Cứu dữ liệu ổ cứng ghost nhầm

Cứu dữ liệu ổ cứng ghost nhầm là cứu dữ liệu ( phục hồi dữ liệu ) ổ cứng khi bị ghost nhầm mất hết dữ liệu hay chia đĩa cài windows nhầm phân vùng. Trường hợp này thường xảy ra khi người thao tác không chú tâm hoặc không phải là kỹ thuật chuyên nghiệp. Trước đây thì nhầm lẫn giữa Fat 32 và NTFS. Cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm giống như cứu dữ liệu ổ cứng fdisk.

Ngày đăng: 16-08-2015

6,007 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG GHOST NHẦM

Vì một lý do nào đó chúng ta ghost nhầm hệ điều hành lên phân vùng chứa DATA, hoặc ghost từ một file ghost sang một ổ đĩa( ghost disk from image ) có nghĩa là ổ cứng chúng ta trước đây có 2 hoặc nhiều phân vùng và chứa dữ liệu. Nhưng do chọn sai phương thức ghost mà giờ toàn ổ đĩa chỉ còn có một phân vùng thôi.

Nói tóm lại là dù thao tác ghost như thế nào mà giờ đây tất cả dữ liệu của chúng ta đều bị mất. Đây là trường hợp mà chúng ta gọi là cứu dữ liệu ổ cứng ghost nhầm. Cũng có rất nhiều phần mềm cứu dữ liệu mà chúng ta dễ dàng tìm thấy trên mạng qua nhà thông thái Google. Ở đây chúng tôi chỉ lưu ý các bạn vài điều mà thôi. Đầu tiên, bạn phải xác định tình trạng hiện tại của ổ cứng, nhớ rõ quá trình đã xảy ra càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn có thay đổi cấu trúc phân vùng ( tức là thay đổi số partition hoặc dung lượng của từng phân vùng) lúc này bạn cần nhớ lại cấu trúc đĩa trước khi bạn ghost nhầm ( có bao nhiêu phân vùng và dung lượng từng phân vùng). Trong trường hợp này chúng tôi đề nghị bạn làm theo bài viết ở Cứu dữ liệu ổ cứng fdisk, lỗi partition. Nếu bạn vẫn giữ nguyên cấu trúc phân vùng và ghost đè lên chính phân vùng đó thì bạn vẫn thực hiện như cứu dữ liệu ổ cứng fdisk nhầm nhưng lưu ý là cứ mỗi phân vùng được tìm thấy bạn phải xem file chứa trong đó là dữ liệu mới hay cũ, nếu đúng dữ liệu bạn cần cứu thì bạn xác nhận cho phần mềm partition guru phục hồi phân vùng đó ngay lập tức.

Nếu bạn lỡ fdisk phá vỡ cấu trúc trước đây của ổ cứng, sau đó chia đĩa rồi cài hệ điều hành lại, tiếp tục lại ghost nữa thì có lẽ bạn nên mang đến cho chúng tôi, phải dùng thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng lỡ fdisk chuyên nghiệp hơn. Đã có A. Thành ở Q.10 làm như vậy rồi, phải chạy tới lớp thứ 6 mới lấy lại được dữ liệu ( ca này lâu rồi trước khi chúng tôi xây dựng trang web này). Cũng có trường hợp chị Huệ kế toán ở Hậu Nghĩa Long An. Chị lỡ xóa file dữ liệu của mình trên desktop của win dows 7, lẽ ra đây là ca Cứu dữ liệu ổ cứng lỡ bị xóa  nhưng anh I tờ ( IT ) của công ty lại nghĩ là ở windows 7 khó cứu dữ liệu (không biết anh đọc điều đó ở đâu trên Google nữa, điều này cho thấy tra cứu thông tin Google bạn phải chọn lọc và tìm hiểu thật kỹ trước khi làm theo các hướng dẫn). Anh quyết định cài lại windows XP, rồi dùng chương trình Get data back để phục hồi, chạy xong chả thấy gì hết anh ghost lại windows 7(không biết ai chỉ cho anh mà tài thế) rồi lại làm như bài viết cứu dữ liệu ổ cứng lỡ fdisk của chúng tôi. Chạy cho đã chẳng thấy gì hết anh kết luận thua rồi và cài lại windows 7 chạy cho nó ngon. Quả thật ca đó chúng tôi cũng chào thua vì dữ liệu bị xóa, chép đè, thay đổi cấu trúc quá nhiều lần. Chính tôi đã quặng thắt lòng khi chị Huệ khóc trong điện thoại, tôi chỉ biết an ủi chị và khuyến khích chị bình tĩnh làm lại file khác dù biết rằng sẽ tốn rất nhiều thời gian và khó khăn, chị còn nói chắc bị đuổi việc quá! Có thấy như vậy mới buồn vô cùng cho cái nghề cứu dữ liệu của chúng tôi, có người chúng tôi cố gắng rất nhiều mà không giúp được, nhưng cũng rất nhiều người sau khi chúng tôi thức đêm, cẩn thận cứu từng dữ liệu ra rồi và khi báo thì... thôi bỏ đi em anh cũng không cần lắm, hoặc " hả!!! Cứu dữ liệu mắc dữ vậy hả, chị tưởng chừng 200 ngàn chứ cả triệu cứu làm chi!!!!! 

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG GHOST NHẦM

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,278

Đang online9