Cách dùng software EaseUS Data Recovery cứu dữ liệu ổ cứng bị format

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng software để cứu dữ liệu ổ cứng, box ổ cứng, ổ usb, thẻ nhớ bị format

Ngày đăng: 04-11-2015

5,856 lượt xem

CÁCH DÙNG SOFTWARE EASEUS DATA RECOVERY CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT

Thật không thể tin nỗi là mình bắt đầu bài viết này lúc 8g30PM mà bây giờ là 0g sáng rồi mới vừa xong phần chạy demo. Giờ phải vừa làm hình vừa post bài. Cho nên các bạn nào xem mà thích là phải like cho mình một cái đó nhé. Ít ra mình cũng thấy công sức mình bỏ ra không luống công nhé! 

Tiến trình cứu dữ liệu diễn ra như sau : Giả sử mình đang có một bộ bao gồm nhiều file karaoke đủ mọi thể loại. À mà không phải là giả sử nữa, thật tình mình đang có khoảng 600Gb toàn là file nhạc karaoke chất lượng. Mình còn có khoảng 700Gb hình ảnh chất lượng cao dành cho thiết kế đồ họa, nhiều file thư viện Autocad nữa. Tất cả đều do mình mua, bộ Karaoke mua hết 500K ở Tân Bình, hình ảnh mua trên trang chia sẻ hình ảnh chất lượng cao... Và một tin vui là nếu bạn nào muốn có thì mang ổ cứng hoặc box ổ cứng tới mình chép cho, chỉ tính tiền điện là 100k thôi. Nhanh tay nhé!!!

Hết thời gian cho mục quảng cáo rồi!!! Giờ trở lại bài hướng dẫn thôi!!! Mình lấy ra một ổ cứng, fdisk từ 3 phân vùng trở thành 1 phân vùng, coppy vào đó mấy file karaoke, sau đó cho lệnh format (đợi mình tí nhé giờ phải chuyển qua làm hình đây). Rồi đây đã làm được mấy tấm hình, các bạn xem nhé :

Tất cả quá trình mình làm trên laptop cho nên mình gắn ổ cứng vào box rồi thực hiện

CÁCH DÙNG SOFTWARE EASEUS DATA RECOVERY CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT

Thật tình mà nói thì cái việc format ổ cứng hay thẻ nhớ điện thoại là việc làm của những người biết chút ít về kỹ thuật. Bỡi lẽ người không biết thì không bao giờ dám format cả ( trừ khi "chết" vì thiếu hiểu biết hay "quậy") người ta thường nói "thiếu hiểu biết cộng sốt sắng thành phá hoại". Tự nhiên nói đến đây Chúa nhắc mình một câu chuyện được chép trong Kinh Thánh Tân Ước sách Công vụ các Sứ Đồ từ đoạn 8 đến hết sách luôn. Mình tóm tắt cho các bạn nghe nhé. Trong thời Chúa Giê-xu còn sống trên đất tại xứ Do Thái có một người tên là Sau-lơ. Ông là học trò của vị giáo sư nổi tiếng tên là Ga-ma-li-ên. Ông là người Do Thái nhưng sinh ra tại Tạt sơ nên ông lại có quốc tịch La mã mà thời đó La mã đang đô hộ xứ Do Thái và có nhiều người phải bỏ ra rất rất nhiều tiền mới mua được cái giấy chứng nhận công dân La mã đó. Ông là một thành viên của Tòa công luận. Nếu nói theo kiểu mình bây giờ thì ông là một người có học, có chức có quyền và ông lại là người sùng đạo Do Thái. Đạo Do Thái họ chỉ tin vào một mình Đức Chúa Trời tức là ông Trời theo cách gọi của  người Việt Nam chúng ta. Họ không tin vào Chúa Giê-xu và cũng chính họ đã đóng đinh Chúa. Ông Sau lơ chuyên đi bắt bớ những người tin theo Chúa Giê-xu, hễ ông gặp ai tin Chúa Giê-xu là ông bắt và thậm chí còn để cho người ta ném đá chết ( một hình phạt thời đó). Chưa hết, bắt bớ chổ của mình chưa thỏa mãn ông còn đệ đơn xin cấp trên cho mình sang thành Đa-mách để ông gặp bất cứ người nào dù đàn ông hay đàn bà hễ tin theo Chúa Giê-xu thì bắt giải về thành Giê-ru-sa-lem. Thế nhưng một lần nữa cho chúng ta thấy tình yêu thương vô điều kiện của Đức Chúa Trời dành cho loài người, trên đường đi đến Thành Đa-mách Chúa Giê-xu đã hiện ra cùng ông và phán cho ông biết rằng Ngài là Chúa Giê-xu mà ông đang bắt bớ. Và Chúa kêu ông phải vào thành Đa-mách rồi sẽ có người hướng dẫn ông tin theo Chúa là thể nào. Và kể từ thời điểm đó, ông đã tin Chúa và trở thành một sứ đồ Phao-lô đi khắp nơi rao giảng tin lành của Chúa Giê-xu. Từ một người chuyên bắt bớ đạo của Chúa ông đã trở thành một người rao truyền danh của Chúa. Thật tuyệt vời! Tình yêu của Chúa không giới hạn và vượt quá sự suy nghĩ của chúng ta. Chúa yêu bạn và Chúa cũng muốn bạn đến với Ngài và tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa của đời sống mình. Nếu bạn muốn nghe câu chuyện này hãy bấm vào đây . Hoặc vào trang web baigiangtinlanh.com mục Kinh Thánh Audio

Như hôm qua mình có nói giống như một người bị mất dữ liệu rồi dùng soft cứu lại được nếu gặp người khác cũng bị như vậy sẽ chỉ ngay cho người đó cách làm để cũng cứu được dữ liệu như mình. Tôi cũng vậy, đó là lý do tại sao tôi hay giới thiệu về Chúa với các bạn, vì tôi mong các bạn cũng sẽ tin nhận Chúa giống như tôi. Vậy nhé! Cảm ơn các bạn!

Bây giờ đã 1g sáng, nhưng mình sẽ cố gắng vừa làm hình vừa viết hết bài hướng dẫn này.

Ổ cứng G đã bị format mất hết dữ liệu rồi. bây giờ mình bắt đầu mở chương trình cứu dữ liệu lên :

CÁCH DÙNG SOFTWARE EASEUS DATA RECOVERY CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT

Bạn nhớ là chọn vô phần Complete Recovery nhé. Chương trình này cũng có thể cứu dữ liệu bị xóa nữa đó.

Chọn ổ đĩa mà bạn đã format sau đó bấm Next

Hic hic !!! Các bạn có thấy là hồi nãy mình phải ngồi đợi 2 tiếng đồng hồ cho chương trình nó dò tìm lại các file bị mất không? Like cho mình 1 cái liền nha!

Cái chương trình  EaseUS Data Recovery này hỏi nhiều quá chừng! Các bạn cứ chọn những gì mình cần rồi cứ thế mà Next nhé! Sau một vài lần Next bạn sẽ thấy thành quả của mình.

Các bạn có ngạc nhiên không? Có quá nhiều dữ liệu được tìm thấy, trong đó có cả dữ liệu mà trước khi tôi fdisk, format nữa. Có cả thư mục soft, 2 file ghost mà mấy cái file này có từ đời nào tôi còn không biết nữa, chắc là của người chủ ổ cứng trước khi tới tay tôi. Và tôi bắt đầu tìm những file tôi cần.

Không biết các bạn có còn nhớ không chứ tôi đã từng nói là cứu dữ liệu ổ cứng bị fdisk còn dễ chịu hơn cứu dữ liệu ổ cứng bị xóacứu dữ liệu ổ cứng bị format. Tại sao? vì khi cứu dữ liệu ổ cứng bị fdisk thì dữ liệu được giữ nguyên cấu trúc cây thư mục, còn cứu dữ liệu file bị xóa hay cứu dữ liệu ổ cứng bị format thì file tìm được nằm hỗn loạn chứ cũng không còn theo cấu trúc thư mục trước nữa. Do vậy sẽ rất khó chịu nếu như bạn phải tìm kiếm những file mình cần trong một mớ hỗn độn vừa phục hồi lại được. Giống như "mò tôm đấy nồi canh chua" vậy ( hì hì tại Lợi tui khoái ăn canh chua tôm nấu với bầu lắm!!!). Tuy nhiên nếu dùng thiết bị cứu dữ liệu chuyên dụng và soft kèm theo thiết bị phần cứng thì cấu trúc thư mục sau khi cứu được giữ nguyên.

Bạn có muốn thử thì lấy dữ liệu ra rồi xóa hay format nhé! Chạy thử xem sao ???? nhớ lấy dữ liệu quan trọng cho có cảm giác và áp lực nhé!!!

Cảm ơn Chúa bây giờ là 1g46 phút sáng! Cuối cùng Chúa cũng cho viết xong bài hướng dẫn CÁCH DÙNG SOFTWARE EASEUS DATA RECOVERY CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT !

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,339

Đang online9