Cứu dữ liệu server, raid

Tại sao phải cứu dữ liệu server - raid ? Data server là hệ thống tưởng chừng như tuyệt đối an toàn, thế nhưng trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp làm cho anh em IT và thậm chí cả một tập đoàn lớn phải lo lắng vì dữ liệu bị mất. Lỗi thường xảy ra do sự cố phần cứng, chạm cháy mạch điện và có khi các ổ cứng lăn đùng ra chết cùng một lúc. Chính vì vậy mà nghành cứu dữ liệu không thể nào không nghiên cứu về lĩnh vực cứu dữ liệu server - raid

Ngày đăng: 04-08-2015

4,348 lượt xem

   

  Data server là hệ thống tưởng chừng như tuyệt đối an toàn, thế nhưng trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp làm cho anh em IT và thậm chí cả một tập đoàn lớn phải lo lắng vì dữ liệu bị mất. Lỗi thường xảy ra do sự cố phần cứng, chạm cháy mạch điện và có khi các ổ cứng lăn đùng ra chết cùng một lúc. Chính vì vậy mà nghành cứu dữ liệu không thể nào không nghiên cứu về lĩnh vực cứu dữ liệu server, raid server.

  Trong trường hợp server bị hỏng, phải tìm cách backup lại hệ thống Raid, cụ thể nếu nó là card raid rời thì phải giữ lại card, nếu nó là card onboard thì phải tìm cách lưu lại Rom hay flash Raid. Vì nếu trung tâm bảo hành đổi một server khác thì chúng ta phải gắn lại card hoặc chip Rom, flash Raid cũ trở lại. Nếu khắc phục được sự cố hư hỏng trên chính server đó thì vấn đề đơn giản hơn.

  Trong trường hợp 2 hoặc 3 ổ cứng cùng 1 lúc ra đi thì chúng ta phải tìm cách cứu dữ liệu trên những ổ cứng hư đó rồi map sang ổ cứng khác.

  Trong trường hợp cần Data mà server vẫn chưa khắc phục được chúng ta map các ổ cứng thành file ảnh rồi dùng các chương trình server ảo chạy để lấy data.

  Nói chung cứu dữ liệu luôn luôn muôn hình vạn trạng và trong mỗi trường hợp khác nhau sẽ có giải pháp khác nhau, cứu dữ liệu server là lĩnh vực đa dạng nhất.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,921

Đang online2