Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng máy vi tính bị chia đĩa cài lại win khách hàng tại Q.3

Đang ghost win thì máy bị đứng, anh kỹ thuật dùng đĩa cài lại Win và không ngờ chương trình chia lại ổ cứng và cài win vào phân vùng D.

Ngày đăng: 12-12-2015

5,742 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH BỊ CHIA ĐĨA CÀI LẠI WIN KHÁCH HÀNG TẠI Q.3

Ngày nay, việc ghost hay cài đặt hệ điều hành Windows là một việc vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần sử dụng Google là có thể được hướng dẫn làm từ A đến Z. Thế nhưng công việc tưởng chừng như đơn giản ấy lại chính là con dao hai lưỡi. Chỉ cần làm sai một bước nhỏ thì có thể mất hết toàn bộ dữ liệu. Trường hợp mà tôi nói đến ở đây là một điển hình. Khách hàng của chúng tôi là một công ty thiết kế quảng cáo, anh chuyên gia thiết kế là một người thiết kế giỏi và cũng am hiểu đôi chút về kỹ thuật vi tính. Có lẽ anh đã từng ghost lại win cho máy vi tính của mình nhiều lần, thế nhưng lần này thì mọi việc lại diễn ra không như mong muốn...Theo lời kể của anh khi chương trình ghost đang chạy đột nhiên nó khởi động lại, cố gắng thế nào cũng không ghost được. Anh đã quyết định cài lại Win. Việc cài đặt hệ điều hành Win đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Thế nhưng khi mọi việc hoàn tất thì anh mới phát hiện tất cả dữ liệu của công ty đều mất sạch. Trước đây ổ đĩa cứng được chia làm 3 phân vùng C,D,E nhưng bây giờ chỉ còn có 2 mà lại hoàn toàn mới tinh!!! Trong lúc bối rối anh đã nhờ bác Google trợ giúp, quả là hữu duyên khi bác ấy lại chỉ ra đúng trang web http://cuudulieuocung.vn của chúng tôi. Và vì thế mới có cái đề tài để mình viết bài viết này nè!!!

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH BỊ CHIA ĐĨA CÀI LẠI WIN KHÁCH HÀNG TẠI Q.3

Khi nhận được ổ cứng chúng tôi tiến hành kiểm tra. Đây là loại ổ cứng hiệu Western hàng chính hãng. Khi gắn vào máy vi tính thì nó hiển thị chỉ có 2 phân vùng.

Phân vùng thứ nhất lại không có dữ liệu. Phân vùng thứ 2 lại có dữ liệu. Chúng ta xem thử dữ liệu đó là gì nhé

PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH BỊ CHIA ĐĨA CÀI LẠI WIN KHÁCH HÀNG TẠI Q.3

Đây rồi, chính là hệ điều hành Windows mà anh cài vào. Vậy chúng ta có thể suy luận như sau: Đầu tiên anh kỹ thuật bất đắc dĩ của chúng ta đã dùng chương trình ghost để ghost lại máy vi tính của mình. Nhưng vì một lý do nào đó máy đột nhiên khởi động lại và quá trình ghost không thành công đã làm cho ổ đĩa cứng mất hết các phân vùng. Sau đó anh ghost hay cài lại win và vì không chuyên nên anh đã chia ổ đĩa cứng thành 2 phân vùng, đã vậy lại cài Win vào phân vùng thứ 2. Các bạn thân mến, ở các nước phát triển lĩnh vực nào người ta cũng có chuyên gia hết và do đó cái gì không biết thì người ta thuê chuyên gia làm, còn ở Việt Nam mình thì lĩnh vực nào chúng ta cũng là chuyên gia hết cho nên tự làm khỏi kêu ai!!! Chỉ cần một sự cố xảy ra thì không còn là chuyên gia nữa mà trở thành "chuyên la" luôn. Nếu một ngày nào đó các bạn bị rơi vào trường hợp này đừng cố gắng làm thêm gì cả, chỉ cần thêm một sai lầm thì dữ liệu của bạn thêm một cơ hội ra đi vĩnh viễn không trở lại đấy.

Chúng tôi tiến hành cho quét dò tìm các phân vùng đã bị mất. Công việc này nhanh hay chậm tuỳ vào dung lượng và chất lượng của ổ đĩa cứng. Hơn nữa lý lịch của ổ cứng rất quan trọng, chúng ta cần biết cả một tiểu sử của nó để biết được đâu là phân vùng cần tìm để biết dừng lại khi vừa tìm thấy chứ nếu không nó vẫy tay la lên "tui đây nè" mà mình cứ đốt đuốc đi tìm đâu đâu không!

Sau một thời gian khá dài cuối cùng cái cần tìm cũng đã tìm thấy.

Phân vùng này có lẽ là ổ đĩa D trước đó. dữ liệu cũng không có gì, đây quả là một sự may mắn, căn cứ vào địa chỉ của LBA chúng ta thấy phần cài đặt Win đã chép đè dữ liệu lên phân vùng này, nếu dữ liệu mà nằm ở đây thì sẽ vô cùng vất vả để phục hồi, mà có phục hồi lại thì cũng "cùi đui hay sức mẻ" thôi. Đó là trường hợp mà có khi phục hồi được dữ liệu mà không mở được hoặc chỉ mở được có một tí thôi.

Tạ ơn Chúa cho dữ liệu nằm ở phân vùng E là phân vùng cuối cùng và dữ liệu đã được phục hồi lại 100%! ( mình chỉ bỏ các file mp3 vì quá nhiều và sẽ tốn nhiều thời gian không cần thiết.)

Chiều nay khi đi giao dữ liệu mình giúp anh khách hàng ghost lại Win luôn vì mình sợ anh chuyên gia này ...làm thêm lần nữa quá!!!

Cảm tạ ơn Chúa cho kết thúc ca : PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ ĐĨA CỨNG MÁY VI TÍNH BỊ CHIA ĐĨA CÀI LẠI WIN KHÁCH HÀNG TẠI Q.3

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,649

Đang online21