Cứu dữ liệu USB hư gãy cổng kết nối

Cứu dữ liệu USB hư, gãy cổng kết nối. Thường do làm rơi, cắm rút không đúng cách sẽ làm cổng của USB bị gãy, sứt chân và không hoạt động nữa. Trường hợp này phải cứu dữ liệu bằng cách can thiệp phần cứng.

Ngày đăng: 02-08-2015

14,258 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU USB HƯ, GÃY CỔNG KẾT NỐI

Thường do làm rơi, cắm rút không đúng cách sẽ làm cổng của USB bị gãy, sứt chân và không hoạt động nữa. Trường hợp này phải cứu dữ liệu bằng cách can thiệp phần cứng. 

   Trong trường hợp phần mạch in còn nguyên vẹn chúng ta chỉ việc thay cổng hư gãy bằng một cổng mới, tốt là có thể cứu dữ liệu được và thậm chí USB vẫn sử dụng tiếp tục được.

   Trong trường hợp phần mạch bị bong tróc hoặc cháy thì chúng ta phải tìm được điểm DATA để có thể hàn ra ngoài một cổng thay thế, như vậy chúng ta truy xuất được dữ liệu nhưng USB thì không thể tiếp tục sử dụng. Cũng có trường hợp rất khó dò được điểm DATA vì mạch in có nhiều lớp. Người kỹ sư phải tra cứu tài liệu chip vi điều khiển hoặc I/O mới có thể làm được công việc cứu dữ liệu USB hư gãy cổng kết nối này!

Dưới đây là một trường hợp cụ thể. Khách hàng của chúng tôi vì vội đã quên rút usb ra khỏi laptop và cho tất cả vào túi để đi làm. Khi đến nơi thì hỡi ôi cái usb nằm trong đáy túi nhưng cái cổng kết nối thì vẫn còn đeo chặt vào ngõ cắm usb của laptop. Để cứu dữ liệu của usb bị hư, gãy cổng kết nối này chúng tôi phải tiến hành nối lại các "mạch máu" của chúng :

Và như vậy là có thể truy xuất được dữ liệu rồi. thế nhưng nếu lỡ như cái chổ gãy mạch bị bong và mất cả dấu vết để có thể hàn dây thì sao. Chúng ta phải tra mã của chip I/O control mà tôi có ghi chú ở hình trên. Cũng nhờ có bác Google mà tôi tìm được tài liệu của con chip này:

 

Các bạn có thấy chổ tôi khoanh tròn không? Như vậy chân số 3 và chân 4 của chip này chính là 2 chân Data kết nối USB. Vậy là ta có thể hàn thẳng vào chân 3 và 4 này để kết nối với máy tính. Với chip I/O control khác thì chúng ta chỉ việc tìm được tài liệu liên quan đến con chip là coi như mọi việc đã xong. Chúc các bạn thành công, có gì thì cứ liên hệ mình sẽ tư vấn. Cảm ơn Chúa! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cứu dữ liệu USB hư  gãy cổng kết nối   này của mình!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (5)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Tran Vinh (02-02-2019) Trả lời
  Nay bên mình cón làm không anh
 • Hương (29-11-2017) Trả lời
  Minh có mọt cai hỏng muốn liên hệ bạn sửa sửa cho mình địa chỉ được không
  • Lợi_IT (29-11-2017)
   Bạn ơi trong mục Liên hệ và bên dưới trang web này có địa chỉ mà bạn
 • Loi_IT (04-09-2017) Trả lời
  Bạn ơi! Nếu dung lượng thẻ SD không còn nhận đúng thì 99% là không cứu được bạn nhé!
 • Ngọc tuyên (30-08-2017) Trả lời
  A cho e hỏi thẻ nhớ e bị trầy 1 đường giữa rồi báo format và thẻ 4g giờ dick manenger báo có 8m có còn cứu dc ko

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,296

Đang online5