Hướng dẫn cách phá giải password ổ đĩa cứng hdd laptop hiệu Samsung

Mình sẽ hướng dẫn cách phá giải password ổ đĩa cứng hdd laptop hiệu Samsung bằng tool của Salvationdata.

Ngày đăng: 09-12-2015

28,292 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁ GIẢI PASSWORD Ổ ĐĨA CỨNG HDD LAPTOP HIỆU SAMSUNG

Các bạn thân mến! Công nghệ bảo mật luôn là một lĩnh vực vô cùng cần thiết và ngày càng trở nên cao cấp, tin vi hơn. Những tài sản hiện vật, hiện kim thì người ta cho vào két sắt và khóa lại, khóa bằng ổ khóa chìa, khóa bằng ổ khóa vân tay, thậm chí khóa bằng ổ khóa mã hóa võng mạc...Nhưng cũng có những thứ không thể cho vào két khóa lại, dữ liệu vi tính là một trong số đó. Chính vì không thể để vào két khóa lại cho nên các nhà sản xuất thiết bị lưu trữ đã tìm cách mã hóa chúng bằng mã máy vi tính. Với thiết bị lưu trữ là ổ đĩa cứng thì mỗi một hãng sản xuất lại có một bí quyết bảo mật riêng và cách mã hóa đó dân kỹ thuật chúng ta hay gọi là set password hdd. Có nhiều cách để đặt password cho ổ cứng như dùng chương trình trong Bios của máy vi tính để set, dùng software MHDD, Victoria, Hdd password, dùng tool chuyên dụng ... Vấn đề mình đang nói ở đây là password hdd cứng. Có nghĩa là nó khóa ổ đĩa cứng ngay chính trong firmware và board mạch của nó. Ngay khi thiết bị truy xuất đến nó sẽ đòi hỏi là phải nhập mật khẩu ngay. Hôm nay mình sẽ làm một bài mẫu về cách phá giải password ổ đĩa cứng laptop hiệu Samsung bằng tool HDD doctor for SamSung của nhà sản xuất tool Salvationdata.

Nếu một ổ đĩa cứng được đặt password thì khi mở máy lên nó sẽ đề nghị bạn nhập pass, lưu ý là có nhiều anh chị em khi đặt password cho laptop trong Bios thì nó cũng sẽ set password cho ổ đĩa cứng luôn. Có nhiều trường hợp máy laptop nhập từ nước ngoài về thì đã có password luôn rồi. Khi mang đến anh em kỹ thuật phá giải pass cho bios xong thì ổ đĩa cứng cũng không dùng được. Máy đòi nhập password hdd. Hiện nay giải password cho Bios thì nhiều anh em làm nhưng phá giải password cho ổ đĩa cứng thì rất ít vì lượng ổ cứng bị password rất ít nên đầu tư cho chuyện đó bao giờ mới lấy lại vốn chứ!!!

Khi gắn ổ đĩa cứng bị password vào tool chúng ta bấm nút power => load HDD

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁ GIẢI PASSWORD Ổ ĐĨA CỨNG HDD LAPTOP HIỆU SAMSUNG

Máy sẽ báo cho biết đây là ổ đĩa cứng bị khóa ( nếu không khóa nó sẽ hiện số LBA ngay vị trí đó ).

Dùng chức năng Clear Password của soft kèm theo tool để phá giải password.

Khi máy báo hoàn tất chúng ta tắt và mở nguồn cấp cho ổ đĩa cứng bằng các bấm vào nút power on/off trên giao diện của soft.

Load HDD lại chúng ta sẽ thấy ngay chổ HDD locked giờ đã là số LBA.

Dùng chức năng View sector chúng ta sẽ thấy được dữ liệu. Lưu ý nè anh em kỹ thuật!!! Nếu ổ cứng nào mà chúng ta view sector được là chúng ta có thể cứu được dữ liệu, chổ nào View mà ra 6666 hay 00000  thì không có dữ liệu hoặc bị bad là lỗi rồi. Ở đây View sector thấy có mã máy là ok. Như vậy là đã có thể lấy được dữ liệu. Tuy bài viết này rất đơn giản và rất dễ cho một số anh em kỹ thuật nhưng với những ai chưa có tool hoặc chưa kinh nghiệm thì nó cũng bổ ích được tí xíu!

Cảm ơn Chúa đã cho hoàn tất bài viết HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁ GIẢI PASSWORD Ổ ĐĨA CỨNG HDD LAPTOP HIỆU SAMSUNG

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nhàn (02-05-2018) Trả lời
  Laptop của mình hiệu asus, mình có đặt pass ổ D, C để tránh bọn trẻ nghịch ngợm xóa mất dữ liệu. Mình đã cẩn thận ghi mât khẩu ra giấy nhưng rồi làm mất tờ giấy đó, cũng quên mật khẩu, khổ quá, bao nhiêu dữ liệu đóng bắng hết cả. Bạn có cách nào giúp mình không? Cám ơn nhiều nha!
  • Loi_IT (18-05-2018)
   Bạn phải cho mình biết bạn đặt password bằng cách nào mình mới tư vấn được. nếu bitlocker là khó!
 • Nam (09-08-2016) Trả lời
  Lam sao de ket noi laptop bi khoa hdd voi tool hdd doctor?.
  • Loi_IT (09-08-2016)
   Mình chưa nắm rõ ý của bạn. Muốn giải pass hdd bạn phải tháo rời nó ra khỏi máy vi tính, dùng một máy tính khác có kết nối với tool giải pass và phần mềm kèm theo. Khi bạn có tool bạn sẽ biết phải làm như thế nào, tool là thiết bị phần cứng có soft kèm theo.

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,341

Đang online11