Cứu dữ liệu ổ cứng không nhận

Cứu dữ liệu ổ cứng không nhận là cứu dữ liệu một ổ đĩa cứng mà không có hệ điều hành nào, thiết bị truy xuất ổ cứng nào có thể truy xuất hay dùng từ bình dân là không thể nhìn thấy được. Nó bao gồm các trường hợp : cứu dữ liệu ổ cứng hư cơ, cứu dữ liệu ổ cứng hư - chết đầu đọc, cứu dữ liệu ổ cứng trầy mặt đĩa, cứu dữ liệu ổ cứng chết - cháy board, cứu dữ liệu ổ cứng chết motor.

Ngày đăng: 12-08-2015

20,871 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG KHÔNG NHẬN

Trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng không nhận là trường hợp rất chung chung cho nên chúng ta phải xét xem nó rơi vào trong trường hợp nào trong các trường hợp sau:

1. Cứu dữ liệu ổ cứng chết - hư - cháy board:

- Khi phần board mạch bị chết một linh kiện nào đó, có thể nhìn thấy được khi bị cháy, cũng có thể không nhìn thấy được mà phải dùng các phương pháp kiểm tra điện tử mới phát hiện. Lúc đó ổ đĩa cứng hoàn toàn không hoạt động, nghĩa là không có tiếng động cơ quay. Chi tiết xem tại đây !

2. Cứu dữ liệu ổ cứng chết - hư đầu đọc:

- Vì lý do nào đó, có thể bị lão hóa, cũng có thể do chấn động dù rất nhẹ, đầu đọc vẫn có thể bị hư hỏng vì nó vốn được thiết kế hết sức chính xác và tinh vi. Khi đó mọi truy xuất lên bề mặt đĩa đều không thực hiện được. trong ổ đĩa cứng có thể có nhiều đầu đọc, mỗi đầu đọc quản lý một bề mặt đĩa, đầu đọc được tính số thứ tự bắt đầu từ 0. Đầu số 0 quản lý một vài thông số khởi động nhận dạng đĩa, do đó nếu đầu số 0 bị hư thì xem như ổ đĩa hoàn toàn không nhận dạng được nữa. Nếu các đầu còn lại hư thì có thể vẫn nhận được mà dữ liệu trên bề mặt đĩa mà đầu đọc đó quản lý sẽ không truy xuất được. Chi tiết xem ở đây !

3. Cứu dữ liệu ổ cứng trầy mặt đĩa:

- Ở đây chúng ta chỉ nói đến trường hợp mặt đĩa mà đầu từ 0 quản lý, bởi vì khi nó bị trầy, bị lão hóa hay va chạm trong lúc hoạt động thì những thông tin khởi động và nhận dạng đĩa không truy xuất được, như vậy ổ cứng sẽ không được nhận. Chi tiết trường hợp này mình sẽ làm bài viết cụ thể sau !

4. Cứu dữ liệu ổ cứng chết - hư motor:

- Nếu chip điều khiển motor chạm cháy nặng có thể làm hư cuộn dây bên trong motor mâm đĩa. Cũng có trường hợp cốt của motor khô dầu dẫn đến sinh ra nhiều nhiệt và làm cháy motor mâm đĩa. Dù nguyên nhân nào đi nữa thì trong trường hợp này chúng ta phải dùng tool chuyên dụng để thay mâm đĩa qua hệ thống cơ khác tốt. Khi đó chúng ta sẽ cứu được dữ liệu. tuy nhiên công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng khéo léo và sự kinh nghiệm của người kỹ thuật. Chi tiết trường hợp này mình sẽ làm bài viết cụ thể sau !

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,664

Đang online9