Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy chụp hình khách hàng tại Q1

Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh không nhận do bị vô nước biển, khách hàng là tiệm chụp ảnh rửa ảnh tại Trần Hưng Đạo Q.1

Ngày đăng: 03-02-2016

5,953 lượt xem

PHỤC HỒI DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH KHÁCH HÀNG TẠI Q1

Trong những ngày cận tết, nhịp sống trở nên sôi động và nhanh hơn, ngoài đường phố người ta di chuyển tấp nập hối hả, các nơi kinh doanh thời trang, hàng thực phẩm lúc nào cũng đông nghẹt. Dường như cả năm làm lụng vất vã tích lũy tiền chỉ để sử dụng cho những ngày này mà thôi. Người thích đi du lịch thì nhân cơ hội này tổ chức đi tham quan xa. Những cơ sở chụp hình rửa hình cũng được mùa bội thu. Thế nhưng cũng sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn sử dụng thẻ nhớ không tốt cho công tác chụp hình hoặc để cho máy ảnh, thẻ nhớ bị vô nước, và đây là một điển hình:

Đây là một thẻ nhớ CF 4Gb của Kingston. Khách hàng của chúng tôi là một cửa hàng chụp và rửa hình. Anh nhiếp ảnh gia đã cùng một gia đình đi du ngoạn tại Phan Thiết, bạn đã từng đi Phan Thiết chưa? khỏi phải nói vì cảnh đẹp ở đó rất nhiều. Đồi cát cao trãi dài làm cho ta có cảm giác được đứng ở sa mạc hoang vu vậy. Biển thì sạch đẹp với bãi cát lài, cạn và xa. Chính vì nhiều cảnh đẹp nên gia đình này đã nhờ anh chụp rất rất nhiều tấm hình để làm kỷ niệm. Mọi chuyện sẽ vô cùng hoàn hảo nếu như không có sự cố xảy ra... Khi về đến cửa hàng rửa ảnh thì thẻ nhớ đã chập chờn lúc nhận lúc không. Vừa copy được vài tấm ảnh nó lại báo không đọc được???

Anh chủ tiệm ảnh đã nhờ bác Google giúp đỡ và bác ấy chỉ chổ phục hồi dữ liệu Phước Lợi Group của chúng tôi. Anh cho nhân viên mang đến nhờ phục hồi lại dữ liệu. Hình bên trên là chúng tôi đã "bóc vỏ" rồi.

PHỤC HỒI DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH KHÁCH HÀNG TẠI Q1

Đây là loại thẻ nhớ có 1 chip I/O và 1 chip Flash. Chip Flash có dung lượng là 4G, thẻ nhớ này có chip I/O dùng chung với loại 8G, 16G. Sau khi nhận được chúng tôi kết nối với máy tính thông qua bộ đầu đọc thẻ nhớ thì không nhận. Tiến hành tách vỏ bọc ra thì thấy có vài chổ bị ẩm nước biển ( có thể nói là nó đọng thành giọt luôn). Kết nối với máy tính hoàn toàn không nhận. Tiến hành vệ sinh một cách cẩn thận bằng nước rửa mạch in, sau đó kết nối với máy tính máy bảo format!!! Sử dụng thiết bị đọc chip nhớ thì không dò ra được tên chip, mà trên thân chip không có in. Chúng tôi hiện có rất nhiều phôi để đọc chip nhớ:

 

Các phôi thẻ nhớ này có chip I/O giống nhau, vị trí chip Flash khác nhau mà thôi. Sau khi hoán đổi vị trí chip nhớ giữa thẻ nhớ cần phục hồi dữ liệu và phôi thẻ nhớ thì chúng tôi nhận được kết quả là chip nhớ của khách hàng đã bị lỗi ( chết ) có lẽ trong quá trình bị động nước muối nó đã làm cho chip nhớ bị lỗi. Tại đây nhân dịp tết đến xin nhắc nhỡ anh chị em nếu có đi biển chụp hình thì phải cẩn thận, trong gió biển có hơi nước muối nên các thiết bị điện tử rất dễ bị hư hỏng. Nếu sử dụng thẻ nhớ thì nên sử dụng thẻ nhớ loại tốt và ưu tiên loại thẻ nhớ đóng gói kín ( như vậy không sợ bị hơi nước biển ngấm vào), tuy nhiên khi về khách sạn các bạn nên lấy thẻ nhớ ra, lau sạch bằng bông gòn rồi sau đó chuyển hình qua máy vi tính, nên copy ra nhiều chổ như ổ đĩa cứng, ổ usb...

Các bạn có thể xem thêm bài viết : Cứu dữ liệu thẻ nhớ không nhận không đọc để biết thẻ nhớ đóng khối kín là thế nào và đâu là loại tốt hay loại thường.

Để biết phôi thẻ nhớ mà chúng tôi trình bày ở trên là gì bạn xem thêm bài viết ở đây : Thiết bị  (tool ) cứu dữ liệu usb - thẻ nhớ

Kết thúc phần trình bày PHỤC HỒI DỮ LIỆU THẺ NHỚ MÁY CHỤP HÌNH KHÁCH HÀNG TẠI Q1. Tuy cũng không có gì mới nhưng mong là cũng có một sự nhắc nhở có ích cho các anh chị em!!!

Cảm tạ ơn Chúa!

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Lợi_IT (29-02-2016) Trả lời
    Chào bạn! Nếu thẻ nhớ của bạn là loại đóng khối kín thì không sợ vô nước, tuy nhiên phần mạch tiếp xúc kết nối có thể bị ten rét, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi kết nối trở lại thiết bị. Tuy nhiên loại thẻ nhớ này rất dễ bị hỏng do chấn động, nó có thể bị gãy hoặc bị nứt, trong trường hợp bị gãy hay nứt ( đứt mạch thì không thể cứu dữ liệu được nữa. Với một số điện thoại khi lấy thẻ nhớ ra phải dùng vật nhọn để kéo ra, lúc thao tác dễ làm gãy thẻ nhớ. Do vậy phải thật sự cẩn thận, nếu máy giặt đã làm chấn động mạnh tổn hại đến phần mạch thì cũng khó mà lấy lại dữ liệu, bạn nên mang đến để mình kiểm tra nhé, hoặc có thể điện thoại mình tư vấn sơ sơ cho bạn! Cảm ơn bạn đã hỏi!
  • Nguyên (29-02-2016) Trả lời
    Em có cái thẻ nhớ 2Gb. Cách đây một năm em đổi điện thoại nên tháo thẻ nhớ này ra cất vào túi áo. Do quên nên cho áo vào máy giặt mà chưa bỏ thẻ nhớ ra khỏi túi. Vậy adm cho e hỏi có cứu đc thẻ nhớ của e k và giá cả luôn. :( trong thẻ có vài video kỷ niệm e tiếc.

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,948

Đang online7