Cứu dữ liệu box ổ cứng bị gãy cổng kết nối USB khách hàng tại TP Hồ Chí Minh

Phương cách cứu dữ liệu - Phục hồi dữ liệu trên box ổ cứng bị gãy cổng kết nối USB

Ngày đăng: 25-04-2016

14,257 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG BỊ GÃY CỔNG KẾT NỐI USB - KHÁCH HÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Các bạn thân mến! Nếu các bạn đang gặp sự cố giống như trường hợp chúng tôi nêu ra đây thì xin hãy yên tâm, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp các bạn lấy lại được toàn bộ dữ liệu trên box ổ cứng di động của mình. Chúng tôi cũng đã từng có viết bài hướng dẫn sử dụng box ổ cứng. Tuy nhiên trên thực tế không phải do bất cẩn mà có thể do rủi ro chúng ta vẫn bị xảy ra trường hợp hư gãy cổng kết nối USB, giống như trong trường hợp này của anh khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh.

ĐÂY LÀ BOX Ổ CỨNG CẦN LẤY LẠI DỮ LIỆU DO BỊ GÃY CỔNG KẾT NỐI USB

Loại box ổ cứng di động hiệu Transend này được cấu tạo hết sức đơn giản, chúng tôi rất thích kiểu cấu tạo này bởi không những nó đẹp về thiết kế bên ngoài  với bao nhựa mềm bảo vệ ổ cứng bên trong một cách êm ái nhất mà điều chúng tôi thích nhất là khi gặp sự cố loại box ổ cứng này sẽ dễ phục hồi cứu lại dữ liệu hơn. Để các bạn dễ hiểu hơn chúng ta cùng bóc tách vỏ bao bọc bên ngoài ra.

Các bạn thấy không? Bên trong chính là một ổ đĩa cứng chuẩn SATA và được kết nối thông qua một board chuyển đổi SATA <> USB. Trong trường hợp nào đó board chuyển đổi này bị hỏng chúng ta dễ dàng kết nối trực tiếp ổ đĩa cứng với máy tính thông qua chuẩn SATA và copy dữ liệu một cách thoải mái và an toàn nhất. Thích chưa!!!

CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG BỊ GÃY CỔNG KẾT NỐI USB - KHÁCH HÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Đây chính là vùng bệnh của cái box ổ cứng này. Tại chổ kết nối cổng USB đã bị gãy và bong ra khỏi mạch in. Phần mạch in cũng bị bong tróc. Trường hợp này là bị nhẹ, có những trường hợp gãy cả board mạch hoặc phần mạch in bị bong tróc mất luôn. Trong trường hợp đó chúng ta sẽ làm giống như là cứu dữ liệu trên ổ USB bị gãy cổng kết nối. Tại đây có một lưu ý cho các khách hàng. Thứ nhất : bạn đừng cố gắng dùng mỏ hàn hàn lại cái cổng USB bị gãy nếu như bạn chưa từng làm chuyện đó vì nó rất khó đòi hỏi người kỹ thuật phải thao tác vô cùng cẩn thận, chính xác. Thứ hai : Bạn đừng bao giờ đưa đến một chổ thiếu chuyên nghiệp, bởi lẽ đã có rất nhiều khách hàng khi mang box ổ cứng bị gãy cổng kết nối đến cho chúng tôi thì ngay tại vị trí bị gãy các anh kỹ thuật không chuyên đã làm cho vết thương trở nên nham nhở và kinh khủng lắm. Trong trường hợp đang nói đây cũng có anh kỹ thuật làm trước và vì sơ ý anh làm hỏng luôn cả 2 jumber CN 1,2 ngay tại cổng USB bị gãy. Nếu là loại box mà phần mạch dính liền với ổ cứng không có board rời  thì lại càng khó cứu dữ liệu hơn bởi lẽ phần mạch in bong tróc hết không còn chổ hàn jack USB mà cũng không thể kết nối với máy tính qua chuẩn SATA được. Tuy nhiên với sự chuyên nghiệp thì chúng tôi hoàn toàn có thể!!!.

Với sự chuyên nghiệp chúng tôi dễ dàng thay thế cổng kết nối đã bị gãy bằng một cổng kết nối tốt. Như vậy box ổ cứng đã được sửa chữa và hoạt động trở lại một cách bình thường.

Dữ liệu không ảnh hưởng gì và như vậy có thể copy lấy ra một cách an toàn nhất.

Trên thực tế chúng tôi gặp nhiều trường hợp triệu chứng thì giống ca cứu dữ liệu này, nhưng thực trạng thì không phải. Chính vì vậy mình nêu ra ở đây để anh chị em nào đang đọc bài viết này và cũng có một ổ đĩa cứng chuẩn box usb bị lỗi có thể hiểu rõ hơn. Trong trường hợp bạn cắm dây USB vào box và máy vi tính vẫn nghe im ru không một động tĩnh nào cả, đèn tín hiệu trên box cũng không sáng. Bạn đừng vội kết luận, hãy tìm một dây tín hiệu usb khác cùng loại và biết chắc là tốt để thử. Có khi bạn sẽ ồ lên vì... chỉ hư sợi dây thôi. Nếu bạn lắc lắc ngay đầu dây ( mình không khuyến khích làm vậy vì có thể làm hư hỏng nặng thêm) tuy nhiên trên thực tế chúng ta lại hay làm vậy đúng không? Vvà khi lắc chúng ta thấy đèn tín hiệu trên box sáng lên, thậm chí có lúc hệ điều hành nhận được ổ đĩa nữa. À như vậy một là sợi dây hư, 2 là cổng kết nối bị hư. Nếu thử thay dây cũng vẫn như vậy thì chắc là phải mang đến cho mình rồi nhé. Gọi điện thoại số 0986868322 ngay để mình tư vấn, lưu ý không gọi ngày Chúa nhật nhé! Còn một trường hợp nữa mình vừa gặp đó là cắm dây usb vào, không nghe ổ cứng quay, lắc lắc đầu dây cũng vậy, anh khách hàng thay thử dây cũng không ăn thua, anh nghĩ là cổng kết nối bị hư rồi, thấy bài viết của mình anh mang đến. Khi cho ống nghe vào để nghe thì mình nghe có tiếng e...e...e nho nhỏ. kết luận đầu đọc bị kẹt trên mâm đĩa rồi, có thể làm trầy xướt mặt đĩa nữa. Phải can thiệp bằng tool tháo mở đầu đọc và thực hiện trong phòng sạch. Các bạn yên tâm nhé. Dù lỗi gì đi nữa, mình cũng luôn sẵn sàng giúp các bạn cứu lại dữ liệu bị mất! Nhanh, uy tín, thành công cao và giá hợp lý luôn là tiêu chí của trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group!

Kết thúc ca : CỨU DỮ LIỆU BOX Ổ CỨNG BỊ GÃY CỔNG KẾT NỐI USB - KHÁCH HÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,307

Đang online12