Cứu dữ liệu ổ cứng WD 1Tb blue bị hư cơ chạm motor cháy chip tại Q.11

Cứu dữ liệu ổ cứng WD 1Tb loại blue bị hư cơ là trường hợp ổ cứng của A L ở Q.11. Ổ cứng của anh phần cơ bị thủng một lỗ to và dây motor bị đứt dẫn đến chạm cháy chip điều khiển motor

Ngày đăng: 09-11-2015

4,475 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG WD 1 TB BLUE BỊ HƯ CƠ CHẠM MOTOR CHÁY CHIP TẠI Q.11

Hôm nay mình vừa nhận được một ca cứu dữ liệu ổ cứng mà có lẽ là vô cùng hy hữu, có thể nói là " ca cứu dữ liệu ổ cứng 1000 năm có một". Chuyện là vầy... A L ở Q.11 mang đến cho mình một ổ cứng loại WD 1Tb Blue để cứu dữ liệu. Lúc anh điện thoại có báo cho mình là nó bị thủng một lỗ, mình cứ nghĩ chắc đây là ca cứu dữ liệu ổ cứng cháy mạch cháy chip đây. Thế nhưng khi nhận được ổ cứng mình muốn bật ngửa luôn. Lát nữa các bạn sẽ thấy là tại sao mình lại có phản ứng như vậy, nhớ ngồi cẩn thận nha! không thì xỉu luôn đó. Đây cũng là một trường hợp nói ra để anh em bà con cô bác rút kinh nghiệm mà tránh!!!

Đây là phần trên của ổ cứng WD 1Tb blue của A L Q 11 cần cứu dữ liệu. Thoạt nhìn thấy còn mới tinh, thậm chí kiểm tra code còn bảo hành tới năm 2016 mới oách chứ!

Chắc có lẽ mọi người mới nhìn sẽ thấy là như vầy có gì đâu mà bất ngờ. Khoan! hãy xem tiếp nhé!

Đây là phần bên dưới của ổ cứng WD 1Tb cần cứu dữ liệu. Các bạn đã thấy gì chưa? Lúc mới nhận tem bảo hành còn nguyên luôn mà mình quên chụp hình, giờ lỡ khui tem lấy board ra kiểm tra rồi nên khi chụp hình tem mới bị rách như vậy. Board cũng còn mới nguyên jin. Thật tình nếu như nói nãy giờ thì ca cứu dữ liệu ổ cứng WD 1Tb Blue này là một ca "ngon lành cành đào luôn"! Thế nhưng hãy quan sát thật kỹ nhé! Quan sát là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống chúng ta, ông bà ngày xưa hay nhắc " ăn coi nồi, ngồi coi hướng" các bạn trẻ tới nhà gia đình nhà vợ tương lai mà không chịu tuân thủ quy tắc quan sát trước sau là tiêu luôn đấy nhé!!! Còn anh em kỹ thuật mà không quan sát cẩn thận có khi đền một cách oan uổng đó. Và một trong những phương pháp để một con cái Chúa học Kinh thánh cũng là phải quan sát thật kỹ đó! Nói nãy giờ các bạn đã quan sát thấy gì chưa? Đây nhé! Cái làm mình muốn té xỉu là đây :

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG WD 1 TB BLUE BỊ HƯ CƠ CHẠM MOTOR CHÁY CHIP TẠI Q.11

Đúng như A L đã nói lúc điện thoại là ổ cứng bị thủng một lỗ to, không phải thủng mạch như mình nghĩ mà thủng ở đây mới kinh chứ! Không hiểu tại sao nó bị thủng nữa. Các anh chị em thân mến, nếu anh chị em là những người đang hoặc sẽ sử dụng ổ cứng thì hãy lưu ý thật kỹ, Ổ đĩa cứng được đóng gói vô cùng cẩn thận và chắc chắn, tưởng chừng như bất khả xâm phạm thì đây chính là tử huyệt của nó. Nhớ hồi nhỏ xem phim kiếm hiệp, bộ phim có tựa đề là  Tứ đại danh bộ, hồi xưa xem bằng băng video mà phim đó giờ cũng thất truyền rồi chứ không phải mấy cái tái bản bây giờ đâu, trong trận đánh cuối 4 danh bộ cực kỳ giỏi võ liên thủ để đánh tên ác tặc. Đánh cả buổi sáng mà không cách gì hạ được thân thể mình đồng da sắt kim cương bất hoại của hắn. Đến khi chính người con gái xinh đẹp của hắn tiết lộ là đánh thẳng vào lưỡi thì... một người đâm cho hắn la há mồm ra còn ba người còn lại hợp công đánh thẳng vào lưỡi và...hết phim.

Ở đây cũng vậy, ổ cứng được đóng gói kín bằng kim loại. Ngoài cái chuyện chấn động chết thì dường như nó cứng và chắc chắn vô cùng.  Thế nhưng mình sẽ chỉ cho các bạn tử huyệt của nó nhé! Chính là cái chổ mà không biết do vô tình hay cố ý ai đó đã giết chết em ổ cứng WD 1Tb Blue này nè! Mình chụp bằng điện thoại cùi bắp nên không thấy chứ chụp bằng IP 6 Plus bảo đảm sẽ thấy mặt đĩa bên trong bị trầy nát luôn. Vầy mà không xỉu mới lạ, quả là ca cứu dữ liệu ổ cứng ngàn năm có một đây!

Tuy biết nó bị tấn công đúng tử huyệt là vậy nhưng mình vẫn hy vọng sẽ cứu được dữ liệu ở phần trên của mặt đĩa. Vì thế mình mở board ra thì hỡi ôi mới tỉnh dậy giờ lại muốn xỉu nữa. Chuyện gì đây? Hãy xem đây!!!

Cái chiêu thức này không hiểu lúc mình làm hình ảnh ra sao mà giờ cái logo PLG và cuudulieuocung.vn của mình lộn ngan luôn!!! khà khà giống kiếm hiệp rồi đây! Hai cái mũi tên mình chỉ là 2 cái chổ cháy chip trên board. Một là cháy diode bảo vệ dòng nghịch, 2 là chip điều khiển motor. không hiểu tại sao, quan sát thật kỹ mới thấy cái dây lên motor bị đứt chạm vỏ, vậy là tiêu. Thắc mắc sao mà nó nhiều bệnh thế này. Quyết định bung cơ để kiểm tra cho thỏa lòng tức tối!!!

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG WD 1 TB BLUE BỊ HƯ CƠ CHẠM MOTOR CHÁY CHIP TẠI Q.11

Kinh khủng thật! "Chưởng lực" của người này quả là tàn ác thâm độc vô cùng! Cơ bị thủng, motor chạm, mạch cháy chip giờ cái đầu từ cũng chết luôn. Thật là khó hiểu, tem còn nguyên jin từ trên xuống dưới, cái này mà cho "Bao Đại Nhân" điều tra cũng không ra. Theo mình thì trước hết ổ cứng phải bị đập thật mạnh đến nỗi đầu đọc bị cong vênh và bung ra khỏi chổ đáp của nó như thế này! Sau đó người này đã dùng vít nhọn chọt thẳng vào tử huyệt!!! còn chà qua chà lại cho vết thương rộng và sâu thêm. Quả thật là một cao thủ độc ác! Sau đó lại dùng "Ỷ thiên kiếm" hay " Đồ long đao" gì đó cắt một phát đứt gọn cái dây motor đĩa. Rồi sau đó "Trương vô Kỵ" hay " Triệu Mẫn" đã vô tình bấm công tắc nguồn cái PC để nó bốc khói cháy phần mạch và thế là đại hội anh hùng võ lâm trong thiên hạ đã kết luận chính họ là hung thủ!!! Quả là tình ngay lý gian làm sao giải thích đây!!!

Và kết luận cuối cùng là đóng nắp trả hàng!!! Còn tội đích thực là của ai, hay tên ác nhân "Thành Côn" đang ở phương nào thì không còn là việc của tại hạ nữa!

Cảm ơn Chúa cho đóng lại vụ án : CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG WD 1 TB BLUE BỊ HƯ CƠ CHẠM MOTOR CHÁY CHIP TẠI Q.11

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,650

Đang online7