Cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc

Cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc là cứu dữ liệu trên ổ cứng không nhận do bị hư đầu đọc, có thể do chấn động, rơi từ một độ cao nào đó, hoặc đầu đọc bị lão hóa theo thời gian. Phải thay đầu đọc mới cứu được dữ liệu.

Ngày đăng: 02-08-2015

6,165 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG HƯ ĐẦU ĐỌC

Có nhiều nguyên nhân làm cho ổ đĩa cứng bị hư đầu đọc như va chạm mạnh khi đang hoạt động, rơi ở một độ cao nhất định nào đó, lỗi thời gian sử dụng, cũng có thể do đầu đọc kém chất lượng hoặc mua phải ổ cứng bị làm giả...

có thể nói việc thay đầu đọc bị hư là đỉnh cao của công việc cứu dữ liệu hay phục hồi dữ liệu.

Đây là một đầu đọc ổ cứng

 Với ổ cứng bị hư đầu đọc chúng ta phải thay thế đầu đọc bị hư bằng một bộ đầu đọc tốt có thể lấy từ một ổ cứng đang hoạt động tốt hoặc đặt hàng về từ nhà sản xuất hay một đơn vị trung gian.

Chỉ cần 1 trong các đầu đọc này bị lỗi thì phải thay cả một bộ

Cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc là một công việc phải thực hiện trong một lồng kính chuyên dụng hoàn toàn sạch, lưu ý là sạch chứ không phải chân không như mọi người lầm tưởng nhé! Phải kết hợp những tool chuyên dụng được gia công bằng máy cnc nghành cơ khí chính xác.

Các bạn có thể tham khảo tool này trong bài viết : " Phục hồi dữ liệu ổ cứng SG với tool thay đầu đọc chuyên dụng"

Trong bài viết : " ổ cứng tháo mở bung cơ có cứu dữ liệu được không" mình cũng có đề cập về vấn đề này.

Muốn thay đầu đọc bạn phải có tool kẹp đầu đọc, thiết bị này được gia công bằng cơ khí chính xác nên rất chuẩn. Mỗi một model ổ cứng lại có một bộ tool tương ứng, và giá của nó cũng không phải là rẻ. Sau khi bung hệ thống cơ bạn phải tiến hành gắn thiết bị kẹp đầu đọc vào:

Phải vặn thật chặt tool cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc.

Nhẹ nhàng đưa thiết bị thay đầu đọc vào trong nâng và kẹp đầu đọc lại

Nhẹ nhàng kéo nó ra, hoàn toàn yên tâm không một tổn hại đến phần mặt đĩa.

Công đoạn lắp đầu đọc tốt vào thì ngược lại.

Phục hồi dữ liệu từ ổ cứng bị hư đầu đọc không chỉ là một công việc kỹ thuật khô khan đơn thuần mà có thể nói đây là một nghệ thuật mà người kỹ sư chính là một nghệ sĩ. Phải kết hợp đồ nghề công nghệ với đôi tay khéo léo, chính xác từng chi tiết có khi phải ngừng cả thở. Và khi thành công nó đem lại một niềm vui vô cùng khó tả mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu nổi và lẽ đương nhiên người chủ nhân của dữ liệu chứa trong ổ cứng đó sẽ càng vui hơn khi cứu lại được.

Và sau đây là đoạn phim mà hãng sản xuất tool đã làm demo cho chúng ta xem. Mời các bạn cùng xem nhé! Phim add từ Youtube :

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn thanh hoà (28-08-2018) Trả lời
    Để thay đầu đọc như thế thì đầu như nào tương thích hay đầu nào vào cũng được. Mình muốn học hỏi thêm kinh nghiệm xin chỉ rùm nhé

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 546,792

Đang online104