Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6. Ổ cứng của anh là loại WD 3.5" gắn trong máy để bàn, vô tình chạm dây usb máy in trong lúc máy vi tính đang hoạt động, máy bị sốc điện tắt đột ngột làm hư cả 2 ổ cứng đang gắng trong máy, ổ thứ nhất là Samsung 160g không có dữ liệu nên không cần cứu, riêng ổ WD 2Tb thì có mấy bài nhạc mà anh sáng tác.

Ngày đăng: 25-08-2015

4,359 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG WESTERN 2TB A DŨNG Q6

Hôm nay ngày 25-8-2015, chúng tôi nhận một ca cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6. Như ở tiêu đề ổ cứng của anh gắn trong máy tính để bàn và bị tắt nguồn đột ngột.

Cứu dữ liệu ổ cứng western 2Tb A Dũng Q6 - Đây là ổ cứng của A

Khi nhận được ổ cứng chúng tôi tiến hành kiểm tra sơ bộ, tình trạng ổ cứng im ru không có động thái nào khi cấp nguồn. Đây là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng không nhậnnghe anh kể lại toàn bộ sự việc là máy vi tính của anh đang chạy, anh muốn in một bài nhạc, vì máy in cũng ít sử dụng nên khi in anh mới cắm dây usb vào máy, anh nói anh cũng cắm bình thường như mọi khi nhưng không hiểu sao cái dây nguồn bị cháy và máy vi tính tắt "một cái cụp luôn". khi mở lại thì không vô win được nữa, anh có mang ra cho người em cũng làm vi tính để xem nhưng em của anh kinh doanh laptop nên không chuyên về vi tính để bàn. Em anh khuyên anh mang ra Nhật Tảo. Và anh đã tìm hỏi khắp nơi được tư vấn chi tiết nhiều kiểu cho đến lúc đến chổ của chúng tôi. Chúng tôi nhanh chóng giới hạn lại bệnh tình của ổ cứng. Ổ cứng Samsung 160G mà anh dùng chạy hệ điều hành thì gõ "cạch cạch" nên không cần cứu vì chẳng có gì ở trong ( khổ nhất là anh nói hỏng có nhớ chứa dữ liệu ở đâu nữa, không biết có nằm trong ổ C không ). Khà khà! căng à nghen! Thôi cứ cứu dữ liệu ổ cứng WD 2Tb trước nếu không thấy dữ liệu mới tính tới ổ Samsung 160G. Xác định có thể board mạch bị hư vì motor đĩa trong ổ cứng không quay. Chúng tôi mở board ra kiểm tra và hy vọng tìm được lỗi của nó.

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6 - Board mạch của ổ cứng

"Vạch lá tìm sâu" cả buổi mà chẳng thấy chổ nào cháy hay chết linh kiện cả, hẹn anh Dũng tìm board khách thay cho anh với lời hứa hẹn là anh có thể sử dụng lại được ổ cứng 2Tb này( vì nghĩ đây là ca cứu dữ liệu ổ cứng hư board thôi). Anh Dũng ra về với hy vọng tràn trề vì lời hứa của chúng tôi.

Phải mất mấy ngày mới tìm được cái ổ cứng giống của anh.

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6 - Ổ cứng tốt cùng loại

Các bạn lưu ý riêng ổ cứng Western thì phải đúng hoàn toàn cái tên mới được. Hàng chữ MDL: WD20EARS-00MVWB0 phải đúng cả cái phần mà tôi in đậm màu đỏ này luôn. Và board mạch phải có số board trùng nhau.

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6 - Board ổ cứng của A Dũng

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6 - Board ổ cứng tốt cùng loại

Chỉ cần đúng mã số board chứ không cần giống màu nha! Tiến hành gắn board vào ổ cứng của anh Dũng để đồng bộ Rom. Thế nhưng... tin buồn lại đến, ("sao mấy bữa nay toàn tin buồn không vậy ta"), motor đĩa của ổ cứng lại không khởi động được và kèm theo có tiếng "e,e,e" nho nhỏ ( tiếc là chưa biết cách up âm thanh lên đây, để nghiên cứu up lên cho các bạn nghe mà có thêm kinh nghiệm). Vậy là còn bị hư cơ nữa, đây là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng hư cơ ( hình như chúng tôi chưa post bài này, sẽ bổ sung sau ). Lấy board của anh gắn vào ổ cứng tốt của chúng tôi nó cũng im re, chà chà hư cả board lẫn cơ ( trường hợp ngàn năm một thuở đây mà ).

Nhanh chóng điện thoại nhờ anh Dũng ghé qua xác nhận vì chúng tôi đã hứa làm cho anh sử dụng lại ổ cứng Western 2Tb này nhưng không thể thực hiện như lời đã hứa. Anh Dũng là người rất ôn hòa và vô cùng dễ thương, anh đến và sau khi được chúng tôi trình bày anh vui vẻ đồng ý. Thật tình là ổ cứng của anh cũng không nhiều dữ liệu quan trọng cho lắm, nếu không làm được anh sẽ ngồi làm nhạc lại, ("ai muốn ca hát hay vô Showbiz thì liên hệ anh Dũng nha, hì hì"). Sau khi cùng thỏa thuận trong vui vẻ anh ra về còn chúng tôi sẽ tiếp tục "mổ" cái ổ cứng này. Mọi tin tức sẽ cập nhật trong thời gian tiếp theo.

Chiều 25-8-2015 Chúng tôi tiến hành kiểm tra bên trong ổ cứng của a Dũng.

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6 ( Bên trong ổ cứng )

Đây là loại ổ cứng Western 3.5" có 3 đĩa tức 6 đầu đọc. Loại này dung lượng cao, tốc độ nhanh nhưng lại rất dễ bị bad và khó thay đều đọc vì có nhiều đầu.

Head of western 2Tb

Cứu dữ liệu ổ cứng Western 2Tb A Dũng Q6 ( Đầu đọc)

Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy cặp đầu đọc ở trên cùng bị mất 1 lõi từ, như vậy ổ cứng không thể detect được. Chúng tôi tiến hành thay đầu đọc tốt vào.

Cứu dữ liệu ổ cứng western 2Tb a Dũng Q6 ( Ổ cứng đã lấy đầu đọc ra)

Đã thay xong đầu đọc.

Sau khi thay đầu đọc hoàn tất chúng tôi đưa vào đồng bộ Rom với board mạch tốt ổ cứng đã detect nhưng bad, đã trích xuất được một phần dữ liệu gồm hình cưới và film cưới của gia đình anh và vui nhất là cứu được mấy file nhạc mà anh đã mất rất nhiều thời gian soạn ra. Chúng tôi báo tin mừng khi anh đang đi biểu diễn( 9g tối). sau buổi diễn anh đã điện thoại xác nhận lại ok và hôm sau sẽ coppy dữ liệu. Vậy là hoàn tất ca CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG WESTERN 2TB A DŨNG Q6. Cảm ơn Chúa!

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • A giáp (26-02-2024) Trả lời
    Minh Có Ổ cứng WD 1TB bị rớt nên hư đầu từ. thay đầu từ hết nhiêu vậy bạn, chỉ thay dđâu tư thôi còn Data thì tự về lấy ra, do kinh phí eo hẹp.

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,348

Đang online14