Cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 250g a Thành Q Bình Thạnh

Cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 250g a Thành Q Bình Thạnh. Ổ cứng A Thành lỗi không nhận, Ổ cứng chạy tương đối êm, dùng thiết bị nghe chuyên dụng thì có tiếng kêu cách cách nhẹ.

Ngày đăng: 22-08-2015

3,796 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SEAGATE 250G A THÀNH Q BÌNH THẠNH

Nhận ngày 21 tháng 8 năm 2015. Ổ cứng seagate loại có viền xanh tức là loại đã được hãng Seagate repair lúc đổi bảo hành. Thấy loại này chúng tôi sợ lắm rồi, bởi lẽ thông số in trên nhãn sẽ không còn là thông số jin ban đầu của ổ cứng, từ firmware cho đến mã số đầu đọc, model, s/n đều không đúng nữa. Nhận thấy đây là trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng không nhận:

Ổ cứng Seagate 250G của A Thành Q Bình Thạnh

Sau khi kiểm tra nhận thấy motor đĩa quay, điều này chứng tỏ board mạch còn ok. Đưa vào máy test ổ cứng không nhận, tức là không detect. Dùng máy kiểm tra firmware thấy bị lỗi firmware, nghĩ rằng đây là ca cứu dữ liệu ổ cứng lỗi firmware, chúng tôi tiến hành fix firmware.

Phải mất gần 1 giờ đồng hồ mới fix xong lỗi firmware, đưa vào máy test thấy ổ cứng đã nhận ( detect ), niềm vui chưa trọn thì nỗi buồn ập tới, tuy ổ cứng đã nhận model, s/n, firmware, chúng tôi thấy số head ( tức là số lượng đầu từ của ổ cứng ) là 1. Đưa vào thiết bị trích xuất dữ liệu theo trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng bad sector thì ổ cứng báo bad từ đầu đến cuối không thể trích xuất dữ liệu được. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đây có thể là loại ổ cứng Seagate 500G với 2 đầu từ và hãng Seagate lúc repair đã khai báo bỏ đi đầu từ bị lỗi nên dung lượng giảm phân nữa và số đầu từ còn là 1. Sau khi điện thoại cho anh Thành và được sự đồng ý của anh chúng tôi tiến hành mở phần cơ bên trong.

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SEAGATE 250G A THÀNH Q BÌNH THẠNH

Cứu dữ liệu ổ cứng seagate 250g a Thành Q Bình Thạnh - Bên trong ổ cứng

Thật là buồn, đúng như những gì chúng tôi suy đoán, đây là một ca cứu dữ liệu ổ cứng hư đầu đọc. Buồn vì đúng đây là loại ổ cứng Seagate 3.5" dung lượng 500g được fix thành ổ cứng Seagate 3.5" dung lượng 250g. Trường hợp này nếu thay đầu đọc ổ cứng Seagate 3.5" 250g vào thì không đúng mà thay đầu đọc ổ cứng Seagate 3.5" dung lượng 500g vào thì fix làm sao để phù hợp với firmware 250g của nó. Bài toán khá là nan giải, mà buồn hơn nữa là dữ liệu lại gấp, một ngày A Thành điện thoại hỏi thăm tới cả chục lần vì xót ruột, anh đâu biết chúng tôi còn xót ruột hơn cả anh và có thể bị rụng hết tóc vì phải vò đầu bứt tai...


Cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 250g A Thành Q. Bình Thạnh. Đầu đọc của ổ cứng.

Đây là đầu đọc đôi, nghĩa là 2 đầu đọc mang mã số H0 và H1.

Mã số đầu đọc ổ cứng seagate 250g

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SEAGATE 250G A THÀNH Q BÌNH THẠNH ( Mã số đầu đọc )

Đã vậy hãng Seagate còn xóa mã code đầu đọc nữa chứ, chỉ còn 1 mã. Tình hình là bây giờ chúng tôi sẽ tìm đầu đọc có mã số tương thích và thay vào mới biết tiếp sẽ ra sao. Xin A Thành theo dõi ở đây nhé. Ngày mai Chúa nhật chúng tôi tạm gác công việc và không liên lạc cho đến thứ 2. Xin Cảm ơn anh Thành và các bạn đã xem tin!!!

Hôm nay thứ 2 ngày 24/8/2015 chúng tôi đang tiến hành tìm đầu đọc có mã số trùng với đầu đọc của a Thành. Nếu trong vòng 2 ngày không có thì sẽ trả lại cho anh.

Đã tìm được ổ cứng trùng mã số board của a Thành, loại Seagate 3.5" 500G :

Ổ cứng Seagate 3.5" 500Gb có mã số board giống với ổ cứng của A Thành

Đầu đọc tốt

Tiến hành thay đầu đọc vào :

Đầu đọc đã được thay vào

Đã thay thành công đầu đọc, giờ cho vào máy kiểm tra. Sau khi đưa vào máy kiểm tra đầu đọc không phù hợp, ổ cứng click cóc cóc, chúng tôi kết thúc quá trình kiểm tra và kết luận hãng Seagate khi repair đã nạp mã micro code của ổ cứng rồi, như vậy không thể nào làm được nữa, chúng tôi gắn lại đầu từ cũ vào ổ đĩa và xin gởi lại A. Thành với câu xin lỗi ngoài khả năng của chúng tôi.

Ổ cứng A Thành sau khi lắp trả đầu đọc

Kết thúc quá trình cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 250g A Thành Q Bình Thạnh.

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,734,283

Đang online7