Cứu dữ liệu tại Đắk Lắk thẻ nhớ máy chụp hình bị nóng và máy chụp hình báo không có thẻ nhớ

Khách hàng của chúng tôi vừa chụp hình đám cưới về thì không hiểu sao máy chụp hình báo không có thẻ nhớ, khi gắn vào đầu đọc thẻ nhớ và kết nối với máy tính vẫn không nhận. khi sờ vào thấy thẻ nhớ bị nóng.

Ngày đăng: 13-07-2016

4,461 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU TẠI ĐẮK LẮK THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ NÓNG VÀ MÁY CHỤP HÌNH BÁO KHÔNG CÓ THẺ NHỚ

Gần đây trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group nhận rất nhiều ca phục hồi dữ liệu trên thẻ nhớ mà hầu như là của các trung tâm chụp hình đám cưới. Chắc có lẽ hết mùa EURO rồi nên các anh các chị mới giật mình tỉnh lại và quyết định cưới nhanh cưới gấp. Cũng hỏng biết có phải do dư âm của mùa bóng hay không mà các thẻ nhớ thi nhau chết. Người ta "thua độ" tự tử chết đã đành, đàng này thẻ nhớ cũng lăn đùng ra chết làm cho mấy anh nhiếp ảnh gia cũng "lên bờ xuống ruộng". Cách đây khoảng một tuần, có một anh dẫn theo một em bé nhỏ bước vào chổ Phước Lợi Group để nhờ cứu dữ liệu. Thấy anh đi bộ tay lại dẫn con "Lợi tui" mới nghĩ chắc anh ở gần đây. Đã vậy sau khi mình kiểm tra và báo phải mở bung thẻ nhớ thì anh nói "để tui mượn máy người bạn thử lại lần nữa rồi có gì tui đem lại", nghe vậy mình càng tin chắc 100% là anh ở "Sì Gòn", mà còn nghĩ ở đâu đó Q.10 nữa. Anh đi một lát quay lại rồi bảo chúng tôi bung thẻ ra làm đi. Khổ nỗi cái thẻ SD loại đóng khối kín mà nó chết luôn chip rồi không phục hồi dữ liệu được nữa, các bạn có thể xem thêm bài viết:"Cứu dữ liệu usb-thẻ nhớ không nhận-không đọc" để biết rõ hơn thẻ nhớ đóng khối kín là thế nào. Thấy anh buồn buồn dắt con đi ra " Lợi tui" cũng thấy xót làm sao. Chưa hết đâu, cứ tưởng dù sao anh cũng gần đây và là dân "Sì Gòn" chắc hỏng sao. Thế nhưng gần 2 tiếng đồng hồ sau mình dắt con ngựa sắt ra chạy đi mua đồ thì bất chợt thấy anh ngồi trong quán nước bên đường. Tấp xe vô hỏi mới biết anh từ Trà Vinh lên. Cha chả "Lợi ơi là Lợi"! Người ta từ tận Trà Vinh lên mà mầy không tiếp người ta đàng hoàng, lại để người ta phải ngồi ở lề đường, chỉ có cái chị chủ quán cà phê là cảm ơn thằng Lợi mà thôi. Quả thật là đáng trách. Mình không sao diễn tả được cảm giác hôm đó, nó đau đau làm sao ấy. Hôm nay mượn bài viết này mình muốn nói với tất cả anh chị em xa gần 1 điều thôi. Đó là khi đến với cuudulieuocung.vn thì xin cứ trình bày thật, dù là ở tỉnh lên, dù là dữ liệu rất cần, rất quan trọng, đừng có sợ khi nói ra là bị chặt chém, chúng tôi luôn làm đúng giá và đúng với lương tâm, hơn nữa chính Chúa dạy trong Kinh Thánh sách Châm Ngôn đoạn 11 câu 1 : "Cây cân giả lấy làm gớm ghiếc cho Đức Giê-hô-va; Nhưng trái cân đúng được đẹp lòng Ngài". Và Châm ngôn đoạn 20 câu 23 có dạy như sau : "Trái cân hai thứ lấy làm gớm ghiếc cho Đức Giê-hô-va; Và cây cân giả nào phải vật tốt lành". Chúng tôi luôn kinh nghiệm điều đó, thay vì chặt chém 1 trường hợp rồi bị tai tiếng và có lỗi với Chúa thì thà làm đúng giá mà Chúa cho có cả chục ca cứu dữ liệu khác mà lương tâm thanh thản và vui vì được Chúa ban phước. Thôi trở lại ca : "Cứu dữ liệu tại Đắk Lắk thẻ nhớ máy chụp hình bị nóng và máy chụp hình báo không có thẻ nhớ"

Đây là thẻ nhớ của anh thợ chụp hình tại Đắk Lắk, loại thẻ này là thẻ nhớ CompactFlash viết tắc là CF. Mình có trình bày đâu đó trên trang web về loại thẻ nhớ này. Đây là loại thẻ có nhiều chip trên một bảng mạch điện tử nên thường là dễ phục hồi dữ liệu hơn. Khi cho thẻ vào đầu đọc thẻ thì có 2 triệu chứng bất thường xảy ra. Thứ nhất đèn báo trên đầu đọc thẻ nhớ sáng yếu và chớp tắt chậm bất thường, thứ 2 là thẻ nhớ bị nóng. Tại đây xin lưu ý các anh em kỹ thuật, nếu đèn nhấp nháy nhanh có nghĩa là thẻ nhớ đang trong trạng thái detect, nhưng nếu đèn sáng mờ và có lúc tắt thì nên nhanh chóng rút thẻ nhớ ra vì đây là triệu chứng chạm nguồn, sau đó chúng ta dùng tay kiểm tra nhiệt độ trên thẻ nhớ, nếu thấy nóng bất thường có nghĩa là chạm nguồn 100% vì bình thường thẻ nhớ khi hoạt động chỉ âm ấm mà thôi. Như vậy đây là trường hợp có sự chạm nguồn trên mạch điện của thẻ nhớ. Mình tiến hành bung phần nắp bên ngoài để kiểm tra mạch bên trong.

CỨU DỮ LIỆU TẠI ĐẮK LẮK THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ NÓNG VÀ MÁY CHỤP HÌNH BÁO KHÔNG CÓ THẺ NHỚ

Phần đánh dấu màu đỏ chính là chip nguồn. Điện áp đưa vào khoảng 5 volt ( có khi chỉ 4 volt ) Đện áp ra là 3volt hay 3v3 để cung cấp cho chip I/O và chip Flash. Kiểm tra nguồn vào và ra mình thấy nguồn ra là 2 volt và chip nguồn nóng rực. Như vậy rõ ràng có chip bị chạm, 1 là chip I/O 2 là chip Flash. Mong sao là chip I/O vì nếu chip flash chạm nguồn thì xem như kết thúc không cách nào phục hồi dữ liệu lại được. Đầu tiên mình gỡ chip Flash ra. Đố các anh em kỹ thuật là sao trong trường hợp này mình gỡ chip Flash trước??? Câu hỏi này mình hỏi đi hỏi lại hoài!!! Cũng chỉ mong anh em thấy được một mẹo nhỏ trong nghề mà thôi. Câu trả lời chính là... vì nó ít chân hơn!!! Tiếp tục cấp nguồn cho thẻ nhớ và kiểm tra nguồn vào ra tại chip nguồn, nhận thấy mạch vẫn còn chạm vì ngõ ra vẫn là 2volt. Chính việc chạm mạch này mà dòng điện tiêu thụ tăng vọt, chip nguồn nóng và kéo theo nguồn cấp bị sụt xuống làm đèn báo cháy mờ và chớp tắt chậm. Như vậy khả năng chip I/O chết là rất cao. Sau khi mở hết 2 chip ra và cấp nguồn kiểm tra lại thì... Quá OK, chip nguồn hết nóng và nguồn ra là 3v1. Vậy công việc tiếp theo là tìm chip và thay. À mà không việc tiếp theo là ăn cơm trưa, vì tất cả công đoạn nãy giờ mình kể là đã mất hết buổi sáng rồi đó. Có lẽ (già rồi làm chậm hì hì ).

Sau khi ăn vội vàng hộp cơm mình vác xe chạy sang ông anh chuyên buôn bán linh kiện cũ ở chợ Nhật Tảo. " Thua luôn! Hôm qua anh mới bán cả chục cái thẻ nhớ ý như vậy"!!! Nghe tới đó mình muốn xỉu luôn, "giá mà có cái máy du hành ngược thời gian của Jules Verne nhỉ"  nhưng thôi đành chịu, giờ chắc chả còn ai bán thẻ nhớ 4G nữa. Về lại chổ làm, tiến hành lục tìm các thẻ nhớ để tìm chip. Cảm ơn Chúa! Bữa trước có cứu dữ liệu thành công cho anh bạn ở Bình Định và anh ấy tặng mình cái thẻ nhớ mới mua trên Alibaba về ( ca này chưa kịp post bài nữa ). Cái thú vị ở chổ đây là thẻ nhớ hiệu Sandisk loại 32G mà họ lại sử dụng chip I/O y chang chip I/O của thẻ nhớ Transcend 4G này. Chỉ có điều thẻ nhớ 32G có đến 4 chip nhớ flash. Thôi thì dẫu sao có chip là mừng lắm rồi. Tiến hành thay chip, mãi lo làm quên mất cái khâu quay phim lại cho anh em xem, lần sau nhất định sẽ quay phim đàng hoàng.

Mắt giờ hình như hơi lão rồi thì phải, cố gắng lắm cũng thay chip được như thế này, nhưng miễn sao không chạm chân mà ăn chì ngon lành là ổn. Cho thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ, đèn báo chớp chớp thấy mà thích thú vô cùng ( giống như 2 mắt gặp nhau ngày ấy vậy!!!) Máy vi tính bật lên khung báo có thẻ nhớ, Kaspersky bật lên quét ào ào!!! Vậy là có tiền rùi, xem ra hy sinh 1 cái thẻ nhớ 32G cũng không phải là vô ích. Nhanh chóng copy dữ liệu lại cứ như là một lát nữa thẻ nhớ sẽ chết vậy. Copy xong mừng không thể tả, bóc điện thoại gọi ngay cho anh nhiếp ảnh gia. Cả 2 đều vui. Cảm ơn Chúa!


Các khách hàng yên tâm, mình có đưa hình lên cũng đưa nhỏ xíu không ai nhận ra đâu nhé, chỉ khi được phép mình mới đưa ảnh rõ nét. Mình chỉ muốn chứng minh là tất cả bài viết đều mang tính chân thật!

Tham khảo clip thực tế

Vậy là kết thúc ca : CỨU DỮ LIỆU TẠI ĐẮK LẮK THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH BỊ NÓNG VÀ MÁY CHỤP HÌNH BÁO KHÔNG CÓ THẺ NHỚ

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Thanh Tùng (28-07-2018) Trả lời
    Xin chào. Mình có 1 vấn đề ở đây, hỏi về thẻ sandisk 16gb 4 micro sd hc. Thẻ này là bộ nhớ trong của htc hd7(hiện hd7 đã hư màn hình cảm ứng). Khi mình lấy thẻ ra và thử cắm vào khe thẻ nhớ của dt khác (sony) thì điện thoại báo thẻ bị lỗi và xuất hiện tình trạng thẻ nhớ nóng lên rất nhanh làm điện thoại nóng theo khi mình lấy thẻ ra,thẻ có thể gây bỏng da tay. Vậy cho mình hỏi thẻ bị lỗi gì và có thể khắc phục được không?. trước đây khi sử dụng con hd7 này lên mạng khoảng hơn 10 phút thì máy cũng nóng rang lên. Trung tâm tư vấn giúp nếu được thì mình mang lên sửa chửa. Cảm ơn

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,687

Đang online7