Khôi phục dữ liệu usb bị hư không nhận

Khôi phuc dữ liệu USB bị hư không nhận tức là công tác phục hồi dữ liệu trên USB bị lỗi không nhận, có khi là cứu dữ liệu trên USB bị gãy cổng kết nối, bị hư khi làm rơi, có khi USB bị nhiễm Virus làm mất dữ liệu.

Ngày đăng: 17-11-2018

21,157 lượt xem

KHÔI PHỤC DỮ LIỆU USB BỊ HƯ KHÔNG NHẬN

Nói đến ổ USB không nhận thì có rất nhiều nguyên nhân, nào là bỏ quên trong máy giặc, làm rơi, bị gãy cổng, bị chạm cháy, bị nóng, chết chip cổng, chết chip nhớ... Chúng ta phải tìm hiểu và xác định đúng nguyên nhân thì công tác khôi phục dữ liệu usb bị hư không nhận mới chính xác và thành công cao  được.

KHÔI PHỤC DỮ LIỆU USB BỊ HƯ KHÔNG NHẬN - XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN

Chúng ta đi từ từ từng trường hợp nhé! Nếu bạn đang rất bối rối vì USB của mình đang bị lỗi và đang rất cần khôi phục dữ liệu, xin bạn đừng nóng ruột, bài viết này chác chắn sẽ giúp ích được phần nào trong việc lấy lại dữ liệu cho bạn. Mình đã chứng kiến nhiều trường hợp rất đau lòng vì khách hàng nôn nóng đã tự xử lý hoặc mang đến nơi không chuyên làm và kết quả đau xót là ngậm ngùi nhìn cái USB ra đi cùng với những bí mật mà nó đang giữ. Chính vì vậy mình luôn khuyên khách hàng thật sự bình tĩnh, sáng nay cũng vậy, mình bận đi công việc thì có một khách hàng gọi báo là đang cần khôi phục dữ liệu trên USB gấp. Mình tư vấn và phân tích cho bạn thấy phải thật sự bình tĩnh. Cảm ơn Chúa là bạn đã đồng ý đợi mình đến gần 12g trưa và thật tuyệt vời mình đã hoàn thành thật tốt ca khôi phục dữ liệu usb hư không nhận cho bạn ấy.

- Với trường hợp USB của bạn bị bỏ quên trong máy giặc thì việc quan trọng nhất là vệ sinh ngay, thời gian càng chậm càng nguy hiểm. Phải mở hết phần vỏ bên ngoài mới vệ sinh sạch được nhé các bạn. Mình đã gặp nhiều trường hợp khách hàng sấy sơ sơ, chùi sơ sơ rồi cắm thử... tiêu luôn, mang tới mình mở ra thấy ten rét hết trơn luôn. Ẩm ẩm là bị rồi nhé các bạn!

- Với trường hợp khôi phục dữ liệu usb hư không nhận do gãy cổng kết nối các bạn nên tham khảo thêm mấy bài viết bên dưới :

Link bài viết khôi phục dữ liệu usb gãy cổng kết nối.

Xem clip khôi phục dữ liệu usb không nhận do gãy cổng

Link nhiều bài viết về khôi phục dữ liệu usb -thẻ nhớ

Nguyên nhân thì khỏi phải nói cũng biết là do vô tình tác động khi đang cắm cái USB vào máy tính, Trẻ em quơ tay khi đang sử dụng, làm rơi, xe cán...

- Với trường hợp khôi phục dữ liệu usb hư không nhận do chạm cháy, bị nóng, chết chip cổng, chết chip nhớ thì lỗi là do chúng ta cắm rút nóng đột ngột, do sử dụng USB chất lượng kém... Cần phải can thiệp phần cứng bởi kỹ thuật chuyên nghiệp.

KHÔI PHỤC DỮ LIỆU USB BỊ HƯ KHÔNG NHẬN - XỬ LÝ

Mình sẽ trình bày cụ thể một trường hợp mình vừa xử lý xong nhé! 

Đây là 2 mặt của USB cần khôi phục dữ liệu

Không còn chỗ để hàn dây, mình tìm đủ cách hàn được nhưng vẫn không đọc được.

Đây cũng là một trường hợp mà anh khách hàng điện thoại cho mình nhưng ngay ngày Chúa Nhật mình không làm việc và do anh nôn nóng quá không đợi được cho nên đã nhờ một ai đó thử làm, hậu quả là mạch bị bong tróc đến nỗi không còn có thể hàn dây được. Mình đã cố gắn hàn nối mạch dủ các kiểu gần 1 ngày mà vẫn không được. Phương cách chỉ có thể làm là tìm một USB thật giống để thay chip nhớ vào mà thôi, trường hợp này không có thể thay chip cổng vì đây là loại chip dán đóng khối kín luôn không thể thay được. Thật là may mắn là bạn khách hàng còn có một cái USB giống và mang đến cho mình:

KHÔI PHỤC DỮ LIỆU USB BỊ HƯ KHÔNG NHẬN

2 USB hoàn toàn giống nhau

Công việc của mình là phải thay chip nhớ từ USB bị gãy cổng kết nối sang USB tốt. Loại chip nhớ này lại là loại chip chân dán ( PGA) cho nên công việc thay chip này vô cùng khó. Các bạn xem nhé:

Trước hết mình dùng máy khò nhiệt mở chip nhớ ra khỏi board mạch của USB tốt.

Chip nhớ lấy ra từ USB bị lỗi

Tiếp theo mình cũng dùng máy khò nhiệt tháo mở chip nhớ từ USB bị lỗi ra, dùng bi chì loại 0.6 sắp vào làm chân chì cho chip. Sau đó hàn nó vào board mạch của USB tốt.

Thật buồn là không hiểu lý do gì sao mà dù đã làm hết sức cẩn thận vẫn không thành công, các bạn biết mình dành cả một ngày để làm tới làm lui quá trình này mà vẫn không được. Mình đã điện thoại cho anh khách hàng để hỏi xem anh còn cái USB tốt nào nữa hay không để mình làm thêm một lần nữa. Quá trình quả thật là gian nan. Nhưng cũng thật là vui khi trong công ty của anh có một bạn cũng có một cái y như cái này, và anh lại mang đến cho mình.

Phải hy sinh 2 cái USB tốt để khôi phục dữ liệu cho 1 USB hư.

Và làn này mình đã làm thành công, dữ liệu đã được phục hồi hoàn toàn cho anh khách. Đến ngay thời điểm này anh còn chưa sắp xếp đến lấy dữ liệu của mình. Thật là vui vì sau 4 ngày vất vả cuối cùng mình cũng đã cứu được dữ liệu cho anh.

Vậy là kết thúc tốt đẹp ca : KHÔI PHỤC DỮ LIỆU USB BỊ HƯ KHÔNG NHẬN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Văn Lợi 53 Nguyễn Lâm Phường 6 quận 10 TP. HCM - 0986868322 ( có zalo)

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,897

Đang online5