Cứu dữ liệu ổ cứng format

Cứu dữ liệu ổ cứng format là cứu dữ liệu ổ cứng bị format nhầm, cũng có thể ổ cứng bị format do virus gây ra. Nói chung là trường hợp này dữ liệu hoàn toàn bị mất sạch, ổ cứng bị format sẽ trở nên "trắng xóa"!!!

Ngày đăng: 07-08-2015

4,890 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT

Tôi còn nhớ rất rõ cái ngày bắt đầu có windows95, thằng bạn nhờ cài dùm máy nó từ windows 3.11 lên windows 95. Tôi ra vẻ là một kỹ thuật chuyên nghiệp, đưa tay kéo cái bóp đĩa "mới toanh" lấy cái đĩa "cũ mèm" ra, khà khà đĩa boot Dos àh nghen! Thời đó mà có cái đĩa cd boot là vô đối rồi. Máy của thằng bạn chẳng có ổ cd rom. Thò tay vào trong túi lôi ra cái ổ cd rom 4x mới tậu được ra và kèm theo câu khoe của " tao khui tem ổ cứng đó nghen!". Loay hoay cả buổi mới gắn được vào máy và chỉnh được cho nó boot từ CD Rom mặc dù cái công việc đó bây chừ ai cũng biết. Boot vô dos gõ lệnh format c: Enter, "chà máy mạnh dữ àh nghen!" cài cái windows 95 xong kêu thằng bạn lại thưởng thức, nó vừa click chuột đã la toáng lên. "Dữ liệu tao đâu rồi???", tôi không tin vào mắt mình nữa thằng kỹ thuật " chuyên nghiệp" như tôi đã format cái ổ D mất rồi, sau này tôi mới biết do ổ C là NTFS và ổ D lại là Fat 32 nên trong Dos thấy ổ D là ổ C. Thẫn thờ như người mất bị gạo, tôi chỉ biết vò đầu bứt tai uốn cong 3 tất lưỡi mà xin lỗi thằng bạn, cũng may dữ liệu của nó toàn là file hình phong cảnh nên tôi hứa sẽ chạy ra vi tính Sài Gòn ở Nam Kỳ Khởi Nghĩa( thời đó chổ này là đỉnh nhất) mua cái đĩa CD hình phong cảnh đẹp "đền" lại cho nó.

Một phen toát mồ hôi, nhờ vụ án đó mà khái niệm cứu dữ liệu đã bắt đầu nảy ra tong tâm trí tôi.

Nãy giờ nói vòng vòng ý tôi là muốn nói rằng dù cẩn thận đến đâu, giỏi đến đâu chúng ta cũng có thể format nhầm ổ cứng của mình, như có lần tôi lôi ổ cứng ra bán, format trắng cho chắc ăn nhưng format xong thằng em mới nói có dữ liệu quan trọng trong đó.....(lại bắt đầu tám nữa rồi, he he). Và cứu dữ liệu ổ cứng format nhầm là để giải quyết những câu chuyện tương tự như vậy đó.

Trong trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng format chúng ta không có dùng tool là phần cứng nhưng phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp cho chuyện này. Có rất nhiều phần mềm từ miễn phí cho đến "cờ rack" được. Nhưng xin lưu ý là hãy cẩn thận khi dùng những phần mềm như vậy, càng chạy dữ liệu càng bị phân mãnh và thất lạc. Có nhiều trường hợp khi mang đến chúng tôi thì cũng "pó tay" do anh em làm nhiều thao tác sai quá.

Lưu ý cuối cùng là nếu anh em format mà dùng phần mềm low level format thì cứu dữ liệu sẽ càng khó hơn. Các bạn nên xem thêm bài viết: CÁCH DÙNG SOFTWARE EASEUS DATA RECOVERY CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT

Mong là sẽ có ích cho các bạn, sau mọi cố gắng mà không được xin vui lòng liên hệ trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ trợ giúp cho các bạn thật tốt và tỉ lệ thành công cao.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,306

Đang online12