Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng Maxtor ATA 80g A Hùng Q. Bình Tân

Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng Maxtor ATA 80g A Hùng Q. Bình Tân. Ổ cứng của anh Hùng chứa dữ liệu quan trọng và vì máy vi tính của anh bị hư nên anh đã không sử dụng khá lâu

Ngày đăng: 11-09-2015

4,540 lượt xem

Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng Maxtor ATA 80g A Hùng Q. Bình Tân

Vừa viết xong bài: Hướng dẫn sửa chữa cứu dữ liệu ổ đĩa cứng để lâu bị gỉ mạch không nhận  thì hôm nay mình lại nhận được một ca y như vậy.

Số là sáng hôm nay A Hùng ở Q. Bình Tân điện thoại cho mình và hẹn nhau uống cà phê ( mình với anh thân nhau như anh em ). Anh nói có chuyện nhờ tôi giúp, và anh mở trong cốp xe của mình lấy ra một ổ đĩa cứng. Chà chà đồ cổ đây mà!!! Ổ cứng Maxtor ATA 80G. Cách đây 10 năm anh bỏ tiền ra nhờ tôi mua một bộ máy vi tính để bàn, thời đó mua cái gì cũng đĩnh hết vậy mà 10 năm trôi qua nó trở thành...đồ cổ rồi. Chỉ vì sau này anh có laptop nên ít sử dụng đến cái máy để bàn đó nữa. Nhưng dữ liệu kế toán trong đó cũng quan trọng, cộng với hình ảnh gia đình bao nhiêu năm chứa trong đó, anh mới mua một box ổ cứng nhưng mới định lấy ra coppy dữ liệu qua thì cái ổ cứng ATA không hoạt động nữa. Và tôi thực hiện đúng như bài viết. Đây là hình ảnh của tiến trình :

Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng Maxtor ATA 80g A Hùng Q. Bình Tân ( board mạch có lớp bụi than bám )

Nhìn thấy tưởng chừng như không bị gì, nhưng ổ cứng không nhận, nhìn kỹ thấy nó bị một lớp bụi than màu đen bám ở trên. Tôi dùng gom làm y như bài hướng dẫn, và phần mạch đã vệ sinh đây :

Và chỉ cần lắp board mạch vào lại :

Cuối cùng kết thúc có hậu, ổ cứng nhận lại bình thường, tuy ổ cứng có vài bad sector nhưng coppy dữ liệu ra được hết.

Kết thúc quá trình: Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng Maxtor ATA 80g A Hùng Q. Bình Tân

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,935

Đang online6