Cứu dữ liệu thẻ nhớ máy chụp hình bị vô nước biển của khách hàng tại Vũng Tàu

Thẻ nhớ nằm trong máy chụp ảnh và khách hàng đã lặn xuống biển chụp ảnh, hậu quả là cả máy ảnh và thẻ nhớ chìm ngập trong nước, chưa hết...

Ngày đăng: 03-05-2016

5,188 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ VÔ NƯỚC BIỂN CỦA KHÁCH HÀNG TẠI VŨNG TÀU

Phải công nhận là mấy ngày qua thời tiết khó chịu thiệt! Tưởng nghỉ lễ nhiều ngày sẽ thoải mái lắm! Các bạn có một kỳ nghỉ như thế nào? Có lẽ có nhiều người đi du lịch lên Đà Lạt tha hồ đi dạo trong không khí mát lạnh của sứ sở ngàn hoa ấy và hát bài" Đà Lạt hoàng hôn" ! Riêng bản thân mình thì được dịp bèn khăn gói lên đường về quê thăm cha mẹ già dấu yêu! Có về Miền Tây mới thấy cái thảm của nước bị nhiễm mặn. Ngày xưa nhớ lúc còn ở Bến Tre được lặn ngụp trong dòng nước mát lạnh chở nặng phù sa. Hồi còn bé mình thích đọc tác phẩm" Một vùng sông nước" của tác giả Trần Thanh Giao. Đọc mà mãi đến sau này vẫn nhớ, vẫn hình dung cái quê nhà miền tây sông nước của mình. Thế nhưng lần này về lòng không khỏi xót xa. Dòng sông ngọt ngào chở nặng phù sa ngày nào bây giờ cũng vẫn chở nặng, nhưng là chở nặng "muối". Lặn xuống thật sâu theo thói quen từ nhỏ mình đã hớp một ngụm nước rồi... vội vàng tống nó ra... "mặn quá", "chát quá"! Chua chát làm sao một vùng đất giờ đã nhiễm mặng. Nước ngọt đã bị ngăn, mưa thì chưa đến!!! những cây quýt, cây cam giờ sơ xác lá, chỉ có những lá vàng héo úa còn lại trên cành, chẳng thấy trái đâu cả. Nghe anh bạn kể mới hào hứng trồng 4000 gốc bưởi da xanh giờ đang "rầu thúi ruột" nhìn tụi nó trơ cành mất lá!!! Chưa hết đâu! Nghe ba nói nhà mình đã vô được nước máy rồi con! Vui quá vì nghĩ còn an ủi, thôi tắm nước sông bị mặn cũng không sao, tắm cho thiệt đã lát mình về tắm lại nước máy thì có thua gì ở Sài Gòn đâu! Thế nhưng hởi ôi!!! nước máy mặn lè không thua gì nước sông!!! vậy là người mình toàn là muối. Thôi kệ! Phen này sát trùng cho mấy con vi khuẩn vi rút gì chết hết ráo!!! Phải chi cái con virus tống tiền gì đó mà mình có thể cho nó tắm nước nhiễm mặn này coi bộ hay à! Chưa xong đâu! Vô nhà thì nóng như lò thiêu, bật tất cả quạt lên mà nghe gió nóng cứ áp vào mặt!!! Sáng hôm sau chở ba mình xuống biển Ba Tri. Ba mình nói đã mấy chục tuổi đời giờ mới được xuống Ba Tri. Nghe mà thấy sao mình có lỗi quá! Đôi khi một ước muốn rất nhỏ của ba mẹ mà mình cũng không hề biết. Các bạn ơi, một đôi lúc nào đó, hãy dừng lại, hãy chậm lại tất cả những gì đang làm để lắng nghe xem người thân của chúng ta cần gì nhé. Một điều ước rất nhỏ nhưng nếu bạn làm thành tâm nguyện sẽ mang lại niềm vui vô cùng lớn!!! Ở quê chỉ được có 2 hôm là mình phải trở lên Sài Gòn vì có nhiều khách hàng cần cứu dữ liệu. Đi mà lòng nặng trĩu, mình đi thì sướng rồi, ba má ở lại vẫn còn cái mặn đó, với những cái nắng cháy da cháy thịt. Quả là cha mẹ thương con vô bờ bến. Chỉ tiếc là ba mẹ lại quyết bám quê giữ đất của ông cha để lại chứ không chịu bỏ đó lên sài Gòn. Người xưa quyết tâm bảo vệ đất đai dù nó đã khô cằn, vậy mà chúng ta ngày nay với khoa học tân tiến, cho mình là khôn ngoan hiện đại lại khoanh tay đứng nhìn những mãnh đất bị cái mặn ăn dần ăn mòn theo ngày tháng??? còn cái nguồn nước ngọt thì bị ngăn cách xa vời không biết khi nào chảy về đến???

Vừa về đến Tp. Hồ Chí Minh thì phải lao ngay vào những ca cấp cứu dữ liệu. Hồi nãy mình nói có người du lịch lên Đà Lạt, có người về Miền Tây mà chưa nói ai xuống biển cả. Thì đây, một khách hàng của mình đã xuống biển và chẳng những thế cô ấy còn mang cả cái máy chụp hình của mình ... lặn xuống biển!!! Đi cho hết lễ luôn mới mang cái thẻ nhớ về cứu dữ liệu! Và em nó đây các bạn :

THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ VÔ NƯỚC BIỂN CỦA KHÁCH HÀNG TẠI VŨNG TÀU

Đây là thẻ nhớ SD Wireless của Toshiba. Loại thẻ này rất đặc biệc là nó được tích hợp một chip Wireless bên trong. các thiết bị khác có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu bên trong thông qua kết nối không dây wifi. Có nghĩa là dù máy chụp ảnh của bạn không có chức năng wifi thì khi gắn thẻ nhớ này vào bạn sẽ dễ dàng truy xuất dữ liệu hình ảnh bên trong thông qua kết nối wifi. thật tuyệt vời phải không các bạn? Thế mà chủ nhân của nó nở lòng nào đem" trấn nước" nó! Mà nước biển mới kinh chứ!!! Mình có hỏi thì cô kể rằng tại đang bơi thấy có con rùa biển, không chịu nổi bèn liều đem nguyên cái máy chụp hình lặn xuống chụp??? vậy mà chụp được quá chừng luôn đến khi nó "tắt ngủm" luôn!!! đem máy về bỏ ở khách sạn chơi tiếp 2 ngày nữa mới về. Khi về thì... máy chụp hình bị hư mà hình con rùa không tài nào thấy được. lên mạng tìm mới thấy chổ Phước Lợi Group của mình có cứu dữ liệu bèn mang tới. Cô nói chỉ vì con rùa mà quyết định bỏ cả cái máy thì giờ mọi giá phải cứu lại được hình ảnh con rùa đó!!!

Nghe cũng thấy thú vị thật cho nên mình quyết định bằng mọi cách để cứu dữ liệu trên thẻ nhớ này. Các bạn có thấy hình ảnh mình chụp không? tại lúc đó lo tập trung phục hồi dữ liệu, đâu có dám lấy máy ảnh chụp đàng hoàn đâu, sợ khách nói cứu không lo cứu còn chụp hình câu like hả??? thế nên chụp bằng điện thoại trong quang cảnh mờ mờ ảo ảo thiếu sáng nữa. Nhưng nếu các bạn nhìn kỹ sẽ thấy phần mạch bị ten rét. dùng kính lúp phóng to mới thấy vài chổ mạch bị đứt. Dừng lại tại chổ này mình có một lưu ý cho các bạn. Nếu một ngày nào đó có thấy rùa hay cá heo hay san hô mà không cầm lòng được bạn lỡ cho cả cái máy chụp ảnh hay điện thoại xuống biển thì ngay sau khi chụp xong hình bạn phải tháo ngay pin ra. Nếu IPhone thì thua vì không tháo pin được nhé các bạn. Không phải mình khích lệ các bạn chụp hình dưới nước biển. Nhưng nếu vì lý do gì đó mà lỡ bị như thế thì phải tháo ngay pin ra. Tiếp sau đó là tháo rời sim, thẻ nhớ, cho ngay tất cả thiết bị đó vào một xô nước ngọt. Có lẽ các bạn thấy ngạc nhiên, nhưng thực tế là vậy, cho nước ngọt càng nhiều càng tốt, thậm chí cho cả vòi sen xịt vào, càng lâu càng tốt cốt ý làm sao rửa sạch tất cả nước muối bên trong. Bởi vì nước muối sẽ nhanh chóng là cho mạch in bị gỉ sét. Sau khi chắc chắn là đã sạch nước biển bạn hãy tìm cách sấy khô nó, phơi nắng càng lâu càng tốt, đừng để một tí hơi nước nào còn đọng lại bên trong. Sau đó về đem cho kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra. và đem thẻ nhớ đến cho mình " cứu dữ liệu"!!!

Trong trường hợp này do khách hàng mình để quá lâu mà không "xả" cho hết nước muối. Khi mang tới cho mình thì mạch in đã bị ten rét rất nặng. Không chỉ bên ngoài mà bên dưới các con chip nữa. Mình đã tiến hành vệ sinh, bóc các chip ra vệ sinh và hàn lại, nối lại các chổ mạch bị đứt.

Tạ ơn Chúa cho là sau một thời gian làm như vậy đã phục hồi lại được hoàn toàn hình ảnh bên trong. Cô nàng đã nhìn thấy được hình ảnh anh rùa mà vì nó cô hy sinh luôn cả cái máy ảnh. Thế là kết thúc ca : CỨU DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ VÔ NƯỚC BIỂN CỦA KHÁCH HÀNG TẠI VŨNG TÀU.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,749,896

Đang online3