Bảng giá phục hồi dữ liệu tại trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group

Bảng giá cứu dữ liệu này nhằm để anh chị và các bạn có thể tham khảo để biết được trường hợp của mình sẽ nằm trong khoảng chi phí nào

Ngày đăng: 05-12-2016

8,385 lượt xem

BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI TRUNG TÂM CỨU DỮ LIỆU PHƯỚC LỢI GROUP

Thân ái chào tất cả các cô chú anh chị và các bạn! Gần đây có rất nhiều khách hàng đề nghị trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi group  làm bảng báo giá cho vấn đề phục hồi dữ liệu. Nghĩ đi nghĩ lại thì cũng có lý, bởi lẽ khi khách hàng gặp vấn đề về việc mất dữ liệu có khi dữ liệu rất quan trọng cần phải cứu cho bằng được thì không quan tâm đến giá cả nhiều, thế nhưng nếu dữ liệu chỉ nằm ở mức "hơi hơi" cần hoặc " bỏ cũng được" thì việc biết mình phải chi ra bao nhiêu và có hợp lý hay không lại là vấn đề xem xét. Chính vì lẽ đó trung tâm cuudulieuocung.vn quyết định gởi đến quý khách hàng bảng giá phục hồi dữ liệu này. Tuy nhiên bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo một cách tương đối bởi vì trong lĩnh vực cứu dữ liệu nó vô cùng đa dạng và không có một mẫu số chung cho tất cả được. Việc xây dựng giá cả dựa trên các tiêu chí như sau:

I. BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU TÙY THUỘC VÀO "BỆNH TÌNH"

Quả thật cũng giống như khi một bệnh nhân đi điều trị bệnh vậy, nếu là cảm sốt thường thường thôi thì chỉ cần vài ngàn đồng cho việc uống Paracetamol hay Decolgen là xong. Thế nhưng nếu phải chụp X quang, chụp CT hay xạ trị... thì phải tốn rất nhiều tiền và có khi... nhận được câu thông báo: " Xin lỗi! Chúng tôi đã cố gắng hết sức". Đối với các ca cấp cứu dữ liệu, nếu chỉ là lỗi format, chia đĩa nhầm, bị Virus ẩn dữ liệu thì có lẽ cũng giống như là uống vài viên thuốc cảm vậy mà thôi. Tuy nhiên nếu USB bị gãy đôi, Thẻ nhớ bị xe cán nát, gãy khi bỏ trong ví, ổ đĩa cứng bị cháy board đánh thẳng xuống đầu đọc, ổ cứng bị rơi, chấn động, hư đầu đọc... thì có lẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho công tác cấp cứu dữ liệu và cũng không ít trường hợp phải ngậm ngùi nhìn dữ liệu ra đi mãi mãi. Chính vì lẽ đó mà việc nhận định bệnh tình của từng trường hợp là vô cùng quan trọng. Nếu quý vị là người đang gặp phải một nan đề cần phục hồi lại dữ liệu của mình quý vị hãy xem bài viết : " Những việc cần làm trước khi đi cứu dữ liệu" và các bạn nên xem tất cả các bài viết tường thuật của mình, bởi lẽ trong mỗi bài tường thuật là một trường hợp hết sức cụ thể và chân thật nhất, qua các trường hợp đó các bạn sẽ nhận định được tình trạng bệnh lý dữ liệu của mình để có thể yên tâm và xác định được mức giá phục hồi lại dữ liệu. Và việc tiếp theo là điện thoại ngay cho mình với số ĐT : 098.68.68.322 hoặc 0902.42.42.80, nhớ là có thể gọi bất cứ lúc nào trừ ngày Chúa Nhật nhé! Mình tự tin vì trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu mình có nhiều kinh nghiệm chuyên môn hơn và có thể tư vấn một cách chi tiết tận tình và rõ ràng nhất. Qua việc tư vấn các bạn sẽ càng xác định rõ hơn tình trạng hiện tại và mức giá tương đối nhất có thể. Một lưu ý nữa là nên gọi cho một vài trung tâm cứu dữ liệu để được tư vấn một cách công tâm nhất, hãy bình tĩnh nhận định xem đâu là nơi tư vấn tốt, đâu là nơi mình có thể đặt niềm tin. Xin hãy dành thời gian xem bài viết : " Cứu dữ liệu ở đâu uy tín" để biết rõ những tiêu chí nhận định. Như mình đã có nói: "giá phục hồi dữ liệu tùy thuộc vào bệnh tình" cũng đồng nghĩa với việc giá cứu dữ liệu của bạn lại tùy thuộc vào việc định bệnh của người kỹ thuật cứu dữ liệu mà bạn giao phó. Nếu họ định bệnh sai thì đồng nhĩa với việc bạn đã trả một khoản phí không phù hợp, thậm chí dữ liệu của bạn cũng có thể tức tưởi ra đi mãi mãi giống như một người bệnh đi trị bệnh gặp nhầm "lang băm" vậy. Mong rằng các bạn thật sự bình tĩnh và tìm được nơi trao phó niềm tin mà không phải gặp nhằm " lang băm"! 

II. BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU TÙY THUỘC VÀO MỨC ĐỘ QUAN TRỌNG CỦA DỮ LIỆU:

Có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay:" thấy chưa, ai cứu dữ liệu cũng cơ hội hết, thấy dữ liệu người ta quan trọng là chặt chém!" Xin thưa không phải như vậy. Đương nhiên cũng có nhiều chổ thấy dữ liệu quan trọng thì làm giá cao, mình không nói là tất cả điều tốt hay tất cà đều xấu. Khía cạnh mà mình nói nó là một vấn đề rất thực tế. Ví dụ nếu một vị thầy thuốc được gọi trị bệnh cho một người công dân bình thường thì hoàn toàn khác hơn khi ông được gọi trị bệnh cho một vị đại quan hay đương kim hoàng thượng. Một đàng chỉ kiếm được ít tiền còn một đàng là có thật nhiều bổng lộc nhưng có khi lại mất cả tính mạng. Cứu dữ liệu một vài tấm ảnh kỹ niệm sẽ hoàn toàn khác với việc cứu dữ liệu một bộ ảnh tiệc cưới mà anh chụp hình chưa kịp giao cho khách hay một bộ hồ sơ mật, một cơ sở dữ liệu kế toán của công ty! Mức độ rủi ro là hoàn toàn không cho phép. Thật tình là như vậy, có khi chính mình Lợi cầm mỏ hàn để hàn chip, cầm tool thay đầu đọc mà tim đập thình thịch, tay run lên không dám làm. Như vậy cũng đã thấy rõ ràng sự khác biệt và lẽ đương nhiên mức giá phục hồi dữ liệu cũng phải khác nhau. Thà là các bạn bỏ ra một mức giá cao xứng đáng mà cứu lại được dữ liệu hơn là tiếc tiền rồi phải ân hận.

III. BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU TÙY THUỘC VÀO MỨC ĐỘ ĐẦU TƯ CỦA TRUNG TÂM CỨU DỮ LIỆU:

Ông bà ta ngày xưa có câu: " tiền nào của nấy" có một anh bạn nói vui với mình là: tiền "nào" thì của phải "nào" chứ "nấy" là đâu có đúng? Nói vui vậy thôi chứ ông bà ta xưa kinh nghiệm đầy mình mới rút ra được câu đó. Lẽ đương nhiên bạn ra trạm y tế thì giá sẽ rẻ hơn là lên bệnh viện huyện, tỉnh, thành phố hay trung ương rồi. Một trung tâm cứu dữ liệu với nhiều trang thiết bị chuyên nghiệp, nhân viên giàu kinh nghiệm thì sẽ giúp cho bạn nhanh chóng cứu lại được dữ liệu của mình và lẽ đương nhiên là giá phải cao là điều  hợp lý. Tuy nhiên tại đây có một lưu ý, nói ra thì hơi đụng chạm nhưng nó vẫn là thực tế mà các bạn cần phải xem xét. Chuyện kể rằng có một vị quan thời xưa mắc phải một căn bệnh lạ. Ông sai người đi tìm khắp nơi tìm những vị thầy thuốc giỏi để trị cho mình. Thế nhưng phải tốn quá nhiều tiền đi rất nhiều nơi nổi tiếng mà bệnh không hề thuyên giảm. Một hôm ông buồn chán và quyết định đi sâu vào rừng để quên đi mọi đau buồn. Ông gặp được một thầy thuốc đang đi hái thuốc vừa đi vừa hát nghêu ngao. Ông đến gần và hỏi danh tánh. Khi biết tên, ông cũng chả có ấn tượng gì vì tên tuổi người này không hề nổi tiếng như những vị thầy thuốc mà ông từng đến. Thế nhưng lạ thay, chỉ nhìn nét mặt người thầy thuốc đó đã có thể kể ra một cách chi tiết nhất về bệnh tình của ông. Và với vài cây thuốc người đó cho vị quan kia đã hoàn toàn khỏi bệnh. Có lẽ đây chỉ là một câu chuyện, nhưng người thầy thuốc đại tài kia không phải là không có gì, cái ông có là cả một kinh nghiệm, chính vì vậy ông mới có thể giúp cho vị quan kia hết bệnh mà không tốn nhiều chi phí. Điều phải công tâm mà nói đó là mức độ dầu tư của trung tâm cứu dữ liệu mà mình đề cập ở đây là cái gì? Đầu tư vào tool, vào trình độ kỹ thuật của nhân viên hay chỉ chú trọng đầu tư vào hình thức bên ngoài, cơ sở thật hoành tráng, nhân viên tiếp tân xinh đẹp... đương nhiên nếu đầu tư nhiều thì phải thu nhiều mới đủ chi phí, và bạn đến đó ngoài việc trả phí cho công tác cứu dữ liệu bạn phải trả luôn khoản phí cơ sở vật chất, tiền trả cho nhân viên xinh đẹp??? Nhưng nói đi cũng phải nói lại, vô những chổ mà nhân viên kỹ thuật mới vào nghề thì bạn không phải trả phí cho cơ sở vật chất, phí nhân viên mà có khi chả cần một khoản phí nào cả vì khi ấy có cứu dữ liệu được đâu mà tốn phí. Bạn đã biến thành vật thí nghiệm rùi!!!

III. BẢNG GIÁ PHỤC HỒI DỮ LIỆU TÙY THUỘC VÀO DUNG LƯỢNG CỦA DỮ LIỆU HOẶC DUNG LƯỢNG THIẾT BỊ CHỨA DỮ LIỆU:

Tại đây lại có 2 vấn đề để bàn tính. Có nhiều bạn mang đến một ổ cứng 3Tb và nói: " mình chỉ cần lấy 1 file excel thôi". Đôi khi bạn chỉ cần lấy 1 file excel nhưng việc phục hồi dữ liệu khó hơn rất nhiều so với việc lấy lại vài Tb dữ liệu. Tại sao lạ vậy? Vì như tiêu chí đầu tiên mình nói đó là tùy vào tình trạng bệnh. Một ổ cứng bị hư đầu đọc thì dù chỉ lấy 1 file excel nhỏ cũng phải thay đầu đọc và công tác này vô cùng khó và tốn nhiều chi phí, tool giá cao, đầu đọc giá cao, mà đòi hỏi người kỹ thuật phải chuyên nghiệp và lương cao, vậy thì dù lấy 1 file excel nhỏ xíu nhưng giá cả lại rất cao. Vậy thì giá cả phụ thuộc vào dung lượng là sao? đây nhé, nếu dữ liệu quan trọng như nhau nhưng cái nhiều lấy ra sẽ lâu hơn là cái ít, thời gian copy cũng lâu hơn, điện tốn nhiều hơn, thời gian chiếm dụng tool và nhân viên kỹ thuật cũng nhiều hơn, gặp ổ đĩa cứng bị bad thì ôi thôi càng nhiều nó càng lâu, lâu theo cấp số nhân luôn! Như vậy dữ liệu càng nhiều thì càng vất vã và lẽ đương nhiên giá phải nhiều hơn rồi!

Sau khi xét hết các tiêu chí ở trên chúng ta sẽ có giá phục hồi dữ liệu cơ bản như sau:

- Giá cứu dữ liệu USB gãy cổng, không nhận, báo format, tùy theo dung lượng từ 300.000 cho đến 800.000.

- Giá cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị chạm cháy mạch tùy theo dung lượng ổ cứng từ 1.000.000 cho đến 1.500.000.

- Giá dữ liệu ổ cứng bị lỗi cơ, hư đầu đọc, tùy theo dung lượng của ổ đĩa cứng từ 1.800.000 đến 8.000.000

- Giá cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị bad sector, tùy mức độ bad, dung lượng ổ đĩa cứng từ 1.500.000 đến 2.500.000

- Giá cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị format, chia đĩa, cài nhầm phân vùng... nói chung là lỗi logic do người thực hiện nhầm từ 700.000 đến 1.500.000

- Giá cứu dữ liệu Nas, server : tùy trường hợp sẽ có giá cụ thể.

- Giá cứu dữ liệu thẻ nhớ không nhận, báo format, quay, chụp mất hình... từ 300.000 đến 1.200.000

Ngoài ra một vài yếu tố thí dụ như khách hàng là mối quen thuộc, là con cái Chúa chung niềm tin, khách hàng có thiện chí, gần gũi sẽ được giảm giá đáng kể.

Bảng giá cứu dữ liệu là vậy, nhưng chỉ mang tính chất tham khảo vì còn nhiều yếu tố khác nhau không trường hợp nào giống trường hợp nào cả. Tốt nhất quý khách hàng nên mang đến cho chúng tôi kiểm tra sẽ có một sự định giá chính xác nhất. Chân thành cảm ơn!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Kais Sahli (24-03-2018) Trả lời
    Hi, I have a problem with my micro sd card. It doesn”t work anymore. I want to recover the data that is inside. I tried many software tools but it didn”t work. Can you recover my data ? How much is it ? And how much time would you need ? I will be in Ho Chi Minh after tomorrow. And i will stay 1 or 2 days. Kais

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,951

Đang online6