Sửa cứu dữ liệu ổ cứng SSD Crucial 256Gb không nhận, khách hàng tại TP. HCM

Các bạn thân mến đây là một ổ SSD được gắn vào box ổ cứng để làm ổ cứng di động, vì có jack cấp nguồn nên khách hàng đã cắm nhằm điện 12Volt thay vì 5Volt

Ngày đăng: 22-01-2016

10,030 lượt xem

SỬA CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD CRUCIAL 250G KHÔNG NHẬN KHÁCH HÀNG TẠI TPHCM

Đây là một trường hợp cũng đáng để cho anh em lưu ý. Khách hàng của mình có một ổ cứng SSD 256Gb hiệu Crucial loại 2.5" dành cho laptop. Anh gắn vào box ổ cứng hiệu SSK để làm ổ cứng di động. Do trên box ổ cứng có ngõ cắm nguồn nên anh đã dùng adapter 12volt cấp vào cho box và thế là ổ cứng đã bị chạm cháy chip. Bởi vì ổ cứng loại 2.5" chỉ sử dụng điện áp là 5Volt DC.

Box ổ cứng di động SSK cũng là loại tương đối chất lượng. Lưu ý các bạn là ổ cứng box 2.5" là loại sử dụng ổ cứng laptop nên nguồn cấp vào là 5Volt. Cứ hễ box nào có thể cắm vào ngõ usb mà sử dụng được thì điện áp sử dụng của nó là 5Volt ( nếu có ngõ cấp nguồn thêm ) còn nếu là box 3.5" thì chắc chắn nguồn cấp cho nó phải là 12Volt vì nó sử dụng loại ổ cứng 3.5" dành cho máy vi tính để bàn!

Đây là box ổ cứng SSK loại USB 3.0 có ngõ cấp nguồn thêm, lưu ý là không có chữ DC 5V mình làm chú thích thêm để lưu ý anh em là nếu loại 2.5" thì jack cấp nguồn này là dùng adapter DC 5Volt. Anh khách hàng này cũng như nhiều người đã lầm tưởng là DC 12Volt nên khi cắm adpter 12Volt vào nó đã không kịp cháy box mà đã làm chết ổ cứng mất rồi!!! Lẽ ra các cầu chì phải đứt nhưng không hiểu sao trường hợp này nó lại cháy chip nguồn. Các bạn xem bên trong của ổ SSD :

SỬA CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD CRUCIAL 250G KHÔNG NHẬN KHÁCH HÀNG TẠI TPHCM

Loại này sử dụng 16 chip nhớ, một chip CPU và 1 chip Ram, 1 chip Rom, 2 chip nguồn. Đáng tiếc là chip nguồn đã cháy vì điện áp cấp vào cao quá mức chịu đựng.


Cố gắn lắm mình mới chụp hình được thế này, nếu nhìn kỹ các bạn sẽ thấy chip bị nổ cháy bung lên ngay chổ mũi tên mình chỉ. Hiện mình đang tìm chip để thay thế và mong là chỉ chết mỗi con chip này thôi! Anh em kỹ thuật nào có xác ổ cứng SSD Crucial 256Gb thì liên hệ bán cho mình nhé! Cảm ơn các bạn.

Ca SỬA CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD CRUCIAL 250G KHÔNG NHẬN KHÁCH HÀNG TẠI TPHCM vẫn còn đang tiếp diễn!!!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,524

Đang online8