Cứu dữ liệu thẻ nhớ

Cứu dữ liệu thẻ nhớ là một lĩnh vực tưởng chừng như ít gặp vì ai cũng nghĩ rằng thẻ nhớ có gì để mà cứu. Thế nhưng trên thực tế thường gặp rất nhiều trường hợp như cứu dữ liệu thẻ nhớ không nhận, cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format, cứu dữ liệu thẻ nhớ đọc không được, cứu dữ liệu thẻ nhớ lỡ bị xóa hay cứu dữ liệu thẻ nhớ bị virus...

Ngày đăng: 14-08-2015

4,714 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU THẺ NHỚ

Ngày nay thẻ nhớ được sử dụng rất nhiều nhất là trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Nó là thiết bị không thể thiếu của các nhiếp ảnh gia. Bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đó bạn cùng gia đình đi du ngoạn và có vô số tấm hình kỹ niệm được chụp thế nhưng khi về nhà thì... tất cả không còn gì hết. Chính vì vậy mà nghành công nghệ cứu dữ liệu thẻ nhớ đã ra đời.

Xin kể một trường hợp dở khóc dở cười ở đây. Một ngày kia a Hoàng ở Gò Vấp là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới. Anh bỏ ra 4 ngày theo một cặp vợ chồng sắp cưới chụp ảnh cưới ở Đà lạt. Vốn rất cẩn thận sau khi chụp xong anh về coppy ảnh vào laptop. Sau chuyến đi trở về lại tiếp tục chụp ảnh tiệc cưới tại một nhà hàng sang trọng. Chuyện tưởng chừng rất êm đẹp thế nhưng... tối hôm đó dù mệt lả cả người anh cũng cố gắng lôi cái laptop ra để coppy hình vừa chụp vào cho chắc ăn thì... máy tính không khởi động vào win được mà hiện ra một dòng chử trắng tinh ở trên cái nền đen thui...như vầy nè :

Hơi lo lắng nhưng anh nghĩ vẫn còn thẻ nhớ, lấy cái laptop của bà xã yêu dấu ra cho thẻ nhớ vào khe cắm thẻ SD thì... (cái chữ "thì" nguy hiểm quá...) Windows nhận được 1 ổ cứng F: nhưng...(chữ "nhưng" cũng nguy hiểm không kém !!!) khi anh bấm vào ổ F: nó lại hiện ra một thông báo, lần này không có trắng đen mà có màu đàng hoàng:

Lúc này không còn là lo lắng nữa mà anh chuyển sang hoảng luôn. Anh kể lại tui nghe là anh rơi phịch xuống đất ngồi thẩn thờ luôn. Sau một hồi bình tâm lại anh lên google. Phải nói google ngày nay như là nhà thông thái vậy. Dò tìm đủ kiểu đủ từ khóa hết. Cuối cùng anh nói anh thấy cái trang www.cuudulieuocung.vn của chúng tôi, dòng chử : "Quý vị có thể điện thoại 24/24 trừ ngày Chúa nhật ( Ngày biệt riêng ra Thánh để Thờ Phượng Chúa!"  đập vào mắt anh. Anh liếc nhìn đồng hồ, may quá giờ là 1 giờ sáng thứ 2. Sau này anh nói "thật ra đêm đó là đêm Chúa Nhật mà cũng may lúc anh tìm thấy web là 1g sáng rùi, thôi kệ coi như đã qua thứ 2 rồi gọi luôn ai biểu ghi câu 24/24 đó". Anh điện thoại vào số 0986868322 của anh Lợi và anh nói nghe bên kia đầu dây alô là anh mừng quá! ( ủa mà dùng di động đâu có dây đâu ta!!! thôi kệ). Lần đó anh được trấn an bằng sự tư vấn của anh Lợi và anh ngủ chập chờn tới sáng mặc dù có mấy tiếng đồng hồ mà anh tưởng chừng như "nghìn lẻ một đêm" đêm dài kinh khủng.

Anh mang cả laptop lẫn thẻ nhớ đến cho chúng tôi. Sau 2 ngày vừa cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc vừa cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format do virus. Sau đó anh còn mang cả laptop của bà xã yêu dấu đến cho chúng tôi diệt virus nữa. Anh nói: "may là có tụi em chứ anh không biết làm sao, đâu thể nào kêu họ tổ chức tiệc đám cưới lại mà chụp hình...". Từ đó chúng tôi có thêm người bạn thân, anh còn hứa nếu có ai chưa cưới sau này cưới anh chụp hình giá cực kỳ hữu nghị!!!!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,344

Đang online12