Thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng

Thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng này là một máy làm lạnh mini có một không hai.

Ngày đăng: 29-09-2015

3,971 lượt xem

THIẾT BỊ HỔ TRỢ CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG

Các bạn biết không? Trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng nhất là khâu trích xuất dữ liệu đối với việc cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector thì ổ đĩa cứng hầu như làm việc liên tục gấp cả chục lần trong lúc làm việc bình thường. chính vì thế mà nhiệt lượng sinh ra rất lớn làm cho ổ đĩa cứng bị nóng lên, có trường hợp lên đến 78 độ C. Nhất là đối với những ổ cứng bị khô dầu trong phần cốt motor quay đĩa ( thường gặp ở ổ cứng Toshiba ). Chính vì thế mà trước đây chúng tôi thường phải đặt ổ cứng trong lồng kính có hệ thống hút gió rất mạnh, cũng có khi chúng tôi phải dùng quạt hút hoặc thổi thêm vào làm mát mặc dù trong phòng máy lạnh. nhiều lúc việc trích xuất dữ liệu mất vài ngày đêm liên tục mà nếu mở máy lạnh suốt cho nó thì... tiển cứu dữ liệu chắc chỉ đủ trả tiền điện thôi!!! chính vì thế vấn đề làm mát cho ổ đĩa cứng vẫn là vấn đề đau đầu bấy lâu nay.

Cảm ơn Chúa! Trong một chuyến đi công tác ở nước ngoài tôi đã mua được một thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng cụ thể là làm lạnh mà tôi gọi nó là máy lạnh mini:

Đây là trọn bộ thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng - máy lạnh mini, nó có thể để gọn trên một tờ giấy A4.

Trọn bộ bao gồm : phần thoát nhiệt nóng ( giống cục nóng của máy lạnh vậy), Máy bơm khí ga ( lốc máy lạnh ), hệ thống ống dẫn khí ga, phần lạnh trực tiếp. Nói tóm lại là cái máy lạnh có gì nó có cái đó chỉ có điều là nhỏ hơn thôi.

 

Các bạn có thấy giống cái cục nóng chưa, mặt sau nó là quạt thổi gió y chang như cục nóng máy lạnh vậy

 

Cái này mình mua đồ đã qua sử dụng nên còn dính cả bụi ở trong cánh quạt nữa đó.

Đây là cái lốc máy lạnh của thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng 

Phần máy bơm khí ga này nằm trong một cái hộp sắt nên khó chụp hình rõ được, tuy nhiên cái lốc máy lạnh ra sao thì nó như vậy, các ống dẫn ga đi từ trong lốc máy chạy qua các khu vực làm lạnh rồi lại chạy về. Nói đến đây thì mới thấy cái này giống cái tủ lạnh hơn, chỉ có điều không nằm trong tủ thôi. nhắc đến cái chuyện ống dẫn ga mới nhớ rằng mình có một anh bạn làm điện lạnh, anh ấy nói cho mình biết một bí mật nho nhỏ là 98% máy lạnh, tủ lạnh, nói chung là thiếtt bị làm lạnh khi làm lạnh chậm hoặc yếu thì là bị dơ cần vệ sinh chứ không có chuyện yếu ga. các bạn nhớ kỹ nha! Ga là hệ thống khí vận hành kín không thể hao hụt, nếu bị rò rỉ thì có nghĩa là sẽ hết luôn chứ không có yếu, vì thế nếu thiết bị làm lạnh ở nhà các bạn tự nhiên giảm đi công suất thì nên gọi thợ vào vệ sinh và đừng có nạp bù ga gì hết nhé!!!  Mình không muốn nói rõ hơn sợ đụng chạm thôi!!!

Trở lại vấn đề thôi!!! Đây là 2 bộ phận lạnh trực tiếp của cái thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng, 1 cho ổ cứng laptop 2.5" và 1 cho ổ cứng máy để bàn 3,5".

Và cuối cùng điều tuyệt vời là trọn bộ thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng này vận hành với nguồn điện DC 12Volt cụ thể là ngõ cắm Fan trên main board PC.

 

Vậy là xong phần khoe của rùi nhé !

Cảm ơn Chúa đã cho mình có bộ thiết bị hổ trợ cứu dữ liệu ổ cứng này!!!

 

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,265

Đang online2