Phục hồi dữ liệu usb không nhận

Bạn có một ổ usb đang hoạt động bình thường bỗng nhiên trở chúng không nhận, tức là không thấy ổ đĩa nữa, bạn lo lắng vì bên trong nó chứa khá nhiều dữ liệu quan trọng? Bạn yên tâm nhé, chúng tôi có thể giúp bạn phục hồi dữ liệu trên usb không nhận này

Ngày đăng: 19-10-2018

5,746 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU USB KHÔNG NHẬN

Chào các bạn! Nếu bạn là dân trong nghành IT thì hy vọng là bài viết này có thể may mắn giúp cho bạn trong trường hợp bạn gặp một ổ USB hư giống như vậy. Nếu bạn là một người sử dụng usb không may lại bị lỗi không nhận giống như trường hợp này thì hy vọng bạn tin tưởng và mang đến, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn phục hồi dữ liệu trên usb không nhận này.

Trước hết vẫn như thường lệ, mình hoàn toàn thật lòng khuyên bạn phải thật sự bình tĩnh cho dù dữ liệu có vô cùng quan trọng, càng quan trọng bạn càng phải bình tĩnh. Có nhiều trường hợp mang đến cho mình khách hàng tự ý mở ra chọc ngoáy lung tung bung tróc cả mạch làm vô cùng khó khăn, có khi mang đến cho vài anh em điện tử, anh em vốn không chuyên nên dù cố gắng hết sức vẫn không làm được mà mạch bung ra mất luôn gần như không còn chỗ để hàn nữa. Cũng có trường hợp khách hàng làm theo hướng dẫn trên mạng tự ý chạy chương trình up firmware cho usb, kết quả nó xóa trắng hết dữ liệu. Cũng có trường hợp không hiểu sao đọc được bài hướng dẫn là muốn cứu dữ liệu trước hết phải format???? thế là chia tay mãi mãi dữ liệu luôn. Tóm lại bạn nên tham khảo thật kỹ và đừng vội hành động, tốt nhất mang đến nơi chuyên nghiệp để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Muốn tham khảo bạn nên xem các bài viết mình gợi ý bên dưới, tin mình đi, "không bổ bề dọc cũng bổ bề ngang" thôi!

- Link những bài viết về cứu dữ liệu usb hoặc thẻ nhớ.

Nếu bạn quan tâm về giá cả thì hãy xem bài viết sau :

- Link về giá phục hồi dữ liệu

- Link về chọn nơi cứu dữ liệu uy tín.

Nãy giờ đưa link giống quảng cáo quá! Thật tình chỉ mong các bạn xem xét thật kỹ để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra thôi. Nếu bạn đang khá sốt ruột về dữ liệu của mình thì gọi ngay cho mình nhé, bất cứ lúc nào trừ ngày Chúa Nhật 0986868322 - 0902424280 - Lợi 1976. Hoặc add zalo mình 0986868322. Mình hứa sẽ tận tình tư vấn cho bạn và hoàn toàn có thể giúp bạn phục hồi lại dữ liệu đang bị mất trong cái usb bị lỗi không nhận đó. Bây giờ mình sẽ phân tích trường hợp "phục hồi dữ liệu usb không nhận".

I. TẠI SAO CÓ LỖI "Ổ USB KHÔNG NHẬN"

Ổ usb trên thị trường có rất nhiều chủng loại, nhiều thương hiệu, tại sao có nhiều như vậy? Tại vì chỉ cần có thể sản xuất board mạch là người ta có thể sản xuất được ổ USB, vì nó quá đơn giản. Chính vì vậy có quá nhiều loại được tung ra thị trường với chất lượng " thượng vàng hạ cám đều có". Loại cao cấp ít hư hỏng hơn, dung lượng thật hơn vì nhà sản xuất sử dụng linh kiện chất lượng, còn loại cấp thấp tức hàng nhái hàng giả thì để giá thành "rẻ bèo như cho" họ phải sử dụng chip chất lượng kém do đó tỉ lệ hư hỏng cực kỳ cao mà dung lượng chỉ là ảo chứ không thật. Có nhiều đơn vị sản xuất tại TQ đề nghị mình nhập hàng, họ cam kết ổ 4Gb họ sẽ hô biến thành 16Gb, 32Gb thậm chí 128G nữa đó, kinh chưa? Hôm nay chúng ta không bàn về vấn đề USB nào tốt USB nào không tốt, nhưng nguyên nhân của việc USB bị lỗi không nhận chính là USB có chất lượng quá kém. Một nguyên nhân cụ thể là do firmware mà nhà sản xuất nạp vào trong chip vi điều khiển của USB, nếu vì lý do gì đó nó bị lỗi thì USB sẽ không nhận hoặc nhận không đúng dung lượng. Với những ổ USB loại tốt thì ít xảy ra lỗi này nhưng lại thường xảy ra lỗi về phần cứng như gãy cổng, cháy chip nguồn, chết chip vi điều khiển và nặng nhất là chết chip nhớ. Có nhiều khi chúng sử dụng cổng USB phía trước thùng CPU tự lắp ráp chất lượng kém, cung cấp không đủ nguồn cũng dẫn đến việc làm cho ổ usb không nhận.

II. CÁCH PHỤC HỒI DỮ LIỆU USB KHÔNG NHẬN.

Phải kiểm tra tìm hiểu thật rõ nguyên nhân của hư hỏng thì chúng ta mới có thể xử lý chính xác được. Nếu bị firmware thì tùy trường hợp có thể phục hồi được dữ liệu mà cũng có khi không. Nếu bị gãy cổng thì các bạn có thể tham khảo bài viết về phục hồi dữ liệu usb bị gãy cổng. Nếu usb không nhận mà báo lỗi format thì lại là trường hợp khác nữa, gần đây mình gặp rất nhiều nhưng chưa có thời gian làm bài tường thuật.Bây giờ xét cụ thể trường hợp mình vừa làm nhé.

phục hồi dữ liệu usb không nhận

Đây là usb 128gb của khách hàng mà mình lấy làm đề tài cụ thể cho bài viết : " Phục hồi dữ liệu usb không nhận"

Khi mình nhận được ổ USB này thì có vẻ nó đã được anh em nào đó "ngâm cứu" rồi, phần vỏ đã có vết cạy, cần đẩy USB thì không tác dụng, cứ cắm là nó tuột hẳn vào trong như con ốc thụt đầu khi gặp nguy hiểm vậy. Sau khi hỏi ý kiến khách hàng và được chấp nhận mình đã bung phần vỏ bên ngoài để khám chi tiết hơn. Khi cắm ổ USB vào máy tính đèn nguồn trên usb bật sáng nhưng máy vi tính im ru không có động thái gì của việc phát ghiện phần cứng mới cả.

Cứu dữ liệu ổ USB không nhận

Bên trong một ổ USB bị lỗi  không nhận

PHỤC HỒI DỮ LIỆU USB KHÔNG NHẬN

Đây là bên trong của cái USB bị lỗi không nhận. Anh em kỹ thuật lưu ý nha, ngay chỗ mình khoanh tròn chính là chỗ mình dò ra nguyên nhân hư hỏng đó. Cái điện trở cầu chì đã bị đứt, nó không dẫn nguồn được đến chip nhớ và đây là lý do mà ổ USB không nhận. Vậy làm cách nào để xác định được chỗ hư hỏng? Bằng đồng hồ VOM nhé. cái đồng hồ mà anh em kỹ thuật điện tử nào cũng có, mình kiểm tra nguồn cấp cho từng con chip, mất ở đâu thì dò kỹ chổ đó, có vài trường hợp cái tụ bị chạm nó cũng mất nguồn, cháy điện trở cầu chì nó cũng mất nguồn, chết FET nguồn nó cũng mất nguồn, mất ở đâu dò ở đó, hư ở đâu sửa chỗ đó. Do cấu tạo ổ USB khá đơn giản nên việc dò này cũng không quá phức tạp. Mình thay điện trở cầu chì vào và cắm test thử. À, "ngon lành cành đào", đèn nguồn trên thân ổ USB bật sáng rồi chớp chớp, một biểu hiện của sự sống động, hệ điều hành nhanh chóng nhận ra ổ đĩa và cửa sổ hiển thị nội dung của ổ usb hiện ra. Ái chà mình quên tắt chế độ autorun, nguy hiểm quá lỡ có Virus thì tiêu. Nhưng không sao, giờ chỉ việc copy data cho anh khách thôi. Xong rồi anh ấy vẫn còn có thể sử dụng cái usb một cách bình thường, thật là "tuyệt cú mèo". Anh em kỹ thuật xem bài viết này không cần nhớ cái điện trở cầu chì nằm đâu vì học vậy là "học vẹt", chỉ cần nắm cái phương pháp dò tìm nguồn mà mình nói thôi nhé, vì mỗi loại khác nhau sẽ có vị trí khác nhau. 

Vậy là hoàn tất ca "phục hồi dữ liệu usb không nhận" rồi nhé, tuy nhiên mình vẫn cảm thấy bài viết này sơ sài quá, mình hứa sẽ tìm cách viết chi tiết lại về cách xử lý ổ usb bị lỗi firmware hay bị báo lỗi format, mình sẽ cập nhật sau nhé.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,898

Đang online5