Cứu dữ liệu box ổ cứng Samsung 160g A Nghĩa Q2

Cứu dữ liệu box ổ cứng Samsung 160g A Nghĩa Q2, ổ cứng của A Nghĩa là loại box usb 2.0 bên trong chứa ổ cứng Sata 2.5", cắm điện quay cơ, có tiếng kêu nhẹ và không nhận ổ cứng chỉ nhận board chuyển đổi USB => Sata mà thôi.

Ngày đăng: 27-08-2015

4,445 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG SAMSUNG 160G A NGHĨA Q.2

Chiều ngày 26 tháng 8 năm 2015 chúng tôi có nhận cứu dữ liệu box ổ cứng Samsung 160g của A Nghĩa Q2. Đây là loại box ổ cứng USB 2.0. Bên trong có mạch chuyển đổi hoặc từ ổ cứng ATA 2.5" hoặc từ ổ cứng SATA 2.5".

Box ổ cứng Samsung 160g loại usb 2.0 dùng dây 3 đầu ( loại xưa)

Tiến hành cấp nguồn cho box bằng cổng usb, Tiếng motor đĩa quay sau đó có tiếng click nhẹ rất nhỏ ( lưu ý là rất nhỏ, có nhiều anh em khi điện thoại hỏi chúng tôi tư vấn nên nghe kỹ, không biết anh em nghe kỹ cở nào mà kêu là "êm ru luôn", lúc mang đến chúng tôi nghe "cạch cạch" ) Windown nhận driver của box, lưu ý đây chỉ là nhận driver của chip chuyển đổi Usb và Sata thôi chứ vẩn chưa nhận đĩa. Nếu anh em nào đã từng sử dụng box đọc thẻ nhớ sẽ biết rõ, với box đa năng có khi Windows ( hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác trừ Dos) nhận ra quá chừng ổ đĩa luôn và khi click vô đọc sẽ báo lỗi mà phải cho thẻ nhớ vào mới đọc được. Trường hợp này cũng vậy chỉ mới nhận chip chuyển đổi thôi và không nhìn thấy được đĩa trong box. Phải tiến hành mở ra xem là loại ổ cứng 2.5" ATA hay 2.5" SATA.

Bên trong box ổ cứng Samsung 160G của A Nghĩa

Bên Trong box ổ cứng Samsung 160g của A Nghĩa

CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG SAMSUNG 160G A NGHĨA Q.2

Chúng ta thấy mặt bên dưới có con chip vuông 4 hàng chân đó. Đây là chip chuyển đổi USB và SATA mà lúc nãy windows đã nhận driver đó. Vậy đây chính là ổ cứng loại SATA 2.5" Samsung 160G. Lấy ổ cứng tốt cho vào box chạy phà phà luôn, vậy kết luận board mạch chuyển đổi SATA và USB ok không vấn đề gì. Phải kiểm tra ổ cứng thôi. 

Cứu dữ liệu box ổ cứng samsung 160g A Nghĩa Q2.( Đây là ổ cứng bên trong)

Chúng tôi tiến hành kiểm tra tổng quát bắt đầu từ mạch chính của ổ cứng.

Đây là phần board mạch ổ cứng SATA Samsung 160g bên trong box.

Như vậy ta kết luận sơ bộ như sau:

Box, cổng kết nối USB, dây USB và mạch chuyển đổi hoạt động tốt.

Ổ cứng Sata Samsung 160g 2.5" bị lỗi. Board mạch ổ cứng không có dấu hiệu cháy nổ, motor còn quay gần 99% là board ổ cứng ok, như vậy là lỗi đầu đọc hoặc bị trầy mặt đĩa. Có thể do sốc điện hoặc A  Nghĩa rút dây nguồn USB ra trong lúc ổ cứng đang chạy đã làm chấn động mạnh phần cơ bên trong. Hoặc lúc di chuyển anh đã làm chấn động dẫn đến ổ cứng bị hư đầu đọc. Đây là ca cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc rồi. Phải gọi điện thoại cho A Nghĩa thôi!!!

Chúng tôi cố gắng liên hệ A Nghĩa không được nhưng sau đó anh liên hệ lại bởi vì anh rất nhiều việc, anh vui vẻ đồng ý giao toàn quyền cho chúng tôi trong "ca mổ" này với hy vọng chúng tôi sẽ thành công và anh nhận lại được hết dữ liệu của mình.

Lấy hết dữ liệu ra mới dám "chộp" hình, sợ cái đầu đọc nó giật mình nó hư là không lấy được dữ liệu, đây là hình ảnh bên trong ổ cứng của A Nghĩa:

CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG SAMSUNG 160G A NGHĨA Q.2

Loại ổ cứng này cổ lắm rồi 160Gb mà tới 4 đầu đọc tức là 2 đĩa.

 

Hôm nay ngày 1 tháng 9 mình đã giao dữ liệu cho anh Nghĩa. Giống như bài viết " hướng dẫn mua ổ cứng sao cho tốt và bền" mình đã chọn mua cho A Nghĩa một box ổ cứng usb 3.0 Transcent nhà nhập khẩu FPT bảo hành 2 năm ( mua tại cửa hàng Nova ở Đường Tôn Thất Tùng, đây là cửa hàng vi tính mà mình thấy có A Hòa trưởng phòng bảo hành làm việc chuẩn nhất) mình chép tất cả dữ liệu của A nghĩa vào và giao cho anh hoàn tất, hai anh em ai cũng vui !!! Vậy là kết thúc ca CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG SAMSUNG 160G A NGHĨA Q.2.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,528

Đang online7