Cứu dữ liệu ổ cứng lỡ bị xóa

Cứu dữ liệu lỡ bị xóa là tìm cách cứu lại ( phục hồi lại ) folder hoặc file lỡ bị xóa. Có thể do virus đã xóa file, cũng có thể do xóa folder trong đó có chứa file quan trọng. Trong trường hợp xóa thường có thể vào Recycle Bin phục hồi lại, nhưng nếu xóa không cho phục hồi thì phải dùng soft, thậm chí tool chuyên dụng.

Ngày đăng: 10-08-2015

5,336 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG LỠ BỊ XÓA

Nếu một ngày nào đó bạn không tìm thấy file dữ liệu của mình trên ổ đĩa cứng hoặc box ổ cứng usb, bạn đừng vội lo lắng. Trước hết hãy kiểm tra trong folder option đã cho phép hiện file ẩn chưa, bạn chỉnh về như hình bên dưới:

Sau khi Apply bạn vào xem file của mình có hiện ra chưa, có thể hiện ra mờ mờ nhưng mở được. Nếu vẫn không thấy thì phải dùng tool fixattrb.exe để fix.

Trong trường hợp dữ liệu của bạn không bị ẩn đi mà bị xóa thật sự. Bạn hãy xem bài hướng dẫn sau:

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cứu dữ liệu ổ cứng, box ổ cứng bị xóa. Chắc có lẽ trong một lúc nào đó vì vô tình hay cố ý mà dữ liệu bị xóa mất. Tôi nhớ có một lần anh bạn quen làm IT cho một công ty khá lớn của nước ngoài có nhờ tôi cứu lại một số file backup mail. Anh nói anh vừa sa thải một nhân viên và ngày hôm sau khi kiểm lại máy tính của công ty thì một số dữ liệu đã bị anh nhân viên đó " vô tình xóa nhầm". Sau khi hỏi cặn kẽ đường dẫn đến những dữ liệu bị xóa mình đã dùng chương trình Active@ Undelete phục hồi lại được hoàn toàn dữ liệu cho anh. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đó. Mình sẽ dùng một ổ đĩa cứng có chứa dữ liệu:

Đây là dữ liệu nằm trong phân vùng J tên là DATA. Các bạn có thấy cái thư mục Mẹo vặt không? Mình sẽ xóa thư mục này và sau đó phục hồi trở lại.

Thư mục Mẹo vặt đã bị xóa mất. Chúng ta lưu ý có một số Virus cũng có hành động phá hoại tương tự. Có khi các bạn nhìn thấy thư mục của mình bỗng nhiên biến thành file thực thi với phần đuôi mở rộng là .exe. Hoặc là những đường dẫn link đến một nơi khác. Như vậy các bạn cần biết rằng virus đã xóa đi dữ liệu của bạn hoặc làm ẩn đi. Trong trường hợp nó xóa mất dữ liệu thì chúng ta dùng cách này cũng phục hồi lại được. Chúng ta bắt đầu chạy chương trình Active@ Undelete:

Hãy chọn ổ đĩa ( phân vùng ) cần cứu dữ liệu. Sau đó bấm Scan. Bên trên có nhiều tùy chọn cho tùy trường hợp với cấp độ khó khác nhau, bạn hãy khám phá thêm nhé, lẽ đương nhiên càng khó thì quá trình scan sẽ càng lâu. Trong bài hướng dẫn Cứu dữ liệu ổ cứng lỡ bị xóa này mình chỉ chọn những tính năng cơ bản nhất mà thôi.

Sau khi quét xong chúng ta sẽ nhìn thấy thư mục hoặc file mình cần tìm. Hãy nhìn hình bên dưới nhé!

Thư mục Mẹo vặt đã được tìm thấy, lẽ dĩ nhiên là chỉ mới thấy thôi chứ chưa được cứu ra. Chúng ta tiến hành bước tiếp theo :

 

Các bạn có thấy quá trình dò tìm và cứu dữ liệu phải qua nhiều công đoạn lắm không. Trong tiến trình cứu chuộc loài người chúng ta cũng vậy. Ngay khi được tạo ra loài người đã phạm tội. Câu chuyện là như thế này: Chúa tạo nên người Nam đầu tiên là ông A-Đam và người nữ đầu tiên là bà Ê-va. Chúa cho họ hưởng một cuộc sống vô cùng hạnh phúc trong vườn Ê-đen. Chúa tạo cảnh vườn Ê-Đen vô cùng xinh đẹp có tất cả các cây ăn quả  ngon lành và bổ dưỡng. Chúa dạy họ được phép ăn hết tất cả các trái cây ngon lành và bổ dưỡng đó ngoại trừ trái của cái cây biết điều thiện và điều ác đặt ở giữa vườn với lý do là nếu họ ăn thì sẽ chết. Thế nhưng một ngày kia ma quỷ đã đến trong hình thể một con rắn và cám dỗ bà Ê-Va, nó dụ bà rằng ăn trái đó sẽ rất tốt vì sẽ như Đức Chúa Trời biết điều thiện và điều ác. Bà Ê-va không chịu nỗi sự cám dỗ và không vâng theo điều Chúa dạy, bà đã đưa tay hái và ăn trái cấm đó rồi còn đem cho chồng là ông A-Đam ăn nữa. Ngay khi tổ phụ loài người phạm tội họ đã bị chết về tâm linh, tội lỗi đã đi vào trong thế gian và ngăn cách giữa Đức Chú Trời vô cùng Thánh Khiết và loài người vốn đã trở nên ô uế vì phạm tội. Loài người sẽ phải vào trong hỏa ngục đời đời thay vì nếu không phạm tội họ sẽ được ở trong Thiên Đàng Vinh hiển với Chúa đời đời. Nhưng Chúa đã yêu thương loài người và ngay lúc loài người phạm tội Chúa đã lên kế hoạch cứu chuộc cho loài người. Kế hoạch đó trãi qua một thời gian dài và đến khi Chúa Giê-xu Giáng Sinh xuống thế gian chịu chết trên thập tự giá, đổ huyết của Ngài để trả giá cứu chuộc cho loài người. Và nếu ai chịu xưng nhận Chúa Giê-xu làm cứu Chúa của mình thì người đó sẽ được cứu. Nói đơn giản thế này cho dễ hiểu là chương trình cứu dữ liệu quét tìm tất cả những dữ liệu bị mất, nhưng chỉ có những thư mục mà bạn chọn vào cho recovery thì mới được phục hồi. Tất cả loài người trên trái đất đều được sinh ra từ A-đam và Ê-va, tội lỗi đã truyền từ đời nọ sang đời kia cho đến tận bây giờ. Kinh thánh đã khẳng định " tất cả mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của đức Chúa Trời" như vậy chúng ta đều là dữ liệu đã bị mất. Chương trình cứu chuộc qua sự chết của Chúa Giê-xu cũng giống như chương trình phục hồi dữ liệu vậy. Ai tiếp nhận Chúa thì được cứu, ai không chịu tiếp nhận thì sẽ bị hư mất trong hỏa ngục đời đời. Những file mà chúng ta chấp nhận chọn cho recovery thì được lấy lại, file nào không chấp nhận thì bị mất, đơn giản là vậy. Chương trình xây dựng thì rất khó nhưng sự tiếp nhận để được cứu thì rất dễ. Bạn chỉ cần nói với Chúa là con tiếp nhận Ngài thế là sẽ được cứu. Nếu bạn muốn nghe nhiều hơn về các câu chuyện xin hãy bấm vào đây nhé:www.baigiangtinlanh.com.

Kết quả của công việc nãy giờ chúng ta làm là đây :

Toàn bộ dữ liệu thư mục Mẹo vặt bị xóa giờ đã được phục hồi. Cái gì mất mà tìm lại được sẽ rất vui, và nếu các bạn vui mà gặp người khác bị mất các bạn có chỉ cách để cứu lại cho họ không? Đó là lý do vì sao các tín hữu Tin Lành như tôi hay giới thiệu về Chúa, nói về Chúa cho mọi người, vì chúng tôi vốn đã bị mất nhưng được Chúa cứu, chúng tôi đang hưởng một cuộc sống vô cùng hạnh phúc và thỏa lòng trong Chúa, hơn thế nữa chúng tôi biết chắc rằng dù chúng tôi qua đời bất cứ lúc nào thì ngay phút đó chúng tôi được Chúa tiếp rước về Trời cùng ở với Ngài mà không phải vào hỏa ngục. Không phải vì chúng tôi xứng đáng, nhưng vì Chúa đã trả thay cho chúng tôi bằng huyết của Chúa Giê-xu rồi, Chúa cũng trả cho bạn rồi nhưng bạn có nhận lấy hay không mà thôi!!!

Chúc các bạn thành công trong việc cứu dữ liệu trên ổ cứng hoặc box ổ cứng bị xóa của mình cũng như sớm nhận được sự cứu rỗi cho mình từ nơi Chúa!

Cảm ơn Chúa cho mình viết hoàn thành bài hướng dẫn cách Cứu dữ liệu ổ cứng lỡ bị xóa này!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,929

Đang online5