Cứu dữ liệu tại tỉnh Bình Thuận - Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị cháy board hư đầu đọc

Cứu dữ liệu tại tỉnh Bình Thuận - Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị cháy board chạm chip dẫn đến hư đầu đọc

Ngày đăng: 19-08-2017

7,060 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC

Lần cứu dữ liệu cho khách hàng tại tỉnh Bình Thuận này có nhiều điều đặc biệt nên mình muốn tường thuật lại cho mọi người cùng tham khảo. Trước hết nếu như đây là lần đầu tiên bạn ghé qua xem website cuudulieuocung.vn của mình thì xin đừng chê web xấu, vì có nhiều người chê lắm rùi! Mình là dân kỹ thuật phần cứng cho nên trong lĩnh vực thẩm mỹ mình khá là tệ. tuy nhiên mong rằng với nội dung và cách trình bày chân thật mình sẽ giúp ích được cho mọi người. Cũng như mọi bài viết khác, nếu bạn là người đang vô cùng lo lắng khi đang bị mất dữ liệu trên ổ đĩa cứng, cụ thể là ổ cứng bị cháy board mạch hoặc hư đầu đọc. Lời khuyên chân thành nhất trong lúc này vẫn là bạn hãy thật sự bình tĩnh. Thứ nhất vì tình trạng ổ cứng chúng ta đang hư như thế nào thì dù bạn lo lắng vẫn không thay đổi được gì, mà nếu bạn càng lo càng nôn nóng sẽ dẫn đến những hành động sai lầm có thể làm cho tình trạng hư hỏng càng nặng hơn. thứ 2 nếu như vì nôn nóng bạn nhờ người không chuyên nghiệp giúp đỡ thì chẳng khác nào bạn tự hại chính mình mà còn nhờ thêm người hại mình nữa. Thay vì lo lắng bạn cứ bình tĩnh xem những bài viết mà mình gợi ý đây, bạn sẽ tìm được một điều gì đó cho mình ngay lúc này:

- Cứu dữ liệu ổ cứng chạm cháy board mạch.

Cứu dữ liệu ở đâu giá rẻ, nhanh và uy tín.

- Những việc cần làm trước khi đi cứu dữ liệu.

- Bảng giá phục hồi dữ liệu tại Phước Lợi Group.

Đến đây nếu như bạn vẫn còn lo lắng, hãy lấy điện thoại gọi ngay cho Lợi ( 1976 ) 098.6868.322 - 0902424280. Lưu ý là bạn cứ gọi bất cứ giờ nào ngoại trừ ngày Chúa Nhật vì đây là ngày biệt riêng ra Thánh để thờ phượng Chúa mình sẽ không nhận điện thoại bất kỳ ai. Mình sẽ tư vấn cho bạn, yên tâm mọi sự tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay cả khi bạn mang đến trung tâm cứu dữ liệu Phước Lợi Group của mình. 

Bây giờ chúng ta cùng trở lại với ca : CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC. 

Vào một buổi chiều mình nhận được một cuộc gọi từ tỉnh Bình Thuận, một bạn nam hỏi mua một board mạch ổ cứng, bạn ấy nói đã xem và thấy cái board bạn ấy cần tại link : "Bán hoặc cho thuê board mạch ổ cứng ". Để xác nhận chính xác mình đề nghị bạn add nick zalo và gởi hình cái board cho mình. Đây cũng là điều mà mình muốn các bạn làm. hãy chụp hình và gởi vào zalo cho mình ( 098.6868.322). Sau khi kiểm tra trong kho mình thấy có đúng board mà bạn ấy cần. Cách xác định mã số board các bạn xem hình nhé.

Trước hết là xem nhãn dán, Thương hiệu ( ở đây là Western Digital viết tắt là WD ) xem tiếp màu nhãn dán, có màu đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương hay trắng, đen... Và xem dung lượng.

Tiếp theo xem board :

Cụ thể hơn là bạn phải xem mã số board như hình dưới :

CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC

Hãy chụp hình đầy đủ như vậy thì mình sẽ dể dàng tìm board tương thích. 

Sau khi mình báo tìm được board mạch, anh khách hàng chuyển tiền vào tài khoản cho mình, Vì nhìn thấy nick zalo là Txx_IT nên mình nghĩ anh là dân kỹ thuật, chính vì vậy mình yên tâm gởi board ngay sau khi nhận được tiền. Lưu ý anh em kỹ thuật mua board là mình bán mỗi cái board là 250.000, phí vận chuyển trung bình từ 30.000 đến 70.000 tùy địa phương. Số tài khoản có trong mục Liên hệ hoặc bên dưới trang web cuudulieuocung.vn. Xin lưu ý thêm là mình chỉ bán board cho anh em kỹ thuật vì anh em biết cách thay thế, mình không bán cho người không chuyên nghiệp vì việc thay board mạch không phải là việc đơn giản tí nào cả. Có nhiều khách hàng, thậm chí là kỹ thuật cứ nghĩ mua board về thay vào là chạy và có thể cứu được dữ liệu, nếu vậy thì những nhà sản xuất tool cứu dữ liệu đã không còn tồn tại rồi. Trong trường hợp này cũng vậy, 3 ngày sau anh khách hàng gọi cho mình và báo là thay board vào vẫn không được. Nhận thấy trường hợp này có thể còn bị hư đầu đọc nên mình đề nghị anh gởi cả ổ đĩa cứng vào cho mình. Lưu ý các bạn là trong trường hợp cứu dữ liệu ổ cứng bị cháy board thì board mạch tuy bị cháy nhưng vẫn rất là quan trọng. Không được can thiệp một chi tiết hay một linh kiện nào trên đó, khi gởi vào cho mình cũng phải đảm bảo đúng board và vẫn còn nguyên tình trạng. Sau đây là hình ảnh board mạch bị cháy của anh :

CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC

Vị trí bị chạm cháy rất quan trọng vì nó quyết định bộ phận nào có thể bị hư hỏng vì liên quan. Trong trường hợp này chip điều khiển motor và đầu đọc đã bị cháy, khả năng đầu đọc bị hư là 90%. Cách xác định vẫn là dùng board mạch tốt tương thích thay vào. Đương nhiên như mình đã nói, không phải thay vào là được ngay. Các bạn nên xem bài viết : "Cứu dữ liệu ổ cứng bị cháy board mạch" để biết cách làm nhé!

Sau khi làm hoàn toàn đúng phương pháp mình tiến hành đưa ổ đĩa cứng vào test thì... cọc cọc cọc là tiếng mà mình nghe đầu đọc gõ. Âm thanh là một phần vô cùng quan trọng trong việc chuẩn đoán tình trạng sức khỏe của ổ đĩa cứng. Các bạn xem bài viết: " Chuẩn đoán bệnh ổ cứng bằng âm thanh". Như vậy khi chip điều khiển đầu đọc cháy nó đã làm hư hỏng luôn cả đầu đọc. Bây giờ tình trạng đã trở nên phức tạp hơn. Phải tiến hành thay đầu đọc. Như ở tiêu đề mình có nói ca CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC có một vài điểm đặc biệt, đó là những lưu ý dành cho tất cả mọi người, lưu ý đó là : không phải một ổ đĩa cứng bị chạm cháy board mạch là bạn tìm một board mạch giống hoàn toàn thay vào là được. Tỉ lệ thành công là 1/10000. Lưu ý thứ 2 là ngay cả khi bạn có tool chuyên dụng và làm đúng cách thì chưa chắc là có thể cứu được dữ liệu vì trong lúc chạm cháy cò thể các cuộn dây motor hoặc đầu đọc cũng bị cháy hư. Lưu ý tiếp theo là việc thay đầu đọc là một công việc rất phức tạp và đừng bao giờ thử trên ổ cứng có dữ liệu. Để có thể thay đầu đọc tỉ lệ thành công 50-50 thì người kỹ thuật phải làm hư từ vài trăm đến cả ngàn ổ đĩa cứng. Lưu ý nữa là ngay cả khi thay đầu đọc thành công dữ liệu cũng chưa chắc là lấy ra được trọn vẹn vì có thể lắm lúc đầu đọc đang truy xuất, quá trình cháy làm cho đầu đọc tác động lên mặt đĩa và làm cho từ tính trên mặt đĩa bị tổn thương dẫn đến bad sector nặng. Nói như vậy không phải để các bạn bi quan nhưng để cho thấy phải mang đến nơi nào chuyên nghiệp mà bạn tin tưởng được, và nếu ai nói ok ok cái gì cũng ok thì là nói dối ( nổ ).

Trong trường hợp này mình đã tiến hành thay đầu đọc, mình đưa ra vài hình ảnh thực tế cho các bạn thấy, tuy nhiên đây là hình mà mình chụp sau khi đã lấy dữ liệu hoàn tất vì đang lúc làm thật phải toàn tâm toàn ý làm thì sao dám chụp hình hay quay phim, mấy đoạn phim thay đầu đọc mà các bạn xem được trên youtube mà người ta giới thiệu cũng là... "nổ" cả, vì mình nhìn thấy họ làm đơn giản và hoàn toàn chỉ mang tính chất quảng cáo hay câu like mà thôi.

Công việc thay đầu đọc cứu dữ liệu phải thực hiện trong phòng kính

Không cần chân không nhé. Đương nhiên chân không thì quá tốt, nhưng ... " đo đâu ra"

Tool màu trắng là tool dành riêng cho mỗi loại ổ cứng

Mở phần nam châm phía trên ra trước khi gỡ đầu đọc.

Quá trình gắn đầu đọc tốt vào cũng giống như vậy mà thao tác ngược lại thôi.

Đây lại thêm một điểm đặc biệt của ca : CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC nầy nữa, sau khi nín thở thay đầu đọc mình đã vui mừng vì thành công mỹ mãn, dữ liệu được phục hồi gần như 100%. Có mấy chổ khi trích xuất dữ liệu đầu đọc kêu hơi to và có lúc gõ cái "cạch" nữa, những lần vậy tim mình đập "thình thịch" luôn" vì có rất nhiều ca cứu dữ liệu thay đầu đọc vào chạy tí xíu lại chết. Có nhiều khách hàng khi điện thoại nói với mình là mặt đĩa chỉ trầy có tí xíu thôi, nhờ mình thay đầu đoc. Xin thưa là thua, thứ nhất nếu bạn tự ý mở bung phần cơ của ổ cứng thì tỷ lệ thành công chỉ còn...1%. Nếu bạn làm trầy mặt đĩa dù chỉ một vết xướt nhỏ như sợi tóc thì tỷ lệ cứu dữ liệu là 0%. có người cứ nghĩ đầu đọc chỉ cần bỏ qua chổ đó là đọc được dữ liệu mấy chổ còn lại. Sai, chưa nói đến việc cấu tạo bố trí dữ liệu trên mặt đĩa vô cùng phức tạp. Chúng ta chỉ nói đơn giản là khi đĩa quay tròn, đầu đọc di chuyển từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài chắc chắn sẽ đi qua chổ bị xướt, ngay khi đi qua chổ bị xướt sẽ làm đầu đọc hư ngay, đó là lý do mà tại sao khi thay đầu đọc tốt vào ổ đĩa cứng detect xong rồi lại hư ngay. Có bao nhiêu đầu thay vào thì cũng chết hết cả.

Sau khi phục hồi lại hoàn toàn dữ liệu mình báo giá cho anh và hứa là trừ lại tiền board mà anh đã mua. Thế nhưng sau khi ... hỏi sếp thì anh báo... sếp không đồng ý!!! Đây không phải lần đầu mình gặp. Dữ liệu thì cực kỳ quan trọng nhưng... sếp kêu tự xử đi chứ sếp không duyệt, nhiều bạn phải móc tiền túi ra trả vì không cách nào làm lại từ đầu như sếp bảo được. Ai bảo mình là lính mà không làm sếp nhỉ. Ngồi ngẫn ngơ, vậy là mất tiêu cái đầu đọc, làm mình phải nín thở thay đầu, lên cơn đau tim nhiều lần khi đầu đọc gõ... Nghĩ mà buồn. Xin lưu ý các bạn, việc đầu tư cho nghành cứu dữ liệu vô cùng tốn kém về tài chánh lẫn công sức, nếu dữ liệu của bạn không thật sự quan trọng xin hãy vứt nó đi vì không đáng để phải tốn công sức, nhưng nếu thật sự quan trọng thì hãy biết rằng dù bạn bỏ tiền ra thì người giúp bạn lấy lại dữ liệu cũng đáng được trân trọng. Mình nhớ lại cách đây một tháng cứu dữ liệu cho một sếp lớn ở ngân hàng. Dữ liệu trên USB bị gãy bong mất cả mạch, chị đã mang đi nhiều nơi không ai làm được, đến chổ mình chị lo lắng và hồi hợp, lo là không được. Biết quan trọng mình vẫn không hề cơ hội mà vẫn báo đúng giá là 400.000, ngồi căng mắt, đeo cả kính lúp để hàn từng sợi dây, khoản 10 phút mình cứu hoàn toàn dữ liệu vậy mà khi đề nghị chị đánh giá cho mình trên Google doanh nghiệp thì chị nói vẻ khinh người :" Làm có tí xíu ăn 400.000 mà còn kêu đánh giá" rồi bỏ đi. Mình rất buồn, chẳng lẽ ném trả tiền chứ, mình thấy chị rất cần vì là toàn số liệu mật của ngân hàng, đi mấy chổ không ai làm được mình làm thật nhanh giúp chị, không hề cơ hội khi lấy tiền, vậy mà... cái mình đáng nhận được vậy hay sao? Nếu bác sĩ cứu mạng người thì công việc cứu dữ liệu của mình đôi lúc cũng quan trọng không kém. vậy mà!!! Rất buồn. Mong là khách hàng hiểu được chúng tôi dù chúng tôi lấy tiền sau khi làm được nhưng chúng tôi vẫn cần được tôn trọng!

Cảm tạ Chúa là anh khách hàng đã bỏ tiền túi ra lấy dữ liệu, mình đã giảm giá cho anh, chỉ tính tiền đầu đọc và trừ lại cả tiền board cho anh. Vui buồn lẫn lộn nhưng cũng kết thúc ca : CỨU DỮ LIỆU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN - PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD HƯ ĐẦU ĐỌC

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Hoàng Nam (27-02-2018) Trả lời
    Gửi anh Lợi! Anh đừng buồn, chỉ dân kỹ thuật mới hiểu độ khó và phức tạp khi cứu dữ liệu. Mình làm công việc này để kiếm tiền chứ không phải vì tiền, hơn nữa còn vì đam mê, phải không anh! Nhất là trong những ca khó thì phần thưởng không phải vì nhận được tiền mà vì niềm vui khi mình chinh phục được điều tưởng chừng mình không thể. Em (tên Nam, sn 1978) cũng làm IT ở một công ty, sẽ có lúc ai đó trong công ty cần cứu dữ liệu, em sẽ liên hệ anh và học hỏi thêm! Chúc anh sức khỏe và thành công!
    • Loi_It (28-02-2018)
      Cảm ơn vì tấm chân tình của bạn!

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,645

Đang online51