Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy quay phim xem được mà máy vi tính không thấy, khách hàng tại Cà Mau

Đây là một trường hợp khá thú vị, khách hàng bảo là nếu cho thẻ nhớ vào máy quay thì bấm play xem bình thường nhưng khi cho thẻ nhớ kết nối với máy vi tính thì không thấy đữ liệu.

Ngày đăng: 11-12-2015

6,141 lượt xem

PHỤC HỒI  DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY QUAY PHIM XEM ĐƯỢC MÀ MÁY VI TÍNH KHÔNG THẤY

Chúng tôi nhận được điện thoại của khách hàng tại TP. Cà Mau, anh kể lại anh có người bạn làm dịch vụ quay phim chụp hình đám cưới. Mới đây anh đi quay phim một đám cưới cho khách hàng và khi về nhà lại không thể mở xem trên máy vi tính được. Khi gắn thẻ nhớ vào máy quay phim thì lại xem lại được. tuy nhiên có một tình tiết hết sức kỳ lạ là dù bỏ thẻ nhớ vào máy quay phim thì cũng chỉ xem được phim quay của đám hỏi mà không xem được phim quay đám cưới??? Chúng tôi đề nghị anh gởi xe lên để có thể kiểm tra và giúp anh phục hồi lại dữ liệu.

Sau khi nhận được thẻ nhớ ( có đến hai cái, cái có chử "trước" là ưu tiên làm trước ) chúng tôi cho vào đầu đọc thẻ và kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Quả thật trong thẻ nhớ vẫn còn một số đoạn clip quay test. Không thấy một phim nào của đám cưới hay đám hỏi. Chuyện này tuy kể chúng ta nghe tưởng chừng như không quan trọng nhưng nếu suy nghĩ kỷ một tí sẽ thấy vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nếu là hình chụp thì còn có thể liên hệ anh quay phim để chụp hình lại từ phim, đàng này là quay phim nên không thể dựng phim từ ảnh chụp mà càng không thể tổ chức đám cưới lại!!!

Ngoài chuyện thích xem phim kiếm hiệp mình còn thích xem phim trinh thám nữa. Vì thế mình thích suy nghĩ logic giống như điều tra vậy. Bây giờ mình cùng suy nghĩ và phân tích nhé!

Thứ nhất : Thẻ nhớ bị mất phim đã quay tại đám cưới, nếu gắn vào trong máy quay lại xem được phim đám hỏi, khi kết nối máy tính lại chỉ thấy phim quay test. Như vậy chúng ta đặt giả thuyết như thế này: Trước tiên người này đã quay đám hỏi, sau đó anh quay đám cưới. Lúc đó mọi thứ đều rất bình thường cho đến khi anh về bỏ thẻ nhớ vào máy vi tính. Chẳng may máy vi tính của anh bị nhiễm virus và nó làm ẩn đi tất cả dữ liệu. Lúc này vì lo lắng anh đã bỏ thẻ nhớ vào lại máy quay phim và thay vì xem anh đã lỡ tay xóa đi phần phim đám cưới. Sau đó vì muốn thử lại xem máy quay phim có hư hay không anh đã quay một vài đoạn video test và sau đó anh không đưa vào máy tính nữa mà gởi cho chúng tôi cho nên phim test thì còn, phim đám hỏi thì bị ẩn, phim đám cưới thì bị mất.

Một suy luận theo cách khác sau khi quay đám hỏi về thì anh cho vào máy tính và virus làm ẩn phim đám hỏi đi, sau đó anh quay phim đám cưới và về cho vào máy vi tính lại bị virus khác xóa mất phần phim đám cưới, sau đó anh lại mang máy ra quay test kiểm tra.... Mọi suy luận đều đưa đến một kết luận là 2 trường hợp trong một ca cứu dữ liệu. Đó là dữ liệu vừa bị ẩn và một số lại bị xóa mất, lại bị ghi đè lên khi quay test.

Phương Pháp PHỤC HỒI  DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY QUAY PHIM XEM ĐƯỢC MÀ MÁY VI TÍNH KHÔNG THẤY :

- Dựa theo lời kể của khách hàng, dựa trên suy luận của chúng tôi, việc phục hồi dữ liệu chia làm nhiều công đoạn. Trước hết phải làm cho các dữ liệu "dấu mặt" lộ diện!

Tôi có viết một bài hướng dẫn cứu dữ liệu bị virus làm mất. Sau khi dùng cách này chúng tôi đã thấy được phần phim mà anh quay đám hỏi. nhưng lúc này phim đám cưới vẫn chưa tìm lại được. Qua giai đoạn 2 là giai đoạn truy tìm những kẻ "mất tích". Thử dùng chiêu cứu dữ liệu bị format sau một thời gian cảm thấy không ổn cho lắm vì chạy mãi vẫn không tìm ra dấu vết nào của những "kẻ" bị mất cả. Phải chuyển sang kế hoạch B thôi. Chuyển sang kế hoạch cứu dữ liệu lỡ bị xóa một thời gian trôi qua lại chẳng thấy ăn thua. Quả là khó thiệt, đành sử dụng phương án cuối cùng. Đôi khi chính mình viết mà mình còn không nhớ, đến giờ phút gọi là cùng đường mới chợt nhớ và tung ra cách cứu dữ liệu thẻ nhớ lỡ bị xóa, và không ngờ kết quả hơn cả mong đợi, kẻ mất tích đã được tìm thấy, thật thú vị là chẳng những có một đám cưới mà chúng tôi phục hồi lại đến ba cái đám cưới trong thẻ nhớ đó.

Đây mới là phần vui nhất đây!!! Vì đường quá xa mà anh lại không có thời gian teamview nữa ( đi quay phim suốt, mùa cưới mà ). Anh đề nghị mình chụp hình 3 cặp cô dâu chú rể rồi gởi qua Zalo cho anh. Mình làm đúng y như vậy thì anh thông báo... " hỏng có đám cưới nào đúng hết". gải đầu, bứt tóc nhổ râu làm đủ kiểu vẫn không tài nào giải thích nổi. Anh nói cái cặp đám hỏi là cái cặp đám cưới luôn đó. Dò hết 700 file phim nhướng mõi con mắt cũng hỏng thấy chú rể cô dâu nào giống với cặp chú rể cô dâu lúc đám hỏi hết!!! Xem như phen này công toi rồi!!! Anh em chúng tôi ai về nhà nấy... Tối đó nằm đêm suy nghĩ, "gác chân lên trán" cũng không giải thích được, rõ ràng mình đã dùng chiêu cuối là chiêu phù hợp nhất rồi mà không có lý nào lại như vậy.

Sáng hôm sau gọi điện cố gắng nhờ anh kiểm tra lại xem có nhầm lẫn ở đâu không, hay gởi nhầm thẻ nhớ... Anh xác định thẻ nhớ thì không nhầm nhưng để anh hỏi lại bạn anh xem vì bạn anh mới là người đi quay ( giờ mới nói!!!). Và khoảng giữa trưa anh báo lại là "ok đúng rùi" trong ba cái đám cưới đó có đúng cái đám cưới cần thiết là đám cưới có cô dâu mặc áo màu vàng tay ngắn... Kiểm tra lại thấy có đến 2 cô dâu mặc áo màu vàng ngắn tay ( chắc gần tết mặc áo vàng cho thấy giống hoa mai mùa xuân). Lòng chúng tôi cũng thấy xuân về hoa nở rộ...

Thẻ nhớ thứ 2 cách làm cũng tương tự và cũng phục hồi được đến 4 cái đám cưới luôn! Chiều nay đã chuyển thẻ nhớ về cho anh khách hàng tại Cà mau rồi. À mà quên! Còn có một chi tiết thú vị ghê lắm, lúc ra nhận thẻ nhớ khách gởi lên, nhà xe tìm mãi không thấy, điện thoại về Cà Mau mấy lần luôn mà cũng không tìm được. Gần 1 tiếng đồng hồ mới tìm ra vì anh khách gói quá kỷ và quá nhỏ, thế nhưng nhà xe không chịu giao còn tra hỏi đây là cái gì ( có lẽ nó giống "hàng trắng" quá hay sao ấy). Mình phải khui hàng tại chổ để cho họ thấy là 2 cái thẻ nhớ họ mới chịu cho mang về, thiệt hồi hộp như đóng phim hình sự vậy.

Phần PHỤC HỒI  DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY QUAY PHIM XEM ĐƯỢC MÀ MÁY VI TÍNH KHÔNG THẤY xem như đã xong. Mình đã giao dữ liệu cho người quen của anh ở địa chỉ 322 Lê Văn Sỹ P2 Q. Tân Bình, ở đây là Shop áo đầm áo cưới Hồng Ngọc. Mình tới thấy toàn áo đẹp nên nếu bạn nào đang chuẩn bị cưới hoặc mua đầm mặc đi đám cưới nhớ tới đó mua nha! Bây giờ đã là 0g20 sáng ngày 12/12/2015. Vì đang thức canh cứu dữ liệu một ca ổ cứng lỡ Fdisk nên rãnh quá không biết làm gì mình kể chuyện cho các bạn nhé! Ai muốn xem thì xem ai không thích thì...ráng xem dùm mình đi!!!

Sở dĩ mình kể chuyện này vì cũng sắp đến mùa Giáng Sinh và cũng có liên quan đến Cà Mau nữa. Chuyện chắc cũng khoảng hơn 10 năm về trước ( ngược thời gian trở về quá khứ...). Năm đó sức khỏe tôi còn cường tráng lắm ( nổ thôi chứ ốm đói mà cường tráng cái nổi gì ). Tôi tham gia cùng nhóm nhạc Siôn đi truyền giảng khắp nơi. Thường thì mỗi một mùa lễ kỷ niệm Chúa Giáng Sinh chúng tôi đi khắp các tỉnh thành từ miền tây nguyên non cao cho đến tận miền tây sông nước. Năm đó chúng tôi thực hiện gần 10 đêm truyền giảng suốt gần nữa tháng ròng rã. Tôi còn nhớ có khi tối nay truyền giảng tại tỉnh này vừa xong anh em đã gom dọn sân khấu, đàn, âm thanh ánh sáng đi ngay luôn trong đêm để kịp làm chương trình tại tỉnh kế tiếp. Hồi đó chúng tôi sang lắm! nhịn đói uống toàn bò húc không à, hỏng phải sang vì mua bò hút mà sang vì đánh đổi cái bao tử của mình đó. Thế nhưng rất vui khi được góp phần đem nhiều người trở lại tin Chúa. Mỗi lần thấy nhiều người cầu nguyện tin Chúa anh em trong đoàn hò hét quên cả mệt nhọc.

Lần đó sau những chuyến đi mệt nhọc đến tối 24 anh em chúng tôi quyết định tổ chức thông công mừng thành công tốt đẹp và cũng để thư giản thông công với nhau. vậy mà anh trưởng đoàn lại có sáng kiến mới dùng webcam truyền hình trực tiếp truyền giảng cho công nhân đi hợp tác lao động ở xa xem qua internet. Hồi đó làm gì có tiền mua camera quan sát, lại phải chạy internet bằng cáp đồng chứ không có cáp quang như bây giờ đâu. Dù tín hiệu lúc có lúc không, anh em phải xem qua yahoo chat... nhưng cả hai bên đều vui như đang trực tiếp trên cầu truyền hình vậy!!! Đến tận 2 giờ sáng thì anh trưởng đoàn mới hội ý. Anh nói mới vừa nhận một lời mời đi truyền giảng ở Cà mau vào tối mai. Anh hỏi chúng tôi nhận lời hay từ chối, nếu nhận lời thì ai có thể đi được... Không khí bỗng chùng xuống. Có đến 90% phản đối vì anh em đã quá mệt, nếu đi thì 4g sáng đã phải khởi hành, anh em không đủ sức, hơn nữa chuyến này không nằm trong kế hoạch. Mọi người cùng nhau dọn dẹp và ra về. Lúc nãy vui bao nhiêu thì bây giờ buồn bấy nhiêu. Kết lại cuối cùng là...chỉ có 9% đi.

Tôi trở về nhà, không tài nào ngủ được, lăn qua trở lại dù mệt thế nào cũng không ngủ được. Tôi nghĩ anh em mình ra chiến trường lẽ nào mình lại ở nhà sao? Thiếu một người cũng thấy thiếu huốn chi là thiếu đến 91%. Mình ở nhà ngủ nghỉ được sao? Không! Không thể! Tôi vùng dậy quơ vội vài bộ đồ rồi cưỡi cái xe cà tàng chạy như bay tới điểm tập trung. Khi đến nơi chúng tôi như muốn vỡ òa lên khóc! Cảm tạ ơn Chúa không một ai vắng mặt cả! Thật tuyệt vời. Chúa thúc dục và không ai mệt mỏi cả, một nguồn năng lương mới từ nơi Chúa đã truyền cho chúng tôi. Tôi nhớ Lời Kinh Thánh có chép " Nhưng ai trông đợi Đức Giê Hô Va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi" quả thật chúng tôi không còn mệt nhọc, tất cả đều sẳn sàng và xe đã lăn bánh...


Máy cứu dữ liệu vẫn còn chạy mình vẫn phải thức canh nên kể tiếp về chuyến đi nhé!

Không nhớ là xe chạy bao lâu nữa, hình như là 6 tiếng thì phải. Khi đến nơi chúng tôi triển khai ngay. Dựng sân khấu, lắp ráp hệ thống âm thanh. Cái hay là trong Chúa chúng tôi không có sự phân biệt, từ anh trưởng đoàn cho đến ca sĩ hay anh tài xế đều...khuân vác như nhau, vậy mà chỉ có cười thôi, cho tới tận bây giờ khi nhắc đến tôi vẫn còn nhớ tiếng cười sảng khoái của một chị trong đoàn, chị mà cười thì ai cũng không thể nhịn cười được, mệt nhưng rất vui. Trời chưa kịp tối thì bà con trong vùng đã kéo nhau tới. Họ đi thành từng đoàn, từng nhóm, ban đầu đi bình thường về sau phải thắp đuốc lá dừa mà đi. Sáng rực cả con đường mòn. Hồi đó làm gì có điện thoại thông minh mà quay nên giờ phải ráng kể sao cho xúc tích mong các bạn hình dung ra cảnh đẹp nên thơ đó. Một màn ảnh rộng ngay giữa sân để chiếu phim cuộc đời Chúa Giê-xu cho bà con xem. Sau đó chương trình bắt đầu lúc 19 giờ. Ở quê 19g giống như là giữa đêm khuya vậy. Cảm tạ ơn Chúa đêm đó nhiều người trở lại tin Chúa lắm. Cả tòa giảng của nhà thờ Tân Đức không đủ chổ cho thân hữu lên tin nhận Chúa. Chúng tôi mừng rơi nước mắt. Quả đúng như lời Chúa có chép " Vậy hởi anh em yêu dấu của tôi, hãy vững vàng chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu!". Quả thật công khó của chúng tôi chẳng phải là vô ích đâu. Cảm tạ ơn Chúa sau đêm đó chúng tôi quyết định ở lại để thực hiện một đêm nữa. Ban biên tập, ban máy chiếu, ban hát, ban kịch phải nhanh chóng lên chương trình, tập dợt ráo riết cho đêm sau. À mà quên, tối đó chúng tôi ngủ thì mới hiểu thế nào là : " muỗi kêu như sáo thổi"!!! Vậy mà vẫn ngủ ngon vì dù sao cũng thấm mệt. Đêm sau còn đông hơn cả đêm trước. Có lẽ bà con thông báo cho nhau là có đoàn hát về hát ở nhà thờ hay sao ấy! Chúng tôi lại góp phần giúp cho nhiều người trở lại tin nhận Chúa! Đêm đó Mục sư và ban Trị sự làm tiệc thiết đãi chúng tôi. Tôi nhớ hoài Ông Mục Sư đi ra phía sau thì có con cua biển to đùng bò ngang đường ông bắt ngay và mang vào cho chúng tôi ăn. Có một chị em lấy cái lưới nhỏ ( giống như cái chài hay cái miệng đáy nhỏ ở quê vậy, chị giăng ngang cái lạch nước nhỏ xíu vậy mà bắt được cả kg tôm sú tự nhiên cho chúng tôi tha hồ nướng, luộc, nấu cháo... Bao nhiêu đó cũng thấy thiên nhiên ở đó tuyệt vời làm sao. Chưa hết sau đó chúng tôi còn được đi tham quan bằng tắc-rán ( một loại xuồng nhỏ dài làm bằng nhựa). Được nhiều anh em thiết đãi những món ăn đặc sản mà tôi nhớ nhất là món cà ri tôm và ...thịt chuột đồng. Lúc ăn ai cũng kêu thịt gà ruộng mấy chị ăn khen ngon ngon, chừng một lát sau nói đó là thịt chuột mấy chị bèn....pó tay.

Chuyến đi để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên, hơn 10 năm rồi mà còn có thể kể lại như vậy thì anh em cũng biết rồi đó!

Vừa xong câu chuyện cũng vừa phục hồi xong dữ liệu của ổ cứng lỡ fdisk. Các bạn đừng tưởng mình viết một mạch là xong đâu. Vừa viết vừa phải điều khiển máy cứu dữ liệu nữa đấy. Mong rằng anh em được vui khi đọc chuyện và cũng có vài bài học cho bản thân!

Cảm ơn Chúa cho viết xong bài : PHỤC HỒI  DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY QUAY PHIM XEM ĐƯỢC MÀ MÁY VI TÍNH KHÔNG THẤY

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Trương hoài nhân (02-02-2018) Trả lời
  Máy quay phim ổ cứng quay phim coi lại có phim , về cáp báo lổi , có cách nào khắc phục không
  • Loi_IT (07-02-2018)
   Trường hợp của anh phải xem lỗi do cái gì mới được, có thể lỗi ổ đĩa cứng, hoặc một nguyên nhân nào khác, anh có thể mang máy đến kiểm tra anh nhé!
 • Nguyễn tuấn (25-02-2017) Trả lời
  Cho e hỏi ? Nhà e có máy quay chiếu ra cổng. Nhưng mấy hôm nay thẻ nhớ bị hỏng không lưu lại được hình. Giờ có cách nào giúp e xem lại những gì máy đã quay không a ? E xin cam ơn !
  • Loi_it (28-02-2017)
   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã hỏi. Trong trường hợp của bạn thì tùy vào việc thẻ nhớ hư khi nào và hư như thế nào. Nếu thẻ nhớ mới bị hư và không phải bị chết chip nhớ thì có thể cứu lại được, nhưng nếu thẻ nhớ đã hư từ trước hoặc chết chip nhớ thì không có cách nào để cứu lại được dữ liệu bạn nhé! Bạn có thể mang thẻ nhớ đến mình kiểm tra. Chào bạn!

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,902

Đang online4