Cứu dữ liệu ổ cứng không detect

Cứu dữ liệu ổ cứng không nhận, tức là không detect trong bios chia làm nhiều loại khác nhau: cứu dữ liệu ổ cứng hư - cháy board, cứu dữ liệu ổ cứng hư cơ - hư đầu đọc, cứu dữ liệu ổ cứng lỗi firmware

Ngày đăng: 09-08-2015

7,134 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG KHÔNG DETECT

Trong trường hợp ổ cứng không detect tức không nhận trong bios

Bước đầu tiên nếu bạn là kỹ thuật hãy lấy một ổ cứng khác mà bạn biết chắc là tốt gắn vào máy, nếu bios vẫn không detect thì nên kiểm tra lại cáp nguồn, cáp SATA hay ATA. Nếu khi thay ổ cứng tốt vào Bios nhận ngay vậy thì chắc chắn ổ cứng kia đã bị lỗi. 

Bây giờ bạn hãy cắm nguồn cho ổ cứng của mình và áp sát tai vào phần mặt trên ổ cứng ( lưu ý là đường áp tai vào phần board vì có thể sẽ làm chạm mạch gây cháy board). Nếu lúc đó bạn không nghe tiếng động cơ khởi động ( tôi sẽ upload phần âm thanh sau) chú ý nếu ổ cứng im ru không hề có tiếng động cơ quay thì có thể board mạch ổ cứng bị cháy và trường hợp này là cứu dữ liệu ổ cứng chết board hay cháy board. 

 

Trong trường hợp bạn nghe tiếng động cơ khởi động hãy cố gắng lắng nghe sự biến đổi của âm thanh. Nếu sau đó tiếng động cơ quay đều và êm và không dừng lại thì trường hợp này là cứu dữ liệu ổ cứng lỗi firmware.

Trong trường hợp bạn nghe tiếng click ( lách cách ) một cách đều đặng hoặc bất thường thì đây là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,652

Đang online5