Cứu dữ liệu ổ cứng fdisk, lỗi partition

Lỡ fdisk, bị virus, ổ cứng bị lỗi partition table . . . là những lỗi thường gặp. Cứu dữ liệu fdisk, lỗi partition là phục hồi lại cấu trúc partition ban đầu. Cũng có trường hợp không phục hồi được cấu trúc partition mà phải trích xuất file bằng thiết bị cứu dữ liệu fdisk, lỗi partition chuyên dụng.

Ngày đăng: 08-08-2015

7,181 lượt xem

 CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG FDISK, LỖI PARTITION

Tôi còn nhớ có một lần chị Lan ở Q1 điện thoại cho tôi và nói không hiểu sao cái box ổ cứng của chị tối hôm qua còn sử dụng bình thường mà sáng nay vào cơ quan chị lại không sử dụng được. Sau khi hướng dẫn chị những bước kiểm tra cần thiết, chúng tôi kết luận box ổ cứng của chị đã bị virus làm hỏng partitiond table.

Lần khác a Tuấn ở hàng xanh mang một ổ cứng cho chúng tôi phục hồi dữ liệu, trường hợp của anh là anh dùng disk managerment và xóa hết partition, sau đó anh cài lại windows và dùng chính windows để chia lại ổ cứng, khi vợ anh về mới biết là file kế toán quan trọng nằm trong đó.

Trên đây là điển hình một vài trường hợp mà chúng ta phải cứu dữ liệu ổ cứng fdisk, lỗi partition. Đối với trường hợp ổ cứng bị fdisk, lỗi partition thì có thể rơi vào các khả năng như sau :

- Do người sử dụng chủ động fdisk hoặc do virus tấn công vào partition table, chúng ta có thể dùng software để phục hồi lại, các soft gợi ý như sau: partition guru, partition doctor, partition recovery.

- Do bad sector trên bề mặt đĩa, cụ thể là khu vực partition table. Trong trường hợp này nếu soft không thể sử dụng partition table backup phục hồi lại được thì chúng ta phải sử dụng đến tool phần cứng chuyên dụng để trích xuất file ra. Có thể sử dụng tool sau : File extracctor, pc3k data extractor, Data compass . . .

Các bạn có thể xem một hướng dẫn cụ thể hơn trong mục Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm.

Có rất nhiều phần mềm để bạn tham khảo trong công việc cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị fdisk nhầm, các bạn có thể xem trong mục download nhé!

Download tải về phần mềm test sửa ổ cứng cứu dữ liệu

Các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tường thuật những trường hợp cụ thể của chúng tôi :

Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị fdisk nhầm

Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng máy vi tính bị chia đĩa cài lại win khách hàng tại Q.3

Cứu dữ liệu ổ cứng tại Đồng Nai Western 1Tb fdisk nhầm lỗi firmware nhận dung lượng 0mb

Các bạn có thể xem sơ đồ trang web của chúng tôi để có thể tìm bài viết nhanh hơn.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,276

Đang online9