Cứu dữ liệu tại Q2 TP. HCM-cứu dữ liệu trên usb-thẻ nhớ không đọc được dữ liệu

Đây là trường hợp cứu dữ liệu tại Q2, cứu dữ liệu trên USB và thẻ nhớ không đọc được dữ liệu. Dữ liệu bị Virus mã hóa

Ngày đăng: 14-03-2017

4,304 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU TẠI Q2 TP.HCM - TRƯỜNG HỢP CỨU DỮ LIỆU TRÊN USB - THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC DỮ LIỆU

Các bạn thân mến! Mình phải viết gấp bài viết này là bởi vì chỉ trong 1 tuần lễ mình đã nhận được 3 ca cứu dữ liệu chung một kiểu là " usb và thẻ nhớ vẫn nhận mà không đọc được dữ liệu". Ở đây mình gom 3 trường hợp vào chung một bài viết với mong muốn gởi đến đọc giả những lời khuyên, những lời giải đáp và mang đến sự an tâm trong lúc lo lắng dữ liệu của mình bị mất.

Khi bạn đọc bài viết này có thể bạn đang cần được giúp đỡ phục hồi lại dữ liệu cho usb hay thẻ nhớ của mình. Các bạn đừng vội vàng hay lo lắng, mình khuyên các bạn hãy bình tĩnh và đọc bài viết: " Cứu dữ liệu ở đâu rẻ và uy tín" . Nếu quan tâm đến vấn đề giá cả thì tham khảo thêm bài viết: " Bảng giá cứu dữ liệu". Và nếu còn tinh thần thì bạn đọc thêm bài viết: " Những việc cần làm trước khi đi cứu dữ liệu".

Kết quả thế nào? Bạn đã đọc hết chưa? Bạn có yên tâm phần nào chưa? Tin rằng những bài viết đó có ích lợi cho các bạn. Bây giờ hãy xem trường hợp của mình có giống trường hợp cứu dữ liệu này không nhé! Với tình trạng Usb hay thẻ nhớ không đọc có rất nhiều trường hợp như usb bị gãy cổng ( các bạn cần xem bài viết: " cứu dữ liệu trên usb bị gãy cổng kết nối") Usb bị chết chip cổng ( tham khảo bài viết: " cứu dữ liệu usb không nhận bằng cách thay chip ). Thẻ nhớ bị chết chip gate ( nên xem bài viết: " Cứu dữ liệu thẻ nhớ bị nóng" và bài viết " Cứu dữ liệu thẻ nhớ không nhận").

Với trường hợp : "CỨU DỮ LIỆU TẠI Q2 TP.HCM - TRƯỜNG HỢP CỨU DỮ LIỆU TRÊN USB - THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC DỮ LIỆU "này hoàn toàn không giống các trường hợp trên, nó gần giống với trường hợp : " Cứu dữ liệu thẻ nhớ toàn file ký tự lạ" chỉ có điều ở đây không hề thấy một file nào. Biểu hiện của nó như thế này: Trường hợp của chị kế toán thì sau khi làm xong bảng kết sổ trên laptop của mình chị save dữ liệu vào usb và mang đến công ty để giao cho khách hàng ( vì chị làm kế toán tại gia). Thế nhưng khi cắm ổ usb của mình vào máy vi tính tại công ty khách hàng thì dữ liệu hoàn toàn không thấy đâu cả, nhưng máy vẫn báo là có một số dữ liệu chiếm phần lưu trữ trên ổ usb của chị. Lo lắng vô cùng, nhưng vì trước đây chị từng đưa đến cứu dữ liệu tại chổ của mình nên chị đã ngay lập tức mang cái ổ usb đến để nhờ mình phục hồi lại dữ liệu ( thì ra cứu dữ liệu cũng có khách "mối" cứ tưởng trong đời ai mà lại bị mất dữ liệu nhiều lần, nhưng quả thật không có cái gì là chắc chắn dưới thế gian này cả). Trường hợp thẻ nhớ của anh nhiếp ảnh gia thì khác tí xíu. Anh chụp hình xong đã cẩn thận kiểm tra lại hình ảnh trên máy chụp hình. Yên tâm vì tất cả đều rất ok, có thể nói là anh hài lòng vì mình chụp "quá đẹp". Thế nhưng khi mang thẻ nhớ đến trung tâm rữa ảnh thì người thợ ở đó nói là: " hỏng có cái gì trong đó hết" !!! Mà thật tình là tuy thấy có chiếm dung lượng thẻ nhớ nhưng khi bấm vào thì... trống trơn. Anh lên mạng và tìm được chổ của mình. Trường hợp thứ 3 cũng giống như 2 trường hợp vừa nêu. Cũng thấy thẻ nhớ, có chiếm dung lượng nhưng...đọc không thấy gì hết!!!

Sau khi nhận được các ca cấp cứu dữ liệu mà mình gọi là : "CỨU DỮ LIỆU TẠI Q2 TP.HCM - TRƯỜNG HỢP CỨU DỮ LIỆU TRÊN USB - THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC DỮ LIỆU mình nhận thấy cả 3 trường hợp đều có một điểm giống nhau là hệ điều hành còn nhận thấy thiết bị, thấy có chiếm dung lượng của thiết bị nhưng không đọc(không truy xuất) được dữ liệu. Một điểm lưu ý là trước đó ok, nghĩa là chỉ bị mất dữ liệu khi đưa vào máy vi tính lạ. Kết luận 99% là bị nhiễm Virus rồi. Bây giờ phải phân loại Virus. 

Khi cắm thiết bị vào máy vi tính chúng ta thấy hệ điều hành nhận thấy thiết bị lưu trữ và còn cho biết là có dữ liệu bên trong.

Khi truy xuất vào chúng ta chỉ thấy thế này, có truy xuất tiếp vào các thư mục thì cũng không thể được. Có dùng chương trình hiện tập tin ẩn cũng "không ăn thua".

Khi dùng tool cứu dữ liệu chuyên dụng MRT thì chúng ta hoàn toàn hiểu ra vấn đề.

Các bạn có thấy cái chữ giống như chữ ý không? Cái chữ này là do Virus đã mã hóa cái thư mục chính của thiết bị lưu trữ. Ký tự này hệ điều hành kể là mã máy nên không cho truy xuất như một thư mục bình thường. Virus này cũng là một loại mã hóa nhưng không phải loại virus mã hóa tống tiền. các bạn có biết loại virus tống tiền không? Hãy xem bài viết : " Virus tống tiền" để biết mà phòng tránh. Nhưng nếu mà bị nhiễm virus tống tiền thì gần như thua, bởi quá nhiều biến thể, quá nhiều kẻ cơ hội ăn theo mà nạn nhân chỉ còn cách chuyển tiền và mong chờ vào lòng trắc ẩn của kẻ xấu mà thôi.

 

May mắn thay trường hợp : "CỨU DỮ LIỆU TẠI Q2 TP.HCM - TRƯỜNG HỢP CỨU DỮ LIỆU TRÊN USB - THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC DỮ LIỆU " này chỉ là virus mã hóa bình thường mà thôi.

 

 

Với phần mềm chuyên dụng MRT data extractor thì việc truy xuất dữ liệu là quá dễ dàng. Nói đến đây mới nhớ có bạn email cho mình hỏi xin hoặc mua cái phần mềm này. Thật ra đây là một phần nhỏ trong một bộ tool chuyên dụng của hãng MRT và giá của nó thì... gần 300 triệu, thật là một cái giá mà không nên mua nếu như bạn chỉ muốn cứu dữ liệu của mình, phải không các bạn? Tốt nhất mang đến chổ cuudulieuocung.vn vì giá cứu dữ liệu chỉ dưới hoặc bằng 1/100 mà thôi.

Và dữ liệu lấy ra một cách dễ dàng, giờ chỉ việc format cái usb hay thẻ nhớ rồi copy dữ liệu vào trở lại là ok.

Vậy là kết thúc ca: "CỨU DỮ LIỆU TẠI Q2 TP.HCM - TRƯỜNG HỢP CỨU DỮ LIỆU TRÊN USB - THẺ NHỚ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC DỮ LIỆU ". Và nếu bạn đang bị mất dữ liệu giống như vậy thì hãy yên tâm, đừng cố gắng chạy phần mềm nào cả vì càng chạy, càng cố gắng thì càng nguy hiểm, có khi mất hẳn luôn dữ liệu. hãy điện thoại ngay cho mình : 098.6868.322 gặp Lợi ( 1976 để tiện xưng hô) hoặc mang đến 53 Nguyễn Lâm P.6 Q.10 TP. HCM. Kiểm tra tư vấn không tính phí, cứu xong, kiểm tra, copy mới lấy tiền. Và giá từ 300.000 Đ đến 500.000 tùy vào dữ liệu nhiều hay ít.  

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,950

Đang online5