Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng máy vi tính để bàn bị bad của khách hàng tại Q. Tân Phú

Ổ đĩa cứng máy vi tính để bàn của công ty tại Q. Tân Phú bị bad rất nặng làm đứng máy, dữ liệu kế toán rất quan trọng

Ngày đăng: 03-12-2015

3,902 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH ĐỂ BÀN BỊ BAD CỦA KHÁCH HÀNG TẠI Q. TÂN PHÚ

Tháng 11 đã trôi qua thật êm ả làm sao, quyện trong cái tiết trời oi bức của ban ngày và cái se se lạnh khi đêm về làm cho chúng ta liên tưởng đến một mùa lễ kỷ niệm Chúa Giê-xu Giáng Sinh, cũng như báo hiệu mùa xuân sắp đến. Nhớ lại khi còn nhỏ ao ước đến ngày tết để được ba mẹ mua cho áo quần mới, được nghỉ học và còn được vui chơi thỏa thích nữa. Hồi đó cứ được lì xì là mình chạy đi mua pháo đốt nổ đùng đùng chơi, nhắc đến đây mình cứ ngỡ như ngày hôm qua, vậy mà đã mấy chục năm trôi qua rồi... Giờ đây ngồi lo nghĩ mà sợ tết đến, nào là phải mua sắm đồ tết, phải mua quà, phải mua bánh kẹo, đồ ăn dự trữ tết, lại còn thủ mấy cái phông bao lì xì nữa chớ. Vậy mà tháng 11 trôi qua êm ả quá, chữ êm ả tưởng chừng nên thơ ấy lại diễn tả ra đáng sợ bằng một từ ..."ế". Ế ẩm kiểu này chắc tết năm nay nằm ở nhà ngủ luôn rồi! Cái nghề cứu dữ liệu này nghĩ cũng lạ. Mỗi lần nhận được ca cứu dữ liệu thì lại thấy xót lòng cho khách hàng, mà nếu "ế" thì xót xa cho mình.... Đang thả lòng theo sự bay bổng của tâm hồn thì...Reng...reng...reng điện thoại kêu vang đưa mình trở về với thực tại. "Ủa! Tháng 12 rùi hả ta!" Vừa bước sang tháng 12 thì mọi sự khởi sắc hẳn lên. Ngay ngày 1 tháng 12 mình đã phải nghe điện thoại liên tục, có anh hỏi mình cách cứu dữ liệu bị virus xóa, mình bảo lên web cuudulieuocung.vn xem có bài hướng dẫn đó anh. Rồi...anh xem và làm được nên...anh không tốn tiền còn mình thì "hỏng có tiền". Có em gái hỏi " file excel của em bị mã hóa rồi làm sao anh" trả lời " chờ đợi em nhé !" Thế là em "hỏng tốn tiền" còn mình thì không có tiền!!! Kể cho các bạn nghe giảm stress thôi!

Cũng ngày 1 tháng 12 mình nhận được ổ đĩa cứng máy vi tính để bàn của một công ty tại quận Tân Phú!

CỨU DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH ĐỂ BÀN BỊ BAD CỦA KHÁCH HÀNG TẠI Q. TÂN PHÚ

Vừa nhận được ổ cứng này chúng tôi tiến hành cho vào test ngay. Ổ đĩa cứng nếu gắn vào PC thì không detect, nói chính xác hơn là làm cho máy vi tính bị treo ( đơ ) luôn. nếu dùng box usb thì khi rút dây kết nối usb nó lại bật ra bảng thông báo format ổ cứng. như vậy chứng tỏ là ổ đĩa cứng vẫn còn có thể detect được nhưng vì bad track 0 nên nó rất chậm và làm cho máy vi tính dường như dừng hoạt động.

Khi đưa vào test bằng tool chuyên dụng thì ổ đĩa cứng này bị bad gần như hết cả phần đầu.

Phải bấm stop ngay tức khắc nếu để lâu là "toi" luôn! chỉnh thông số lba bắt đầu test đến khoảng 150Gb sau ổ đĩa cứng chạy tốt không có 1 bad nào cả. Vì đây là loại ổ đĩa cứng có 2 đầu đọc nên suy ra đầu đọc 0 đã bị bad. Theo khách hàng cho biết ổ đĩa cứng này được chia làm 2 phân vùng ( 2 partition ). Phân vùng C độ khoảng 80G và phần còn lại là phân vùng D ( Data ). Vấn đề là ở chổ này, đầu từ 0 quản lý 50% dung lượng, nghĩa là khoảng 120Gb. Nếu như phân vùng C lớn hơn 120G thì phần dữ liệu sẽ do đầu từ 1 quản lý, nếu được như vậy thì quá lý tưởng rồi. Nhưng quả thật lý tưởng là " tưởng có lý " thôi. Ở đây phân vùng C chỉ có khoảng 80Gb. như vậy một phần dữ liệu lại lọt thẳng vào khu vực đầu từ 0 quản lý, mà nó thì đang..."sắp chết" rồi. Chúng tôi cố gắng dùng thiết bị trích xuất dữ liệu để trích xuất data trên mặt đĩa mà đầu đọc 1 quản lý. Chạy từ 4g chiều đến 12 giờ sáng hôm sau vẫn...trắng tươi. Chạy thêm 1 giờ nữa chỉ thấy nhạc chứ chẳng thấy file excel hay word đâu cả. Thế mới thấy nhiều khi mình lười lại hóa ra là "quá siêng". Phải chi ngay từ đầu thay đầu đọc luôn là giờ đã có thể ngủ ngon giấc rồi. Đành phải bật lồng kín lên thay đầu đọc thôi! và mặc dù buồn ngủ nhưng ca phẫu thuật cũng thành công tốt đẹp. Thành quả là đây:

Trích xuất dữ liệu chạy ào ào. Cứ để nó chạy cho đến sáng còn mình yên tâm đi ngủ. Hôm nay là ngày 3 tháng 12 mình đã giao dữ liệu xong! Hai bên cùng vui người có được dữ liệu còn chúng tôi có được tiền!

Cảm tạ ơn Chúa cho kết thúc ca : CỨU DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH ĐỂ BÀN BỊ BAD CỦA KHÁCH HÀNG TẠI Q. TÂN PHÚ!

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,914

Đang online9