nên giá bảo đảm là phải cao hơn khi chúng ta chỉ phải trả tiền cho phần mềm Sediv mà không cần phần cứng này.

Chúng ta làm một phép so sánh nhé, nếu dùng tool DFL thì mỗi một thương hiệu ổ cứng chúng ta cần từ 18 đến 22 triệu, như vậy nếu mua:WD + SG + Hitachi + Toshiba chúng ta cần từ 72 triệu cho đến 88 triệu. Tương tự nếu mua MRT chúng ta cần từ 100 triệu cho đến 180 triệu. Nếu mua PC3000 của Nga thì mất 450 triệu cho đến 750 triệu. Nếu bạn mua những phần mềm khác trên mạng thì ít nhất cũng 500 USD cho một thương hiệu ổ cứng, trước đây mua WD 6.0 mình cũng phải mất 10 triệu, SRT cho Samsung mất 375 USD,STR cho Seagate cũng 500USD. Như vậy thật là tốn kém để có thể mua được một bộ tool chuyên sửa ổ đĩa cứng.

Một phần cũng do vì yêu nghề nên nhóm phát triển phần mềm Sediv luôn mong muốn giúp đỡ cho anh em kỹ thuật vốn là nhữngngười đồng cảnh ngộ : “ ít tiền”. Vậy giá của bộ Sediv full là bao nhiêu? Cứ từ từ, một cái giá mà các bạn sẽ không ngờ tới, ai cũng có thể mua được!!!

II. Phần mềm sửa ổ cứng Sediv làm được những gì? Sửa chữa được nững loại ổ đĩa cứng nào?

 • Sediv cho WD (dùng để sửa chữa ổ cứng Western) :
 1. Read / Write module (optional).
 2. Read / Write Track (optional).
 3. Read / Write Flash.
 4. Edit head map in Flash.
 5. Work with defects.
 6. Work with the translator.
 7. Turn off the heads (Flash, command).
 8. Other useful stuff (some open, some still in the process).
 9. Work with SMART
 10. Self Scan (editing the script, launch, track the status).
 11. Self Scan SA.
 12. Format SA.
 13. Adding ARCO tests.
 14. Running ARCO tests (all supported drives ROYL, including the 2013 release).
 15. Running DVT tests.
 16. Run Tests Servo Calibrate.
 17. Power Management PC3000.
 18. Disable the selected zones head.
 • Sediv cho Seagate (dùng để sửa chữa ổ cứng Seagate):
 1. Reading: Flash, APP, Overlay, Cert Code, Cert Tabl, Vendor Date (Vendor Sector, Vendor Sectors).
 2. Read objects SDLD: Overlay, Cert Code, Cert Tabl, Vendor Date (Vendor Sector, Vendor Sectors) (from the surface).
 3. Reading objects SDLD: Flash, APP, Overlay, Cert Code, Cert Tabl, Vendor Sector (with buffers).
 4. Loading SDLD objects in storage.
 5. Read / write: buffer sector track.
 • Sediv cho Hitachi (dùng để sửa chữa ổ cứng Hitachi):
 1. Read / Write module (optional).
 2. Read / Write Track (optional).
 3. Read / write NVRAM.
 4. Edit NVRAM..
 5. Display the P-List.
 6. Work with the translator.
 7. Working with SMART (mapping, cleaning).
 8. Field format (2 ways)
 9. Edit passport
 10. Power Management PC3000.
 11. Other useful stuff (some open, some still in the process).
 12. Self Scan - NO.
 • Sediv cho Toshiba (dùng để sửa chữa ổ cứng Toshiba):
 1. The main features of the full version of the program:
 2. Read / Write Module (optional).
 3. Working with SMART (mapping, cleaning).
 4. Work with defects (display / editing of P-List and G-List, cleaning).
 5. Edit the passport.
 6. Cleaning password.
 7. Scan the clearing to be entered in P-List (Sheet small - is ineffective).
 8. Power Management PC3000.
 9. Self Scan - NO.
 10. Did and did not yet see any reason to do:
  • Read / write track (can do - easy).
  • Read / Write RAM / ROM (can do - easy).

Phần này mình để nguyên tiếng anh vì như vậy anh em kỹ thuật dễ hiểu hơn??? Chứ mình dịch sang tiếng việt thì… “ trớt quớt”.

III. Mua phần mềm sửa chữa ổ cứng Sediv ở đâu?

Nếu các bạn đã từng mua hàng từ nước ngoài, nghĩa là bạn có thể chuyển tiền quốc tế, giao dịch, biết rõ thủ tục thanh toán và nhận hàng thì bạn có thể mua trực tiếp từ nhà phát triển phần mềm. Tuy nhiên lưu ý là bạn phải giỏi tiếng Anh, và thật là khó khi bạn phải diễn tả tình trạng bệnh của ổ cứng mình đang gặp với người  hổ trợ. Hơn nữa phải online lấy số ngồi đợi đến lượt mình. Có khi chờ mãi mà chẳng thấy tăm hơi ( hồi xưa mình mua tool của Salvation data là vậy đó). Hơn nữa họ chỉ cung cấp phần mềm và có mấy đoạn phim hướng dẫn vậy thôi. Việc này vô cùng khó khăn cho anh em kỹ thuật.

Chính vì lẽ đó mình khuyên các bạn nên mua phần mềm từ đơn vị được ủy quyền tại Việt Nam, giá còn rẻ hơn mua trực tiếp từ nước ngoài vì không phải mất khoản phí chuyển tiền quốc tế. Vậy tại Việt Nam ai là đơn vị phân phối? Trước đây có nhiều đơn vị rao bán Sediv, thật ra lúc đó chưa có đơn vị nào là phân phối chính thức tại Việt Nam cả, vì anh em chỉ mua 1 bộ key dùng chung cho 5 pc rồi rao bán lại. Thậm chí có một số anh em đã dùng phiên bản thử nghiệm rồi rao bán lại nữa. Mặc dù cũng chạy được nhưng không thể mang lại tỉ lệ thành công cao được. Hơn nữa gặp khó khăn trong vấn đề hổ trợ kỹ thuật và nâng cấp phiên bản mới. Tin vui cho các bạn là vừa qua Phước Lợi Group đã liên hệ và đàm phán với đơn vị triển khai phần mềm sửa chữa ổ cứng Sediv và đã đạt được thành công trong việc trở thành đơn vị độc quyền duy nhất tại Việt Nam để phân phối phần mềm này.

IV. Phương cách hổ trợ kỹ thuật bởi admin tại Việt Nam

Như mình đã có nói ở trên, mỗi một môn phái muốn hùng bá thiên hạ thì phải có một cơ sở tốt, một bí kíp võ công cao thâm, một binh khí tuyệt vời và trên hết là phải có một người luyện đến tầng cao nhất. nhóm phát triển Sediv đã tạo ra được một bí kíp võ công phục vụ cho nhu cầu sửa chữa ổ cứng vô cùng uyên thâm và mạnh mẽ, công lực của nó là vô biên, có thể nói là bí kíp tuyệt vời và là vũ khí vô cùng mạnh mẽ. họ đã nhờ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa ổ cứng hội đàm và luyện thử. sau nhiều ngày tháng miệt mài và rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu bộ bí kíp này gần như đã đạt đến đỉnh cao trong lĩnh vực sửa chữa ổ cứng. Một tin vô cùng vui đó là 1 trong những đại cao thủ hội đàm và luyện bộ bí kíp này cho Sediv có người Việt Nam chúng ta. Anh là một người phải nói là đã ăn nằm với ổ cứng từ rất lâu. Ăn thấy ổ cứng, uống thấy ổ cứng và ngủ cũng thấy ổ cứng. Anh đã từng luyện qua hết tất cả các bí kíp võ học về sửa chữa ổ cứng. Chính vì thế mà danh tiếng của anh đã vươn tầm ra thế giới. Sediv đã để ý đến và mời anh tham gia luận bàn võ học. Thật ra có rất nhiều cao thủ võ lâm tại Việt Nam chúng ta, giống như thời Tam Quốc bên Trung quốc có nhiều quân sư rất giỏi như : Bàng Thống biệt danh Phượng sồ, Gia Cát Lượng biệt danh Ngọa Long, Chu Du, Quách Gia, Tư Mã Ý, Lục Tốn và còn rất nhiều người giỏi khác, tuy nhiên gần như Gia Cát Lượng được cho là nổi trội và được nhiều người biết đến hơn hết nhờ Lưu Bị đã hết lòng cầu Khổng Minh. Phước Lợi Group đã không thể bỏ qua một cơ hội ngàn năm có một này và chúng tôi đã quyết định : "trãi thảm hoa" rướt anh Nguyễn Đồng về làm quân sư và admin cho Sediv tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó chúng tôi đã mạnh dạn trở thành nhà phân phối tool sửa ổ cứng Sediv độc quyền và duy nhất tại Việt Nam. Nếu trước đây bạn đã mua Sediv trực tiếp từ nhà xuất bản thì không sao, nhưng nếu bạn đã mua qua một trung gian thì có thể bạn đã không là user chính thức của Sediv và như vậy bạn sẽ không nhận được một sự hổ trợ nào cả, cũng như bạn không thể update khi có phiên bản mới và thậm chí bạn có thể bị khóa vĩnh viễn vì không có bản quyền. chính vì vậy bạn nên mua sản phẩm này trực tiếp từ phía chúng tôi. Các bạn sẽ được anh Admin hổ trợ kỹ thuật qua teamview. Khi bạn mua bản chính thức từ chúng tôi các bạn được update mỗi lần có phiên bản mới. Và yếu tố quan trọng nhất là phần mềm chuẩn, bộ firmware chuẩn sẽ giúp cho công việc sửa chữa ổ cứng của các bạn đạt tỉ lệ thành công cao. Và như mình nói anh Đồng vốn là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa ổ cứng, nếu nói tiến sĩ Trần Văn Khê có thể chơi được tất cả các nhạc cụ dân tộc thì anh Admin có thể chơi được tất cả các phần mềm sửa chữa ổ cứng và đặc biệt anh sẽ support cho các bạn bằng...tiếng Việt!!!

V. Video về các tính năng của phần mềm sửa ổ cứng Sediv :

- Tải về phiên bản dùng thử. ( Bản dùng thử chỉ chạy trên XP 32 bit và nhớ tắt hết chương trình diệt Virus nhé các bạn!, bản full thì ok hết nha các bạn!)

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for Hitachi

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD 1.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD 2.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD 3.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD 4.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD 5.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD 6.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for_wd_badheadcut .

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD df3.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD df3 new.

- Phim demo phần mềm sửa ổ cứng Sediv for WD disablebadhead .

Phần này mình sẽ up từ từ nha các bạn!

Hiện vì nhà sản xuất đòi hỏi doanh số quá cao nên tạm ngưng bán nha các bạn!!!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Khalil Abro (10-05-2022) Trả lời
  Dear Loi, I bought SeDiv V 5.6 in September 2021. Doing my practice by looking at forums and youtube clips. I would like to have proper HDD Repair Traing. First of all I prefer a book/manual to read then follow instruction from you to do my practical work. Kindly suggest me that; How training would take place(please furnish full details & fee structure. Have a good time & Regards,
 • Nguyễn Đồng (Admin SeDiv Viet Nam) (07-01-2017) Trả lời
  New SeDiv version 5170. What new SeDiv.exe? - WD: Fix ARCO auto settings, support head cut on new PCB all 19XX. - Toshiba: ATA Scan by select head - Seagate F3: Write Rom Boot mode (not all family support) Edit ROM. Create LDR, load LDR

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,897

Đang online4